Toolhack trở lại LMHT khiến ''Vũ Ca'' QTV bất lực - ''Nó cứ như thần hủy diệt đứng 1 chỗ giết cả map"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 16/06/2020

Dù có là huyền thoại như QTV thì cũng chỉ biết ''bó tay'' trước vấn nạn toolbug Kayn mà thôi.

Có một sự thật trong ngành game nói chung và Esports nói riêng đó là tình trạng gian lận luôn luôn tồn tại. Nhiều người biết đó là hành động xấu nhưng cảm giác sở hữu quyền lực bá đạo hơn những người còn lại luôn thôi thúc người ta sử dụng hack, cheat trong game. Điều này thì ai cũng biết rồi và cái quan trọng ở đây là chuyện nhà phát hành game xử lý ra sao với những trường hợp gian lận mà thôi.

Toolhack trở lại LMHT khiến Vũ Ca QTV bất lực - Nó cứ như thần hủy diệt đứng 1 chỗ giết cả map - Ảnh 1.

Nỗi ám ảnh một thời của game thủ LMHT mang tên toolhack

LMHT cũng không phải ngoại lệ khi cách đây vài năm game thủ cũng như Riot Games đã phải toát mồ hôi hột vì tình trạng toolhack tràn lan, có thể nói đó là một trong những thời kỳ đen tối nhất của trò chơi này. Thật may mắn là Riot sau đó đã xử lý được tình trạng gian lận này và dần dần thì "hack LMHT" đã chỉ còn là một miền ký ức xa xăm nào đó.

Tuy nhiên nó đã trở lại dưới một hình dạng khác và nguy hiểm hơn là nó xuất hiện ở cả những rank cao như Cao Thủ. Bạn biết một vài bản trước Kayn gặp lỗi W - Phá cả map chứ? Nó đã quay trở lại trong một hình hài mới, một toolbug có chủ ý thay vì lỗi bình thường của LMHT. Thậm chí một vài game thủ đang "lạm dụng" toolbug này để leo rank một cách thần tốc.

Toolhack trở lại LMHT khiến Vũ Ca QTV bất lực - Nó cứ như thần hủy diệt đứng 1 chỗ giết cả map - Ảnh 2.

Những trận Kayn 12-15 phút 200 lính, mạng hạ gục thì vượt trội ngày càng tràn lan tại rank Việt

Nạn nhân được biết tới rộng rãi nhất ở máy chủ Việt Nam trùng hợp thay lại là "Vũ Ca" QTV, huyền thoại một thời của LMHT. Chỉ đơn giản là đang stream như bao ngày nhưng rồi QTV bị giết bởi một thế lực vô hình nào đó. Xem lại replay của ván đấu thì QTV cay đắng nhận ra rằng Kayn của team địch cứ thế ở Bệ Đá Cổ, dùng W - Phá và gây sát thương lên cả map.

QTV chỉ biết cười trong đau khổ khi đang đứng ở mid mà bị Kayn đối thủ ở tận Bệ Đá Cổ đội đỏ tiêu diệt

Chứng kiến sự bá đạo này, "Vũ Ca" chỉ biết cười trừ mà nói - "Trông nó cứ như là siêu xay da hay thần hủy diệt ấy, đứng một chỗ xong giết cả map. Các ông biết mấy con boss mà ai cũng phải né trong mấy trò chống cổng không? Nó không khác gì luôn á". Sau khi biết được nguyên nhân thất bại là do toolbug, huyền thoại một thời kết luận - "Tôi không quan tâm nó dùng cái gì, nhưng mà gian lận trong xếp hạng thì cần phải xử lý, cái này thì tùy nhà phát hành thôi".

Toolhack trở lại LMHT khiến Vũ Ca QTV bất lực - Nó cứ như thần hủy diệt đứng 1 chỗ giết cả map - Ảnh 4.

Riot Games, Garena: Hãy làm gì đi chứ!

Điều đáng nói ở đây đó là nó không chỉ diễn ra ở Việt Nam, tình trạng toolbug Kayn đã lan tràn ra nhiều máy chủ khác trên thế giới rồi. Thậm chí ở một số nơi, người ta phải "sống chung với lũ" bằng cách mua toàn đồ giáp xong đứng ở Bệ Đá Cổ để chống chết.

Toolhack trở lại LMHT khiến Vũ Ca QTV bất lực - Nó cứ như thần hủy diệt đứng 1 chỗ giết cả map - Ảnh 5.

Đây là cách mà các game thủ Brazil chống lại toolbug Kayn

Có lẽ cách tốt nhất để tránh phải một trận thua tức tưởi vì toolbug là vào game cứ cấm Kayn cho lành. Thả "đấng" Yasuo ít ra còn có hi vọng chiến thắng chứ để đối thủ cầm gã Sát Thủ Toolbug này thì chỉ có thất bại mà thôi. Hi vọng Riot Games và Garena sẽ có những động thái cụ thể, cứng rắn để trừng phạt những kẻ "không làm mà muốn có ăn" này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày