Xuất hiện wallhack trong LMHT Trung Quốc, các "rank thủ" hãy chuẩn bị tâm lý "ăn hành ngập mồm"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 16/06/2020

Tưởng chừng wallhack sẽ chỉ xuất hiện trong các tựa game FPS mà thôi, thế nhưng nay nó lại đổ bộ lên cả LMHT cùng nhiều tính năng tinh vi hơn.

Hack/cheat là một trong các vấn nạn nghiêm trọng mà hầu hết tựa game online nào cũng phải gánh chịu. LMHT không phải là ngoại lệ. Trước đây, cộng đồng LMHT trên toàn thế giới cũng từng chịu ảnh hưởng nặng nề của Tool và hack Disconnect. Thế nhưng, do tính chất vốn có của game và một phần nó không quá khó để ngăn chặn, nên mọi thứ đã về "đúng quỹ đạo" của mình.

Thế nhưng giờ đây, tool hack đã trở lại và còn lợi hại hơn xưa. Cụ thể, kênh YouTube tên Vandiril chuyên tổng hợp những lỗi game LMHT đã đăng tải đoạn video rất thú vị về một loại hack mới, dự định sẽ làm khuấy đảo cộng đồng LMHT thế giới, đó chính là Wallhack.

Wallhack trong Liên Minh Huyền Thoại

Theo như lời Vandiril, anh nói mình đã nhận được đoạn clip từ game thủ LMHT Trung Quốc. 

Trong đoạn clip, ta thấy nhân vật chính đang sử dụng một phần mềm nào đó giúp hắn nhìn thấy được vị trí, phép bổ trợ, máu và cả thời gian hồi chiêu của kẻ địch nữa.

Chưa dừng lại ở đó, nếu để ý kỹ hơn nữa, bạn sẽ thấy trên bản đồ còn xuất hiện thời gian hồi sinh của các bãi quái trong rừng nữa.

Xuất hiện wallhack trong LMHT Trung Quốc, các rank thủ hãy chuẩn bị tâm lý ăn hành ngập mồm - Ảnh 3.

Hắn ta có thể thấy chính xác vị trí và phép bổ trợ của kẻ địch dù trong bóng tối.

Xuất hiện wallhack trong LMHT Trung Quốc, các rank thủ hãy chuẩn bị tâm lý ăn hành ngập mồm - Ảnh 4.

Nhìn những con số này thì bạn biết chúng là gì rồi chứ.

Xuất hiện wallhack trong LMHT Trung Quốc, các rank thủ hãy chuẩn bị tâm lý ăn hành ngập mồm - Ảnh 5.

Không đủ tầm nhìn? Vậy thì tại sao lại không zoom xa hơn nữa.

Wallhack là một trong những loại hack khó có thể bị triệt tiêu hoàn toàn nhất, không tin bạn hãy thử nhìn sang CS:GO mà xem, Valve đã tốn hơn 10 năm để phát triển hệ thống bảo mật. Thế nhưng, bây giờ nó vẫn hoành hành đấy thôi.

Chưa kể, trong game bắn súng, không quá khó để có thể nhận ra kẻ nào đang sử dụng Wallhack. Thế nhưng trong LMHT, mọi chuyện lại khó hơn rất nhiều bởi kẻ gian có nhiều cách để ngụy tạo.

Hi vọng với kinh nghiệm 2 lần chống hack thành công, Riot Games sẽ có thể nâng cấp thành công hệ thống bảo mật của mình, điều mà nhiều ông lớn Valve, Ubisoft, EA vẫn đang chật vật nghiên cứu.

Xuất hiện wallhack trong LMHT Trung Quốc, các rank thủ hãy chuẩn bị tâm lý ăn hành ngập mồm - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày