LMHT: Dân mạng xì xào 'Zeros về thì Kiaya lại ra rìa', HLV Tinikun phản pháo 'vô địch VCS thì cần ai thương hại?'

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 14:11 02/03/2020

Câu chuyện về cuộc cạnh tranh cho vị trí Đường trên của GAM giữa Zeros và Kiaya đang trở thành một đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng LMHT Việt.

GAM Esports tiếp tục mạch chiến thắng trong ngày Zeros trở lại VCS, nhưng điều khiến cộng đồng game thủ quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại lại là câu chuyện cạnh tranh vị trí chính thức giữa Zeros và Kiaya.

Trong trận đấu với CERBERUS, Kiaya và Zeros đều có cơ hội thi đấu chính thức, Kiaya ra sân ván 1 và Zeros ra sân ván 2. Cả 2 tuyển thủ đều có một màn thể hiện rất thuyết phục, và ban lãnh đạo GAM có lẽ sẽ rơi vào "cơn đau đầu dễ chịu" trong việc lựa chọn ai là người đánh chính ở các trận đấu tiếp theo.

CES vs GAM Highlights ALL Games VCS Mùa Xuân 2020

Tuy nhiên, theo suy đoán từ một bộ phận đông đảo khán giả, với sự ưu ái mà HLV Tinikun dành cho Zeros thì khả năng cao anh sẽ "đòi lại" vị trí chính thức từ tay Kiaya, vì lẽ đó, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối trước viễn cảnh một tài năng Kiaya sẽ phải quay trở lại băng ghế dự bị nếu còn tiếp tục thi đấu cho GAM.

LMHT: Dân mạng xì xào Zeros về thì Kiaya lại ra rìa, HLV Tinikun phản pháo vô địch VCS thì cần ai thương hại? - Ảnh 2.

Việc Zeros trở lại đội hình GAM từ lâu đã khiến cộng đồng game thủ suy đoán về tương lai của Kiaya. Ở mùa giải trước, Kiaya có nhiều cơ hội thi đấu ngay khi Zeros vẫn còn trong đội hình, do GAM khi đó thiếu vắng một người chơi Đường giữa chất lượng. Nhưng hiện tại, GAM đã có Dia1, và nếu không có gì thay đổi thì đội hình ra sân mạnh nhất của đội tuyển này sẽ là Zeros và Dia1 án ngữ hai vị trí đường đơn.

Thậm chí, nhiều khán giả còn cho rằng Kiaya nên chuyển sang đội tuyển khác để được thi đấu nhiều hơn, thay vì cứ phải mãi núp sau cái bóng của Zeros. Những ý kiến này rõ ràng đã khiến cho các thành viên GAM, đặc biệt là HLV Tinikun không thể ngồi yên. Vấn đề nội bộ của các đội tuyển luôn là chủ đề nhạy cảm, và vị HLV này đã lập tức lên tiếng về việc "Kiaya không cần ai thương hại":

LMHT: Dân mạng xì xào Zeros về thì Kiaya lại ra rìa, HLV Tinikun phản pháo vô địch VCS thì cần ai thương hại? - Ảnh 3.

Vị HLV này cho rằng việc được chung team với Dia1 và Zeros là điều có lợi cho bản thân Kiaya, bởi so với hai người đồng đội thì anh chàng vẫn còn có phần nhút nhát. "Về tính thì Kiaya nó còn chưa đủ tham vọng, nên có thằng Lộc với Địa xung quanh sẽ tốt, dạn dĩ, tự tin, chửi thề các thứ dần dần sẽ ngon nghẻ hơn".

Bản thân Kiaya khi được trả lời phỏng vấn sau trận thắng CERBERUS cũng khẳng định rằng anh không quan tâm nhiều đến việc Zeros quay trở lại đội hình của GAM, mà bản thân chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình.

LMHT: Dân mạng xì xào Zeros về thì Kiaya lại ra rìa, HLV Tinikun phản pháo vô địch VCS thì cần ai thương hại? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, HLV Tinikun cũng nhắc đến việc Kiaya hiện đang ở vị thế của một nhà Vô địch VCS, đã từng ra nước ngoài du đấu và "sắp vô địch tiếp và lại đi châu khác nữa nè". Vị HLV này cho rằng việc một số người bày tỏ sự "thương hại" với Kiaya là điều rất buồn cười, bởi tuyển thủ này vẫn là một cái tên có sức ảnh hưởng trong đội hình GAM, hưởng lương cao, danh hiệu đã có đủ cả, và thậm chí nếu giữ vững phong độ như hiện tại thì hoàn toàn có đủ sức cạnh tranh vị trí thi đấu chính thức cùng Zeros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm