Ma Vương Zeros "comeback", GAM hủy diệt Ceberus trong trận đầu tiên lượt về VCS Mùa Xuân 2020

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 02:01 02/03/2020

Sau một kỳ nghỉ khá dài, cuối cùng thì Zeros cũng đã xuất hiện tại lượt về của VCS Mùa Xuân 2020.

Ngày thi đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về có kết quả không mấy bất ngờ sau với 2 trận đấu của 2 đội đầu bảng sau giai đoạn lượt đi là Team Flash và GAM Esports. Cả 2 đội đều có những màn trình diễn mãn nhãn và tiếp tục cùng nhau đứng vững ở top đầu bảng xếp hạng.

EVS vs FL Highlights ALL Games VCS Mùa Xuân 2020

Như những lời chia sẻ gần đây của HLV Tinikun, EVOS đang bị một vấn đề đó là bể tướng của các thành viên quá ít, điều này dẫn đến họ phải sử dụng nhiều lựa chọn không phù hợp ở thời điểm hiện tại dẫn đến hạn chế về mặt chiến thuật. Trong cả 3 ván, EVOS có rất nhiều pha bị ép pick dẫn đến tình trạng khó triển khai thế trận. Ngược lại thì Team Flash vẫn cho thấy khả năng thích ứng cao của mình ở từng thành viên, điều đó giúp họ có một điều kiện thắng dễ dàng khi Yoshino và Yijin thay nhau tỏa sáng ở từng ván đấu. Đây là một điểm yếu khá chí mạng và EVOS cần phải cải thiện nếu không muốn tự mình phải rời khỏi playoff lần này.

Ở trận đấu cùng ngày, GAM vẫn cho thấy mình như hổ mọc thêm cánh với sự trở lại của Ma Vương 2k Zeros. Và dù cho Zeros hay Kiaya thì GAM vẫn có một chiến thắng khá dễ dàng trước Cerberus và giờ mục tiêu của họ không còn chỉ là vô địch VCS mà chính là cuộc đua giành MVP mùa giải của mỗi thành viên.

CES vs GAM Highlights ALL Games VCS Mùa Xuân 2020

GAM Esports có chiến thắng khá dễ dàng trước Cerberus khi có Sett ở cả 2 ván. Dường như Cerberus đang quá xem thường Sett hoặc khâu cấm chọn của họ thực sự có vấn đề khi để hổng quá nhiều lựa chọn tốt vào tay đối phương. Ở ván 1, họ firts pick Miss Fortune nhưng không hề chọn hoặc cấm Braum và Patheon nên GAM đã có 2 vị tướng này và chiến thắng 1 cách không thể dễ dàng hơn. Sang đến ván 2, họ là đội chọn sau và lại tiếp tục để GAM first pick Sett và để hở Lucian cho Dia1. Dù có nhiều tình huống đột biến bằng Blitzcrank tuy nhiên vậy vẫn là chưa đủ khi Sett trong tay Zeros quá mạnh và Lucian quá hoàn hảo của Dia1. Cuộc đua đối với GAM hiện tại đã không còn chỉ là top 1 VCS, mà đó còn là cuộc đua MVP của mỗi thành viên trong đội tuyển này.

Những trận thi đấu tiếp theo của lượt về VCS Mùa Xuân 2020 sẽ được tiếp tục vào ngày 13/3. Các bạn hãy chú ý đón xem.

Ma Vương Zeros comeback, GAM hủy diệt Ceberus trong trận đầu tiên lượt về VCS Mùa Xuân 2020 - Ảnh 3.