LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu phiên bản 10.4 được game thủ tin tưởng giao trọng trách gánh team

Phương Tranh, Theo Nhịp Sống Việt 11:25 01/03/2020

Mặc dù bể tướng rừng phiên bản 10.4 được bổ sung thêm khá nhiều Đấu Sĩ và Sát Thủ mới song đây vẫn là những gương mặt được tin tưởng hàng đầu trong khoản gánh team.

Có vẻ như các Đấu Sĩ và Sát Thủ mới được Riot "chuyển hộ khẩu" vào rừng trong phiên bản 10.4 vẫn chưa tìm được cho mình chỗ đứng khi mà những cái tên hàng đầu trong danh sách này vẫn là những tướng đi rừng truyền thống. Họ không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò đi rừng trong phiên bản hiện tại mà qua thời gian, họ vẫn luôn khẳng định được vị thế của mình trong meta rừng ở nhiều phiên bản khác nhau.

Elise

Elise đã trở thành thế lực thống trị trong rừng kể từ sau những thay đổi về kinh nghiệm đi rừng kèm với những chỉnh sửa khác trong giai đoạn đầu mùa 10. Đến với phiên bản 10.4, không có gì bất ngờ khi cô tiếp tục vươn lên dẫn đầu top 5 tướng đi rừng mạnh nhất với tỉ lệ chọn 17,07% và tỉ lệ thắng 50,65%.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu phiên bản 10.4 được game thủ tin tưởng giao trọng trách gánh team - Ảnh 1.

Bộ chiêu thức đầu game kết hợp với hiệp lực gank hầu hết các tướng đường giữa và đường trên cho phép Elise lăn cầu tuyết các làn đường đơn rất sớm ngay từ cấp độ 3. Cô cũng có thể tổ chức các pha băng trụ ở đường trên và đường dưới bằng cách sử dụng E – Đánh Đu và rút lui an toàn mà không cần phải dùng tới phép bổ trợ Tốc Biến.

Nerf duy nhất mà Elise phải nhận trong phiên bản 10.4 chỉ là một nerf gián tiếp làm tăng chi phí của Đồng Hồ Ngưng Đọng thêm 50 Vàng với tất cả người chơi. Trừ khi trong tương lai cô ấy phải nhận một nerf trực tiếp hoặc các trang bị SMPT đi rừng bị giảm sức mạnh, bằng không cô ấy vẫn sẽ là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất của mùa 10.

Rek'Sai

Cũng giống như Elise, Rek'Sai có một sức mạnh đầu game và bộ chiêu thức cực kì tuyệt vời có thể hiệp lực tốt với hầu hết tướng đi đường đơn. Khả năng kiểm soát đám đông bằng cách sử dụng combo Tốc Biến + Trồi Lên (W) cung cấp cho người đi đường tiềm năng kết liễu mục tiêu cực lớn và có thể giúp đội vươn lên dẫn trước từ rất sớm.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu phiên bản 10.4 được game thủ tin tưởng giao trọng trách gánh team - Ảnh 2.

Rek'Sai cũng có khả năng solo mục tiêu rất tốt đầu game, giúp đội của cô có thêm lợi thế nếu họ có thể kiểm soát được nửa dưới của bản đồ. Ở cấp độ 6, cô ta có thể thiết lập các pha băng trụ với chiêu cuối của mình và rút lui an toàn mà không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên của bản thân cũng như đồng đội. Nếu không bị giảm sức mạnh trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các trang bị đi rừng, Rek'Sai sẽ tiếp tục vững vàng nằm trong top đầu của danh sách tướng đi rừng mạnh nhất.

Sejuani

Thay đổi lớn nhất trong phiên bản 10.4 có lẽ là sự trở lại của những tướng đi rừng Đỡ Đòn với các buff dành cho Tàn Tích của Bami, Phù Phép: Quỷ Lửa và Áo Choàng Lửa. Kết hợp điều này với 2 buff liên tiếp mà Sejuani nhận được trong các phiên bản trước đó và bạn sẽ không thấy ngạc nhiên khi cô nàng này quay trở lại meta.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu phiên bản 10.4 được game thủ tin tưởng giao trọng trách gánh team - Ảnh 3.

Tốc độ dọn quái rừng của Sejuani giờ đây được cải thiện rõ rệt chỉ sau 900 Vàng đầu tiên. Hiệp lực giữa cô với các tướng cận chiến cũng cho phép cô ta ăn các mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả Khe Nứt một cách dễ dàng. Trên hết, độ chống chịu cực tốt kết hợp với bộ chiêu thức sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế còn cho phép Sejuani đóng góp rất nhiều trong các pha giao tranh kéo dài.

Jarvan IV

Vốn dĩ luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất khi đi rừng, không có gì ngạc nhiên khi Jarvan IV một lần nữa vươn lên mạnh mẽ dẫn đầu meta, nhất là sau những buff dành cho Phù Phép: Quỷ Lửa. Kết hợp với viên ngọc Chinh Phục, Jarvan IV giờ đây đóng vai trò là một hàng tiền tuyến hết sức vững chắc để đồng đội thoải mái đứng ngoài xả sát thương.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu phiên bản 10.4 được game thủ tin tưởng giao trọng trách gánh team - Ảnh 4.

Ngoài khả năng thiết lập những pha giao tranh tổng cuối game với combo E + Q kết hợp với chiêu cuối R – Đại Địa Chấn, Jarvan IV còn tạo thành hiệp lực tuyệt vời với những tướng mạnh trong meta hiện tại như Miss Fortune, Rumble và Galio. Chỉ cần một wombo combo được canh thời gian chuẩn xác, hắn ta có thể làm xoay chiều cục diện trận đấu một cách dễ dàng.

Olaf

Trong thời gian qua, khi mà người người nhà nhà thi nhau đưa Soraka và Sona lên đường trên, Olaf cũng vô tình được hưởng lợi khi mà đây là quân bài khắc chế rất hữu hiệu với lối chơi mới này. Với những nerf mà hai tướng Hỗ Trợ mới phải nhận trong phiên bản 10.4, điều đó không có nghĩa là hắn ta không còn là một tướng đi rừng mạnh mẽ trong meta.

LMHT: Top 5 tướng rừng hàng đầu phiên bản 10.4 được game thủ tin tưởng giao trọng trách gánh team - Ảnh 5.

Với bộ chiêu thức cho phép hắn ta truy đuổi những người chơi chủ lực của đội đối phương - những người di chuyển sai vị trí hoặc bị cô lập khỏi đồng đội - Olaf có thể tạo ra mối đe dọa trong các pha giao tranh xung quanh các mục tiêu lớn. Thậm chí, hắn ta có thể dễ dàng đánh cắp các mục tiêu này bằng cách kết hợp combo Trừng Phạt + Bổ Củi (E). Với tỉ lệ thắng lên tới 52,06% ở thời điểm hiện tại, chắc chắn người chơi nên thêm hắn ta vào bể tướng đi rừng của mình ngay hôm nay để có thể leo rank một cách nhanh chóng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm