VNG xác nhận trở thành đối tác phát hành game của Riot ở Việt Nam, tương lai nào cho Garena với LMHT và LMHT: Tốc Chiến

Mặt Trứng, Theo Nhịp Sống Việt 18:27 27/02/2020

Nhiều khả năng, các dự án mới trong năm 2020 của Riot Games như LMHT: Tốc Chiến sẽ được phát hành ở Việt Nam thông qua VNG.

Những dự án game trong năm 2020 của Riot Games đang là một trong những chủ đề được bàn tán xôn xao nhất thời gian qua đối với cộng đồng game thủ Việt. Sau khi đã liên tục nhá hàng siêu phẩm LMHT: Tốc Chiến và cho ra mắt game thẻ bài Legends of Runeterra trên nhiều khu vực, mới đây thôi, Riot Games vừa có thêm một động thái mới có lẽ sẽ khiến các game thủ Việt cực kỳ vui mừng. Cụ thể, Riot Games và VNG vừa chính thức công bố việc sẽ trở thành đối tác chiến lược trong việc phát hành các sản phẩm trò chơi hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

VNG xác nhận trở thành đối tác phát hành game của Riot ở Việt Nam, tương lai nào cho Garena với LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Riot Games và VNG vừa công bố việc trở thành đối tác chiến lược

Và bằng chứng mới nhất là việc game thẻ bài Legends of Runeterra sẽ được Việt hóa, và được phát hành bởi VNG với cái tên Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra trong năm 2020 này. Đây có lẽ là một tin khá vui đối với các game thủ Việt. Nhưng đồng thời, nó cũng đặt ra một nghi vấn, khi Riot Games dường như đang "có vấn đề" với Garena. Nên nhớ, tựa game nổi tiếng nhất của Riot Games, LMHT đang được phát hành ở Việt Nam bởi Garena và cả hai từng có thời gian dài hợp tác tương đối ăn ý. Thế nên, việc công bố VNG là đối tác chiến lược của Riot Games đang khiến nhiều người đặt ra các dấu hỏi.

VNG xác nhận trở thành đối tác phát hành game của Riot ở Việt Nam, tương lai nào cho Garena với LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Legends of Runeterra sẽ được phát hành dưới cái tên Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra ở Việt Nam

Như vậy, gần như chắc chắn những tựa game siêu phẩm của Riot Games trong năm 2020 như Project A, Project L và nhất là LMHT: Tốc Chiến nhiều khả năng sẽ được phát hành ở Việt Nam thông qua VNG. Đây có thể coi là một "đòn đau" dành cho Garena, nhưng có lẽ cũng đã được nhiều người lường trước, khi mà LMHT: Tốc Chiến gần như sẽ trở thành "kỳ phùng địch thủ" với Liên Quân Mobile - tựa game MOBA trên nền tảng di động cũng đang được phát hành bởi Garena và rất khó có khả năng Garena sẽ đồng thời phát hành cả hai tựa game.

VNG xác nhận trở thành đối tác phát hành game của Riot ở Việt Nam, tương lai nào cho Garena với LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Như vậy nhiều khả năng những siêu phẩm trong năm 2020 của Riot như LMHT: Tốc Chiến

VNG xác nhận trở thành đối tác phát hành game của Riot ở Việt Nam, tương lai nào cho Garena với LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 4.

Hay Project A sẽ được phát hành ở Việt Nam thông qua VNG

Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng hơn đang được các game thủ Việt Nam bàn tán xôn xao, đó chính là về tương lai của LMHT. Nên nhớ, LMHT vẫn đang là tựa game có lượng người chơi lớn và cũng được quan tâm đông đảo nhất ở Việt Nam. Nhưng từ năm ngoái, đã xuất hiện nhiều nguồn tin cho rằng trong tương lai, Riot Games sẽ dần dần lấy lại quyền phát hành tựa game này ở khu vực Việt Nam từ tay Garena để chuyển giao cho một đối tác khác, hoặc tự mình phát hành cũng như tổ chức giải đấu. Và nếu điều này trở thành sự thực, sẽ có rất nhiều thay đổi đáng chú ý trong tương lai dành cho các game thủ Việt, nhưng Garena thì chắc chắn khó lòng vui nổi.

VNG xác nhận trở thành đối tác phát hành game của Riot ở Việt Nam, tương lai nào cho Garena với LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 5.

Thậm chí còn có nguồn tin cho rằng ngay cả LMHT cũng sẽ không phát hành ở Việt Nam trong tương lai bởi Garena như hiện tại

Tất nhiên, cho tới khi chưa có các tuyên bố chính thức thì những nghi vấn trên vẫn sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng tin đồn mà thôi. Nhưng dù vậy, việc VNG trở thành nhà phát hành cung cấp game thẻ bài Huyền Thoại Runeterra ở Việt Nam cũng có thể coi là tín hiệu đầu tiên cho một sự thay đổi lớn trong làng game Việt rồi. Và hãy cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo trong câu chuyện giữa các nhà phát hành nhé.

VNG xác nhận trở thành đối tác phát hành game của Riot ở Việt Nam, tương lai nào cho Garena với LMHT và LMHT: Tốc Chiến - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm