Liên Quân Mobile: Tin sốc, "thần rừng" từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán tài khoản, nghỉ game

Quyết Một Phen, Theo GameK 14:40 28/11/2019

Một trong những tuyển thủ Liên Quân Mobile vĩ đại nhất, quen mặt với người chơi Việt Nam nhất cũng đã có quyết định sốc.

Có thể nói, Liên Quân Mobile đang là game MOBA đi tiên phong trong việc phát triển các phong trào eSport trên di động. Trò chơi được Timi phát triển, Tencent hậu thuẫn với 2 giải đấu tầm cỡ thế giới hằng năm là AWC và AIC. 

Thế nhưng, tình hình kinh doanh của Liên Quân Mobile có sự chênh lệch đáng kể giữa các máy chủ. Ngay lúc này đây, người ta phải thừa nhận thế giới AoV chỉ là "Thái Lan, Việt Nam và phần còn lại của thế giới". Chính bởi doanh thu khá "muỗi" mà nhiều server hiện nay đã phải tạm dừng vô thời hạn giải vô địch quốc gia, hoặc thậm chí là không còn tổ chức giải nữa.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, thần rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán tài khoản, nghỉ game - Ảnh 1.

Rush, HAK và đồng đội từng dự AIC 2017, vô địch AWC 2018, Top 4 AIC 2018, Top 4 AWC 2019 và Top 8 AIC 2019.

Ở những server mà Liên Quân Mobile "sống lay lắt", các Thách Đấu nơi ấy chỉ còn mong đợi vào những lời đề nghị ở Đài Loan, Thái Lan hay Việt Nam để theo đuổi đam mê. Đã có nhiều trường hợp ngoại binh thi đấu thành công ở nước ngoài, khiến giới chuyên môn ngỡ ngàng.

Thế nhưng nếu họ thất bại "thảm hại", không đạt chỉ tiêu đề ra thì sự nghiệp của họ sẽ chấm dứt. Cách đây vài tháng, trường hợp nhà vô địch AWC 2018 là JJAK phải vạ vật ở Thái Lan để kiếm việc làm khiến cộng đồng "choáng". Thì nay, tương lai u ám lại bao phủ tới 2 đồng hương của anh là Rush và HAK.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, thần rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán tài khoản, nghỉ game - Ảnh 2.

Rush và ADC khá hòa đồng với nhau ở hậu trường AIC 2019.

Cách đây ít giờ, Rush - một trong những người đi rừng rất ít ỏi trên thế giới có "bảng tướng" đa dạng, đủ để cân kèo với ADC của Team Flash đã chính thức đăng tải thông tin sốc. Theo đó, anh quyết định bán account đang có thật nhanh, ai quan tâm có thể liên hệ gấp. Đây là nick mà Rush đã leo tới Top Thách Đấu ở server Thái Lan.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, thần rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán tài khoản, nghỉ game - Ảnh 3.

Rush tuyên bố bán account mà anh đang sử dụng ở server Thái Lan.

Chỉ ít phút sau đó, Rush đã thay đổi bài đăng và anh đã vào thẳng vấn đề. Việc bài đăng trước đó có nội dung bán tài khoản chỉ là đùa, thực ra thì anh muốn gửi thông báo tới fan rằng mình sẽ không còn thi đấu ở Thái Lan.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, thần rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán tài khoản, nghỉ game - Ảnh 4.

Nhưng việc bán tài khoản chỉ là đùa, mục đích Rush muốn nói là anh sẽ "tạm biệt" Thái Lan.

"Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Rush và HAK. Đó là một cuộc hành trình tuyệt vời. Tôi hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau", Rush tri ân tới các fan.

Liên Quân Mobile: Tin sốc, thần rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán tài khoản, nghỉ game - Ảnh 5.

Rush là thần rừng của AoV thế giới, cựu vô địch AWC và tiến khá sâu ở các giải quốc tế trong màu áo AHQ.

Việc Rush thông báo sẽ không còn chơi ở RPL mùa tới là tin sốc. Điều đó làm người chơi Liên Quân Mobile nói chung không hề vui chút nào. 

Thứ nhất, rất ít đội hiện nay trên thế giới có thể đánh cân được với Team Flash mà điển hình như AHQ với Rush là Key Player. Liệu AHQ không còn 2 tuyển thủ ngoại binh hàng đầu này thì họ sẽ cạnh tranh nổi ở mùa tới và giải AWC 2020 sẽ còn có tính cạnh tranh nữa không?

Liên Quân Mobile: Tin sốc, thần rừng từng đánh cho Team Flash toát mồ hôi tuyên bố bán tài khoản, nghỉ game - Ảnh 6.

Thời kỳ mà AHQ sử dụng ngoại binh đã chấm dứt?

Thứ 2, việc Rush không còn chơi ở Thái Lan cũng sẽ dẫn tới tình cảnh giống như JJAK và Sun trước đó (TDC không ký hợp đồng mới). Ho buộc phải trở về quê nhà sớm. Hãy thử nghĩ mà xem, các tuyển thủ tài năng, xuất chúng, từng vô địch thế giới mà tương lai còn bấp bênh thì vị thế, hình ảnh của Liên Quân Mobile sẽ xuống thấp như thế nào?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai Ngô Kiến Huy không muốn gặp bố: nhìn lại lùm xùm "gài bẫy",

    Mới đây, Thuỵ Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ lên tiếng về scandal 8 năm trước, khẳng định mình không úp sọt, gài bẫy bố của con trai là Ngô Kiến Huy. Liên quan đến vụ việc, Ngô Kiến Huy cũng từng chia sẻ về bước ngoặt khó quên trong sự nghiệp của mình.
  • Đọc thêm