Liên Quân Mobile sau 3 năm vẫn là "cỗ máy kiếm tiền", anti-fan "câm nín" khi nhìn ảnh này

Quyết Một Phen, Theo Helino 11:18 12/01/2020

Tình hình kinh doanh của Liên Quân Mobile ở thị trường Việt Nam vẫn là quá ấn tượng và rất khó bị "hạ gục" bởi các đối thủ cạnh tranh.

Liên Quân Mobile cùng với Mobile Legends: Bang Bang đang trở thành 2 bộ môn eSports cực phổ biến ở thị trường Đông Nam Á. Mới đây, chúng đều được đưa vào SEA Games 30 với tư cách là môn thể thao tranh Huy chương. Sức hút của 2 game MOBA này ở Đại hội thể thao Đông Nam Á là không phải bàn cãi, mà theo số liệu của Esports Charts thì chúng có Peak Viewers lên tới hàng trăm nghìn.

Bước sang năm 2020, hàng loạt các dự án game MOBA mới được đầu tư bài bản có thể được thương mại hóa. Nhưng thật khó để chúng bắt kịp với Liên Quân Mobile, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam và Thái Lan.

Liên Quân Mobile sau 3 năm vẫn là cỗ máy kiếm tiền, anti-fan câm nín khi nhìn ảnh này - Ảnh 1.

Game thủ Liên Quân Mobile "tâm huyết" có thể sở hữu full tướng, hàng trăm skin.

Dẫu một thực tế không thể phủ nhận là Liên Quân Mobile đang suy thoái mạnh ở hàng loạt máy chủ với lượng người chơi sụt giảm từng ngày, nhưng tình hình kinh doanh của trò chơi này ở nước ta vẫn là rất ấn tượng.

Vậy dựa vào đâu mà cho rằng Liên Quân Mobile vẫn "khỏe"? Không cần những người trong cuộc tiết lộ số liệu kinh doanh, một game thủ bình thường chơi và cảm nhận sẽ thấy rõ điều đó. Minh chứng điển hình là lượng người sở hữu tướng, hay nói cách khác là lượng người đổ tiền thật vào game để mua vật phẩm đang lên tới hàng trăm nghìn. Thông số này được phản ánh thông qua thứ hạng trên các BXH tướng và skin.

Liên Quân Mobile sau 3 năm vẫn là cỗ máy kiếm tiền, anti-fan câm nín khi nhìn ảnh này - Ảnh 2.

Dirak là hàng "độc quyền" của Sổ Sứ Mệnh.

Liên Quân Mobile sau 3 năm vẫn là cỗ máy kiếm tiền, anti-fan câm nín khi nhìn ảnh này - Ảnh 3.

Game thủ nhận Dirak vĩnh viễn lúc này bắt buộc phải nạp thẻ (tiêu Quân Huy).

Sau 3 năm, Liên Quân Mobile đã cập nhật 94 tướng ở máy chủ VN, trong đó Dirak là cái tên mới nhất. Nhưng Dirak đang nằm trong Sổ Sứ Mệnh mùa 13, ở thời điểm hiện tại, chỉ có những người chấp nhận chi số tiền 100 nghìn đồng (mức thấp nhất) thì mới có Dirak để đấu Rank cùng bạn bè (Dirak là quà thưởng cấp 1 diện trả phí).

Trong khi những người chơi miễn phí thì vẫn chưa thể có ngay Pháp sư "hết máu không chết" do điều kiện phải đạt tới cấp 35, tức là họ phải bước sang tuần thứ 3 hoặc thứ 4 "farm" điểm. Thế nhưng không ngại việc phải nạp, hàng trăm nghìn người vẫn móc hầu bao cho Sổ mùa 13.

Liên Quân Mobile sau 3 năm vẫn là cỗ máy kiếm tiền, anti-fan câm nín khi nhìn ảnh này - Ảnh 4.

Dù sở hữu full tướng, nhưng game thủ vẫn rất khó để lọt Top 9999.

Liên Quân Mobile sau 3 năm vẫn là cỗ máy kiếm tiền, anti-fan câm nín khi nhìn ảnh này - Ảnh 5.

Chính sự "đầu tư" mạnh mẽ của hàng triệu game thủ mà Liên Quân Mobile lại càng "khỏe" khi sang năm mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, một người dẫu có full 94 tướng trong đó có Dirak thì vẫn "vô hạng" trên BXH tướng, may mắn lắm thì họ được hệ thống liệt kê trong Top 9.999. Con số này phản ánh một điều đó là lượng người "mua" Sổ mùa 13 cũng lên tới cả trăm nghìn, vượt xa Top 9.999. Nên nhớ, ở nhiều server AoV nước ngoài thì tổng lượng người chơi còn khoảng vài vạn, chứ chưa nói gì tới người nạp thẻ. Do đó, bất cứ ai dẫu "ghét" Liên Quân Mobile tới mức nào cũng sẽ phải "câm lặng" vì... đây đang là kinh đô của AoV thế giới.

Liệu LMHT Tốc Chiến ra mắt sẽ có hàng trăm nghìn người mua tướng, skin mới? Liệu nó có cạnh tranh nổi với Liên Quân Mobile hay không khi mà lượng "khách hàng" của Garena vẫn quá ổn định?

Thời gian sẽ trả lời các câu hỏi này, nhưng cộng đồng Liên Quân Mobile lúc này đây có thể vững tâm theo đuổi niềm đam mê, tiếp tục tin tưởng vào tương lai đầy hứa hẹn của trò chơi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm