Chủ nick Liên Quân Mobile có 240 skin bị khóa TK: "Tôi dùng iOS, họ nói tôi sửa file APK"

Quyết Một Phen, Theo Helino 02:40 12/01/2020

Nick Liên Quân Mobile sở hữu số lượng tướng 94, skin lên tới 240 nhưng bị Garena khóa rất nhanh.

Liên Quân Mobile hiện tại không còn là "vùng đất cấm" của vấn nạn hack, cheat. Trong suốt nhiều mùa rank trong năm 2019, tỷ lệ game thủ gian lận giành được hàng trăm, hàng nghìn trận thắng để lọt top Thách Đấu đã là điều quá bình thường. 

Vấn nạn nhức nhối này theo như chúng tôi ghi nhận thì nó đã lan khá mạnh tới Thái Lan và Indonesia với tỷ lệ người chơi qua mặt được hệ thống là rất cao. Những người này thường thực hiện hành vi sai trái trong khoảng thời gian tương đối dài mới bị xử lý đích đáng là khóa tài khoản. Tuy nhiên, việc Garena xử phạt như vậy có mang tính khách quan hay không thì vẫn là điều khiến nhiều người trăn trở.

Chủ nick Liên Quân Mobile có 240 skin bị khóa TK: Tôi dùng iOS, họ nói tôi sửa file APK - Ảnh 1.

Vấn nạn Hack và "Mod" map đang diễn biến phức tạp trong Liên Quân Mobile.

Nên nhớ, việc các đối tượng kiếm cả trăm Sao chỉ sau 1 ngày với tỷ lệ % thắng gần như tuyệt đối thì... chẳng làm sao cả. Trong khi đó, tài khoản có thông số rất "bình thường" mà bị khóa "chớp nhoáng" đang tạo ra bức xúc lớn. 

"Hệ thống phát hiện bạn sử dụng file APK đã qua chỉnh sửa...", là "cáo buộc" mà Garena áp cho những nick vi phạm và hình phạt sẽ là khóa tài khoản 1 năm. Khá nhiều người dính vào lỗi này vì thực tế thì "trào lưu" chỉnh sửa file APK để "mod" bản đồ, skin đã là quá bình thường. Những item hot có giá tiền triệu được Garena bán ra lúc này đều có thể được "mod" và NPH không thích điều này.

Thế nhưng, game thủ vẫn không phục với cách "chốt hạ" của Garena. "Cáo buộc" sử dụng file APK đã qua chỉnh sửa bị chính chủ Nick "vi phạm" phản pháo bằng tuyên bố: "Tôi dùng iOS".

Chủ nick Liên Quân Mobile có 240 skin bị khóa TK: Tôi dùng iOS, họ nói tôi sửa file APK - Ảnh 2.

Nick chơi hơn 6.500 trận với tỷ lệ thắng khá bình thường.

Hôm 9/1 vừa qua, game thủ là chủ nick Rank Cao Thủ, từng chơi hơn 6.500 trận với tỷ lệ thắng khá bình thường. Không những vậy, người này còn là khách hàng VIP của Garena với sự đảm bảo là 240 skin. 

Nên nhớ, số skin tối đa mà các "top" nắm giữ lúc này trong khoảng 290-294. Với "khối tài sản" khá lớn kể trên thì chủ nick khó có thể "mạo hiểm" mà sửa file APK gốc. Thêm nữa, máy iOS thì không thể sửa file APK như cáo buộc của Garena.

Chủ nick Liên Quân Mobile có 240 skin bị khóa TK: Tôi dùng iOS, họ nói tôi sửa file APK - Ảnh 3.

Hình phạt khóa TK 1 năm.

Cho những ai chưa hay, APK là viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Android Application Package" (tạm dịch là bộ cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Android). APK là tập tin chứa nội dung cần thiết của một ứng dụng sắp được cài vào smartphone hay tablet chạy Android của bạn. 

Vì Android là hệ điều hành mở nên việc tìm kiếm file cài đặt và cách cài đặt luôn dễ dàng mà không ràng buộc gì nhiều tới phiên bản ứng dụng. Nhưng trên iPhone, iPad thì định dạng cấu trúc file cài đặt đó là iPA. Nói dễ hiểu hơn, nếu bạn muốn cài đặt một chương trình ứng dụng đặc trưng riêng cho hệ điều hành iOS thì bạn phải biết cách cài file iPA này.

Nhưng chủ nick sở hữu 240 skin bị khóa TK do "sửa file APK" lại dùng máy iOS? Cộng đồng hiện tại không hài lòng với "câu trả lời" của "hệ thống".

Chủ nick Liên Quân Mobile có 240 skin bị khóa TK: Tôi dùng iOS, họ nói tôi sửa file APK - Ảnh 4.

Game thủ cho rằng mình bị oan, vì anh này dùng iOS.

Chủ nick Liên Quân Mobile có 240 skin bị khóa TK: Tôi dùng iOS, họ nói tôi sửa file APK - Ảnh 5.

Chủ tài khoản đã nạp số tiền khá lớn vào game nên khẳng định mình không hack.

Chủ nick Liên Quân Mobile có 240 skin bị khóa TK: Tôi dùng iOS, họ nói tôi sửa file APK - Ảnh 6.

Chủ nick luôn khẳng định minh dùng hệ máy iOS.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14