Liên Quân Mobile: Garena TW không cho phép khán giả vào khu thi đấu để phòng dịch Corona

Quyết Một Phen, Theo Helino 12:57 03/02/2020

Những trận thuộc tuần thi đấu đầu tiên của các giải Liên Quân Mobile quốc gia do Garena tổ chức vẫn diễn ra khá thuận lợi.

Virus Corona bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã gây ảnh hưởng tới môi trường thi đấu eSports chuyên nghiệp tại một số nước châu Á. Thậm chí, Chính phủ Trung Quốc đã phải phong tỏa thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Tính đến nay số công dân Trung Quốc mắc bệnh đã vượt 10.000 người cùng hơn 300 ca tử vong. Nhiều trường hợp nhiễm virus cũng được phát hiện ở hàng chục quốc gia bên ngoài Đại lục. Vì sự lây lan mạnh mẽ của virus Corona, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của khu vực Trung Quốc là LPL đã phải tạm hoãn.

Liên Quân Mobile: Garena TW không cho phép khán giả vào khu thi đấu để phòng dịch Corona - Ảnh 1.

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của khu vực Trung Quốc đã phải tạm hoãn.

Tuy nhiên, làng eSports Liên Quân Mobile vẫn đang khá sôi động khi hàng loạt các giải vô địch quốc gia được tổ chức. Thậm chí mới đây, Garena Việt Nam đã đưa tin vui tới với hàng triệu game thủ nước nhà khi giải vô địch quốc gia được tổ chức lần thứ 8 sẽ có tên gọi là Viettel 5G Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2020 với sự tham gia đồng hành từ Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom). Nhìn sang các nước láng giềng, các giải RPL, ASL đã khởi tranh với sự đề phòng nhất định tùy vào tình hình dịch bệnh.

Giải Liên Quân Mobile Thái Lan - RPL khởi tranh từ 1/2

Liên Quân Mobile: Garena TW không cho phép khán giả vào khu thi đấu để phòng dịch Corona - Ảnh 2.

RPL là giải đấu AoV tầm cỡ quốc gia của Thái Lan. RPL cũng là sân chơi để Garena lựa chọn 2 suất đại diện xứ Chùa Vàng tranh tài ở AWC Và AIC. Hiện tại, đương kim vô địch giải là Buriram United với hàng loạt những tài năng sáng giá như Islindiz, FirstOne, Nunu và một số cái tên vừa vô địch SEA Games như Kinesis và BlueNP. Đương kim Á quân giải là AHQ Esports thì đã thay máu gần như toàn bộ đội hình và chỉ giữa lại người solo lane là TaoZ. Talon Esports dù là đội nhược tiểu nhưng mới đây đã công bố đội hình quy tụ 2 nhà vô địch thế giới gồm JJAK (vô địch AWC 2018) và Winds (vô địch AIC 2018).

Liên Quân Mobile: Garena TW không cho phép khán giả vào khu thi đấu để phòng dịch Corona - Ảnh 3.

RPL đang là giải AoV hấp dẫn hàng đầu thế giới khi các đội tuyển dự giải đều có thực lực mạnh. Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên, hàng loạt những đội được đánh giá cao hơn như Buriram United hay Bazaar Gaming đều có những thắng lợi thuyết phục. Ước tính có từ 3-4 đội trên tổng số 8 đội sẽ cạnh tranh ngôi vô địch ở RPL mùa hè 2020.

Giải Liên Quân Mobile Indonesia - ASL khởi tranh từ 2/2

Liên Quân Mobile: Garena TW không cho phép khán giả vào khu thi đấu để phòng dịch Corona - Ảnh 4.

Cũng trong những ngày đầu tháng 2, giải ASL của khu vực Indonesia cũng khởi tranh các trận đấu đầu tiên của giai đoạn vòng bảng. Tầm ảnh hưởng của AoV ở xứ Vạn đảo là không lớn. Do đó, các đội tuyển tới từ giải ASL cũng không được chú ý nhiều. Tuy nhiên, sự tiến bộ của EVOS Esports là không thể xem nhẹ khi họ mới đoạt HCB ở SEA Games. Nòng cốt của đội tuyển này vẫn sẽ gắn bó với nhau để chinh phục giải quốc nội 2020.

Giải Liên Quân Mobile Đài Loan vẫn đang cân nhắc được tổ chức sau khi tuyên bố dời lịch

Liên Quân Mobile: Garena TW không cho phép khán giả vào khu thi đấu để phòng dịch Corona - Ảnh 5.

Giải GCS của khu vực Đài Loan cũng là giải đấu hấp dẫn, quy tụ những ứng viên có thể vô địch được AWC và AIC. Giải đấu này mới đây được Garena thông bố hoãn tới ngày 13/2. Tất cả khán giả không được vào nhà thi đấu trong vòng 1. Những thay đổi sẽ được Garena thông báo tùy vào tình hình dịch bệnh mà họ sẽ những điều chỉnh.

Liên Quân Mobile: Garena TW không cho phép khán giả vào khu thi đấu để phòng dịch Corona - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm