Liên Quân Mobile: Game thủ buff ELO không ngán Garena, bị khóa thì lập nick mới và gian lận tiếp

Quyết Một Phen, Theo Helino 09:12 31/01/2020

Những người theo dõi BXH Top Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN thì đều hiểu rõ vấn nạn gian lận đang tràn lan tới mức nào.

Hiện tượng hàng loạt Top Rank Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN trong nhiều mùa là thành quả của hành động gian lận Sao luôn rất phổ biến. Nhưng không chỉ dừng lại ở việc "sống ảo", các đối tượng phá game này còn sử dụng những thủ thuật không lành mạnh để tiến hành hỗ trợ tăng tốc độ cày sao, cày thuê siêu tốc cho mọi khách hàng có nhu cầu. Nếu game thủ để ý thì phần "profile" của hàng loạt nick đều có ghi chú rất rõ các thông tin để người có nhu cầu liên hệ. Việc "cày" Sao siêu tốc sau đó thì ai cũng hiểu, vẫn chỉ là việc nhấn tìm trận cùng lúc và đợi "Rung" là nhấn vào trận.

Liên Quân Mobile: Game thủ buff ELO không ngán Garena, bị khóa thì lập nick mới và gian lận tiếp - Ảnh 1.

Gian lận Sao để lên Top Thách Đấu nhằm quảng cáo cho cày thuê.

Những game thủ gian lận Sao trong Rank Liên Quân Mobile VN cũng khá đa dạng. Người trình kém thì dàn xếp 5v5, người kỹ năng "khá" hơn thì tổ chức "diễn" nhưng người xem cứ tưởng họ chơi một cách sòng phẳng. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy rất nhiều đối thủ của họ toàn là "anh em một nhà", hay nói cách khác là người cùng Clan, người quen hay thậm chí là cả fan. Họ leo Rank cảm thấy lâu nên rủ luôn bạn bè của họ nhấn tìm trận và thế là thành "đấu nội bộ". Không phải ngẫu nhiên mà game thủ Thách Đấu nước ngoài từng bóc phốt các Thách Đấu VN "nội chiến" và tăng mấy chục Sao mỗi tối.

Thậm chí ngay cả game thủ trong nước cũng từng ngán ngẩm: "Người thường cứ 6 phút xong 1 game liên tục là bị khóa. Streamer nổi tiếng cũng 6 phút 1 game liên tục chẳng làm sao!"

Liên Quân Mobile: Game thủ buff ELO không ngán Garena, bị khóa thì lập nick mới và gian lận tiếp - Ảnh 2.

Gian lận bằng thủ đoạn để leo Top Rank Thách Đấu xuyên suốt từ nhiều mùa giải.

Những trận "quân ta" đấu "quân mình" như vậy thì có cái gì để mà tự hào? Thật ra thì không hẳn các Streamer nổi tiếng đó họ gian lận, đôi khi thuật toán ghép trận đã đẩy họ vào cảnh bị "gài bẫy". Nhưng dẫu bản thân ngay thẳng thì họ cũng chẳng tránh khỏi lời đàm tiếu.

Trong khi ý thức của nhiều game thủ Liên Quân Mobile nói chung, gồm không ít tuyển thủ eSports đang đánh ĐTDV và cả các streamer ngày càng đi xuống thì Garena vẫn chưa thể có cách xử lý thấu đáo. NPH tiến hành khóa nick vi phạm, dù thời gian họ "loại" nick gian lận khỏi BXH là rất chậm, nhưng sau đó thì sao? Các game thủ bị khóa nick chẳng lấy gì làm buồn vì thời gian họ lập nick mới để gian lận cũng nhanh thôi. Minh chứng ở một nick có tên tạm gọi là "SilentBoy".

Liên Quân Mobile: Game thủ buff ELO không ngán Garena, bị khóa thì lập nick mới và gian lận tiếp - Ảnh 3.

"SilentBoy" lọt Top Thách Đấu cách đây hơn nửa năm, ở phiên bản 1.31.

Liên Quân Mobile: Game thủ buff ELO không ngán Garena, bị khóa thì lập nick mới và gian lận tiếp - Ảnh 4.

"SilentBoy" lại vừa Top 1 Thách Đấu cách đây ít ngày, giờ thì tụt Rank một chút.

Theo nhiều game thủ xem diễn biến BXH cuối mùa còn tố cáo rằng "SilentBoy" đã tăng tận 3 sao chỉ trong vòng 9 phút. Một chuyện gần như chỉ có thể xảy ra với những game thủ gian lận. Liên Quân Mobile bản 1.33 rõ ràng là không mang tới phương pháp "ghép trận" công bằng như Garena từng "quảng cáo".

Liệu game bỏ chức năng "Che lịch sử đấu" sẽ giải quyết được vấn đề? Câu trả lời đó là: Không thể. Vì cách mà các đối tượng thực hiện để gian lận ngày càng tinh vi, với thủ thuật dàn xếp nên kết quả thực tế dẫu được công khai cũng rất thuyết phục, từ thời gian chơi cho tới thông số KDA.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm