Liên Quân Mobile: Game thủ trình Tinh Anh, Cao Thủ thất vọng não nề vì động thái mới của Garena

Quyết Một Phen, Theo Helino 11:55 13/01/2020

Phiên bản 1.33 của Liên Quân Mobile sẽ có những bổ sung đáng kể trong đó gồm những ưu đãi thưởng Rank mới lạ.

Liên Quân Mobile là tựa game di động phổ biến nhất ở Việt Nam và nước ta cũng chính là cộng đồng AoV lớn nhất nhì thế giới với quy mô hàng triệu người. Nhưng "dân số" càng đông thì hạn chế càng nhiều mà đáng nói nhất là ý thức người chơi. Không hiếm những câu chuyện hài hước được cộng đồng chia sẻ có liên quan tới việc... đồng đội AFK. Hiện tượng AFK phổ biến tới nỗi mà nhiều người sợ không dám đấu thường nên đành phải vào Rank test tướng (Điều kiện điểm Uy Tín khi đấu thường thấp hơn đấu Rank khá nhiều). Điều này khiến cộng đồng vô cùng bất bình.

Liên Quân Mobile: Game thủ trình Tinh Anh, Cao Thủ thất vọng não nề vì động thái mới của Garena - Ảnh 1.

Vấn nạn AFK diễn ra trong Liên Quân Mobile đã và đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới yếu tố trải nghiệm.

Game thủ muốn Garena phải xử phạt nghiêm khắc hơn nữa đồng đội cố tình AFK. NPH Liên Quân Mobile ngay lập tức đưa ra danh sách hàng nghìn tài khoản bị khóa vì lỗi này để trấn an cộng đồng. Không những vậy, quyền lợi dành cho người không may phải chung team với đồng đội AFK cũng được Garena công bố. Theo đó, phiên bản 1.33 của Liên Quân Mobile sẽ tung ra gói quyền lợi này nhằm giúp game thủ phải lâm cảnh "4v5" có thêm động lực đảo ngược tình thế.

Liên Quân Mobile: Game thủ trình Tinh Anh, Cao Thủ thất vọng não nề vì động thái mới của Garena - Ảnh 2.

Cụ thể như sau:

- Khi trong đội có ít nhất một người AFK trở lên, các thành viên còn lại sẽ được đền bù Sao khi thua (chỉ áp dụng khi AFK đủ dài).

- Khi trong đội có ít nhất một người AFK trở lên, các thành viên còn lại sẽ được thưởng 1 Sao khi thắng (chỉ áp dụng khi AFK đủ dài).

Tuy nhiên, Garena cũng cảnh báo những đối tượng sau sẽ không được nhận "ưu đãi" kể trên gồm:

- Người chơi AFK thuộc cùng tổ đội với mình.

- Người chơi có hành vi xấu bị hệ thống nhận diện hoặc bị tố cáo.

- Bậc xếp hạng từ Tinh Anh trở lên.

Ngay lập tức, game thủ Liên Quân Mobile có mức Rank Tinh Anh trở lên phản đối dữ dội. Đơn giản là bởi hành trình leo Rank của họ gian nan, vất vả hơn nhưng lại mất đi quyền lợi thưởng Sao. Nên nhớ, hiện tượng AFK có thể xảy ra ở mọi bậc Rank nếu như bạn không may mắn. Do đó, nếu ưu đãi thưởng và đền bù Sao chỉ dành cho người Rank Kim Cương trở xuống là thiếu công bằng. Nhiều người còn khẳng định rằng nếu họ mất Sao vì đồng đội AFK ở Rank Kim Cương trở xuống thì quá dễ lấy lại. Nhưng nếu ở mốc Cao Thủ trở lên thì mọi chuyện lại khó khăn hơn nhiều.

Liên Quân Mobile: Game thủ trình Tinh Anh, Cao Thủ thất vọng não nề vì động thái mới của Garena - Ảnh 3.

Hiện tượng AFK xuất hiện ở mọi bậc Rank và ai cũng có thể bị ảnh hưởng.

Dù sao thì tiêu chí thứ 3 được Garena thêm vào để quyết định đền bù hoặc thưởng Sao là khá đúng đắn. Bởi ở mức Rank càng cao thì game thủ càng quyết tâm chiến thắng, hay nói cách khác là ý thức ngày càng tốt. Bởi vậy mà giới hạn quyền lợi thưởng Sao chỉ ở bậc Kim Cương cũng không có gì là quá đáng. Phiên bản 1.33 dự kiến ra mắt vào ngày 16/1/2020 với hàng loạt thay đổi lớn ở phương diện Cơ chế chiến trường nên tác động mạnh vào thành tích của đại bộ phận người chơi.

Liên Quân Mobile: Game thủ trình Tinh Anh, Cao Thủ thất vọng não nề vì động thái mới của Garena - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm