Game thủ Liên Quân Mobile bị tố Hack map: "Elsu, Lindis, Max rồi Nhẫn Phong Thần để làm gì?"

Quyết Một Phen, Theo Helino 21:25 12/01/2020

Vấn nạn gian lận đang diễn ra rất phức tạp trong Liên Quân Mobile và người Rank càng cao thì càng dễ trở thành nạn nhân.

Việc can thiệp vào file cài đặt gốc của Liên Quân Mobile để khai thác những lỗ hổng của chế độ đấu luyện, từ đó nhìn thấu được đối phương trên khắp bản đồ đang là rất nhức nhối. Game thủ gọi chung hành vi này là Hack map, để phân biệt với hàng loạt loại Hack phức tạp khác như: tầm nhìn, miễn hồi chiêu, tăng cấp độ hoặc tăng vàng tùy ý. Ở thời điểm hiện tại, không hiếm để game thủ bình thường có thể "thưởng ngoạn" những "hiện tượng lạ". Do đó, sự nghi hoặc đang lan rộng khắp cộng đồng Liên Quân Mobile và bất cứ ai "đọc map" tốt hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn thành... Hack map.

Game thủ Liên Quân Mobile bị tố Hack map: Elsu, Lindis, Max rồi Nhẫn Phong Thần để làm gì? - Ảnh 1.

Game thủ Liên Quân Mobile để tướng chết trong bụi cỏ liền quay sang tố đối phương... Hack map.

Lấy ví dụ như này cho dễ hiểu, bạn tham gia giao tranh với tướng Yorn hay Dirak và thấy đối phương còn thấp máu. Kẻ địch "sắp chết" này theo bản năng sẽ lùi thật sâu, tìm tới bụi cỏ gần nhất để nấp trước khi nhấn nút Biến về. Với một game thủ có cảm nhận hay "đọc map" tốt thì dễ dàng có phán đoán chính xác để tung ulti triệt hạ. Trường hợp nạn nhân đang đứng trong bụi cỏ và bỏ mạng ngay sau cú bắn đó thì khả năng họ quay sang tố ngược bạn "Hack map" là rất cao.

Game thủ Liên Quân Mobile bị tố Hack map: Elsu, Lindis, Max rồi Nhẫn Phong Thần để làm gì? - Ảnh 2.

Hack map giờ trở thành "cáo buộc" mà phe thua dành cho phe thắng.

Thêm những ví dụ đơn giản nữa: đồng đội của chúng ta là Elsu đặt Ưng Trạm (chiêu 1) để cung cấp tầm nhìn (đặt tối đa 3 cái trên bản đồ), kẻ địch không may đứng gần Ưng Trạm để rồi bị lộ vị trí. Hay như Max kích hoạt Ra-đa (chiêu 3) quét kẻ địch, giúp phát hiện mọi tướng địch đồng thời ngắt quãng quá trình biến về của chúng và điều này giúp đồng đội Max tận dụng để truy sát kẻ địch hiệu quả. Lindis với năng lực tăng tốc chạy khi di chuyển trong bụi cỏ nếu sử dụng Nguyệt Quang (chiêu 1) thì sẽ phát hiện kẻ địch cạnh đó trong 5 giây. Rồi còn phải kể tới trang bị Phụ Trợ là Nhẫn Phong Thần với nội tại Phong Nhãn giúp lộ kẻ địch đang tàng hình.

Game thủ Liên Quân Mobile bị tố Hack map: Elsu, Lindis, Max rồi Nhẫn Phong Thần để làm gì? - Ảnh 3.

Một game thủ chia sẻ quan điểm, trong đó lên án gay gắt những người chơi chưa hiểu rõ về kỹ năng các tướng Elsu, Lindis, Max hay Ilumia.

Tóm lại, một game thủ dẫu không Hack nhưng tận dụng tốt các thế mạnh của đồng minh thì vẫn có thể khiến đối phương lên bảng dẫu chúng nấp bụi. Nhưng nạn nhân thì không quan tâm điều này, họ thua trận và tố cáo Hack lại hướng về người chơi thi đấu "xuất thần", tỉnh táo. Đã có nhiều trường hợp bị tố như vậy và hệ thống... trừ luôn Uy tín của họ.

Game thủ Liên Quân Mobile bị tố Hack map: Elsu, Lindis, Max rồi Nhẫn Phong Thần để làm gì? - Ảnh 4.

Elsu, Lindis, Max hay Ilumia đều có giúp đồng đội phát hiện kẻ địch ở khoảng cách xa.

Trong quá khứ, Garena đã từng khẳng định rằng tất cả những trường hợp game thủ Liên Quân Mobile "dùng kỹ năng không mất thời gian hồi chiêu" hay Hack map đều bị mất kết nối với máy chủ. Hay nói cách khác, trận đấu mà họ tham gia chỉ là giữa người với máy và kết quả của trận đấu không được ghi nhận. Nhưng thực tế giờ đây đã ngược lại, các đối tượng Hack map, Hack tầm nhìn, Hack hồi chiêu đều bay cao trên BXH Top Thách Đấu hàng tuần. Do đó, việc game thủ lúc này nghi ngờ lẫn nhau, nhất là những người ở các mức Rank cao đang là quá phổ biến. Quả thật, người chơi có "cảm nhận" tốt bị tố oan, tố sai từ bên thua trận đang khiến họ bức xúc là đương nhiên.

Game thủ Liên Quân Mobile bị tố Hack map: Elsu, Lindis, Max rồi Nhẫn Phong Thần để làm gì? - Ảnh 5.

Một ví dụ: Game thủ cầm Skud quan sát nhanh Nakroth đối phương vừa hạ đồng minh Moren rồi di chuyển vào Rừng nấp.

Game thủ Liên Quân Mobile bị tố Hack map: Elsu, Lindis, Max rồi Nhẫn Phong Thần để làm gì? - Ảnh 6.

Skud sau đó di chuyển nhanh vào Rừng, đoán định Nakroth đang nấp trong bụi cỏ và tung đòn kết liễu.

Game thủ Liên Quân Mobile bị tố Hack map: Elsu, Lindis, Max rồi Nhẫn Phong Thần để làm gì? - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

  Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
 • Đọc thêm