Liên Quân Mobile: Đội hình "hot pick" làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:50 09/01/2021

Từ khi xuất hiện tại Việt Nam đến nay Liên Quân Mobile đã trải qua 16 mùa giải xếp hạng cùng rất nhiều những thăng trầm. Trong đó, có một đội hình cực bá đạo, từng gây bão những ngày đầu cũng đã có nhiều thay đổi.

Liên Quân Mobile - tựa game quốc dân của game thủ Việt đã trải qua rất nhiều mùa giải. Cùng với đó là sự thay đổi về meta game, tướng mới... tạo ra những chiến thuật mới mẻ để dẫn đến chiến thắng. Đối với những game thủ lâu năm hẳn sẽ rất nhớ về ngày Liên Quân Mobile chỉ vỏn vẹn vài chục tướng và đội hình từng cực bá đạo ở mùa 1 - mùa xếp hạng đầu tiên. Trải qua rất nhiều những đổi thay, liệu các vị tướng này có còn chỗ đứng ở rank xếp hạng Liên Quân.

Omega - Đường Kinh Kong (Tà thần Caesar)

Cái tên Kinh Kong hẳn gắn liền cùng game thủ Liên Quân đời đầu khi là con quái vật mạnh nhất game. Đường trên, nơi con quái vật này ngự trị được lấy tên của nó để phân biệt cùng đường dưới (đường Rồng) vì bản đồ lật ngược để tối ưu ở phiên bản game MOBA mobile. Giờ đây, Kinh Kong đã không còn nữa và con quái vật thế vai - Tà thần Caesar cũng trở thành tên để phân biệt khu vực đường.

Còn Omega, vị tướng từng cực hot mùa 1 với khả năng gây sát thương chuẩn lên công trình và đẩy lẻ siêu khó chịu cùng bá chủ Kinh Kong. Tuy nhiên, với sự ra mắt của những vị tướng mới, Omega không còn được trọng dụng như trước, thậm chí có khoảng thời gian bị bỏ quên.

Liên Quân Mobile: Đội hình hot pick làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Omega từng vô cùng khó chịu ở thời điểm Liên Quân vừa ra mắt

Nắm được tình hình đó, nhà phát hành đã thay da đổi thịt cho Omega. Lần trở lại này, Omega không còn giữ ngoại hình cũ kỹ như xưa nữa mà thay vào đó là ngoại hình nhân tính hơn hẳn. Cùng với ngoại hình mới, bộ kĩ năng cũng được thay đổi kha khá. Với chất tướng trâu bò sẵn có cộng với khả năng khống chế và gây sát thương lên trụ giúp Omega trở thành một trong những vị tướng hot pick hiện tại.

Liên Quân Mobile: Đội hình hot pick làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Việc thay đổi ngoại hình đánh dấu sự trở lại đặc biệt của Omega

Butterfly - Rừng

Butterfly chính là sát thủ đi rừng đầu tiên của Liên Quân. Ở mùa 1, có lẽ người chơi vẫn chưa biết áp dụng các con bài xạ thủ,pháp sư đi rừng nên sát thủ như Butterfly đương nhiên chiếm trọn hot pick ở vị trí này. Tuy nhiên, càng về sau thì Butterfly càng tỏ ra yếu thế khi mà các vị tướng đời sau bá đạo thì Butterfly lại rất dễ dàng bị hóa giải. Thế nên sau đó vị tướng sát thủ này đã có một cuộc đại phẫu, sửa đổi toàn bộ ngoại hình và chiêu thức để trở lại mạnh mẽ.

Liên Quân Mobile: Đội hình hot pick làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Ngoại hình đầu tiên của Butterfly khi ra mắt

Với tư cách là "con cưng" của Liên Quân, Butterfly không bao giờ bị nhà phát hành bỏ quên. Bằng chứng là số trang phục mà Butterfly sở hữu rất nhiều, đến tận 10 skin.

Liên Quân Mobile: Đội hình hot pick làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Với khả năng vét mạng đặc biệt cộng với tư chất "con cưng" nên Butterfly không bao giờ bị lãng quên

Điêu Thuyền - Đường giữa

Thời gian đầu, các pháp sư trong Liên Quân đều có điểm chung là thiếu cơ động. Vậy nên con bài sở hữu nhiều khống chế như Điêu Thuyền hữu dụng hơn hẳn so với Krixi, Mganga... Trong rank xếp hạng mùa đầu tiên, Điêu Thuyền vô cùng được ưu ái nhưng muốn chơi tốt vị tướng này thì game thủ cần căn chỉnh thời gian và khoảng cách tung chiêu thành thục.

Liên Quân Mobile: Đội hình hot pick làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Ngoại hình Điêu Thuyền lúc mới ra mắt

Khả năng khống chế của Điêu Thuyền vẫn là thứ khiến vị tướng này giữ được vị trí của mình trong suốt nhiều mùa giải. Tuy nhiên, Điêu Thuyền đã không còn giữ được vị thế hàng đầu của mình trước những pháp sư mới: Zata, Lorion... trong rank xếp hạng.

Liên Quân Mobile: Đội hình hot pick làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao? - Ảnh 6.

Điêu Thuyền tỏ ra vô cùng mạnh mẽ trong các pha giao tranh tổng và mang lại rất nhiều lợi thế cho cả đội

Valhein - Xạ thủ

Là vị tướng "dễ chơi dễ trúng thưởng" với lượng sát thương khủng nên Valhein rất được yêu thích trong giai đoạn đầu tiên của Liên Quân. Valhein được mệnh danh là vị tướng quốc dân khi đây là vị tướng đầu tiên được tặng miễn phí cho tân thủ.

Trong giai đoạn đầu, các tướng không quá cơ động nên khả năng gây sát thương, khống chế liên tục và thả diều của Valhein là rất bá đạo. Thế nên Valhein được sử dụng trong rank khá nhiều và chứng tỏ sự hiệu quả tương đối ổn. Cho đến nay, Valhein vẫn đang là vị tướng cực hot và sở hữu lượng fan đông đảo.

Liên Quân Mobile: Đội hình hot pick làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao? - Ảnh 7.

Với lối chơi dễ và là tướng free nên Valhein được xem là vị tướng quốc dân đối với game thủ

Toro - Trợ thủ

Trợ thủ ở mùa một vẫn chưa biết đến khái niệm "đảo đường" nên nhiệm vụ chính đó là bảo kê xạ thủ. Nhiệm vụ này không ai có thể làm tốt hơn Toro ở thời điểm đó cả. Chống chịu cực tốt, có khống chế cứng và ngăn cản đối thủ tiến vào áp sát chủ lực. Vậy nên ngày xưa Toro là một thế lực thực sự , tuy nhiên đến hiện tại thì số lượng người chơi Toro đã giảm sút.

Liên Quân Mobile: Đội hình hot pick làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao? - Ảnh 8.

Toro từng là thế lực đáng gờm ở mùa 1

Lý do cho điều này là việc các tướng gây sát thương chuẩn xuất hiện ngày càng nhiều và các tướng trợ thủ cũng ngày càng đa dạng. Ngoài ra, việc Toro quá lù đù cũng chẳng còn thích hợp để bảo kê xạ thủ trước những vị tướng siêu cơ động sau này. Và thế là Toro phần nào mất đi vị thế của mình.

Liên Quân Mobile: Đội hình hot pick làm mưa làm gió mùa xếp hạng đầu tiên bây giờ ra sao? - Ảnh 9.

Toro vẫn là vị tướng đỡ đòn trâu bò trong Liên Quân dù trải qua nhiều mùa giải

Tuy nhiên, Toro đã được chỉnh sửa chiêu thức cách đây không lâu và có phần cứng cáp cũng nhưng nhanh nhẹn hơn. Dẫu vậy thì tỉ lệ lựa chọn vị tướng này vẫn không cải thiện được quá nhiều. Tuy nhiên nếu muốn thử sức chơi trợ thủ thì Toro vẫn là vị tướng đáng để game thủ lựa chọn với lượng máu trâu bò, khả năng làm chậm, choáng tốt, buff giáp và đặc biệt là nội tại miễn khống chế khi tung chiêu.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm