Liên Quân Mobile: Dàn "tướng dị" từng bị hắt hủi thê thảm nhưng sao nay lại được pick liên tục?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:35 03/08/2021

Trước đây, nếu bạn vào rank và lựa chọn những vị tướng này thì sẽ bị xem là "phá game", tuy nhiên các game thủ Liên Quân chuyên nghiệp đã định nghĩa lại việc 1 tướng có thể mạnh ở rất nhiều khu vực đường.

Các vị tướng trong Liên Quân được gắn liền cùng các vai trò riêng biệt, thậm chí việc vị tướng đó đã quá quen thuộc cùng với vai trò của mình khiến game thủ tưởng chừng các tướng này chỉ có thể phát huy sức mạnh khi ở đúng vai trò. Tuy nhiên nhờ các game thủ chuyên nghiệp mang vào giải đấu mà các lối chơi dị dần lên ngôi và đến nay vẫn phát huy sức mạnh nếu hiểu được chất tướng và điểm mạnh nhất của các tướng này.

Richter trợ thủ

Richter ngay trong thời gian đầu tiên có mặt tại Liên Quân đã cho thấy sức mạnh và độ hot khó lòng tưởng tượng của mình. Thậm chí, vị tướng này còn được cho vào Shop Đá Quý mới có thể quy đổi. Một chất tướng đấu sĩ đi gank cực mạnh, khỏe từ đầu trận đến cuối trận và có thể lên toàn đồ sát thương mà vẫn chống chịu và càn lướt giao tranh cực tốt.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng dị từng bị hắt hủi thê thảm nhưng sao nay lại được pick liên tục? - Ảnh 1.

Richter từng là con bài hot bậc nhất ở Liên Quân nhưng giờ đây sức mạnh đã được cân bằng hơn

Tất nhiên với chất tướng này, Richter mặc định ở đường Caesar nhưng vào đầu năm 2020 khi mà các món đồ trợ thủ được làm lại và đặc biệt là việc các game thủ chuyên nghiệp mang vị tướng này đi trợ thủ thì lối chơi Richter đi trợ thủ dần nở rộ trong cộng đồng.

Khỏe từ sớm, có thể gây áp lực ngay từ lv1 và cực khó chịu với những pha núp bụi "úp sọt" đối thủ. Đó là chưa kể khả năng di chuyển tự do thay vì phải mất thời gian dọn lính và bám đường như khi đi Caesar nên Richter sẽ là ngòi nổ phát động tấn công cũng như 1 con mắt di động siêu hiệu quả cho cả đội. Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều giải đấu chuyên nghiệp cũng như rank xếp hạng. Thế nên giờ đây, mang Richter đi trợ thủ đã là điều quá bình thường, còn trước đó nữa thì không chắc đâu nhé!

Liên Quân Mobile: Dàn tướng dị từng bị hắt hủi thê thảm nhưng sao nay lại được pick liên tục? - Ảnh 2.

Elsu đường giữa

Thực tế thì đến nay chỉ cần pick Elsu trong rank thì bạn đã phải nhận cái nhìn dò xét từ phía đồng đội. Nhưng âu cũng là điều dễ hiểu bởi giai thoại "Elsu team địch và Elsu team mình" vẫn quá khác biệt nhau. Nhưng không sao, chỉ cần bạn chơi tốt và là chủ lực sát thương cho cả đội thì sẽ sớm nhận được lời khen thay vì ánh nhìn không thiện cảm sớm thôi.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng dị từng bị hắt hủi thê thảm nhưng sao nay lại được pick liên tục? - Ảnh 3.

Elsu vẫn là xạ thủ gắn liền cùng nỗi sợ tiềm tàng khi ở team ta và ác mộng khi ở team địch

Còn về Elsu đi đường giữa (mid) thì đã được sử dụng từ khá sớm và đặc biệt phổ biến tại giải đấu RPL Thái Lan. Cũng chính người Thái đã nâng tầm vị tướng Elsu với rất nhiều siêu xạ thủ chơi vị tướng này. Trong đó, người để lại ấn tượng nhiều nhất có lẽ chính là Nunu cùng 1 Elsu đường giữa áp đảo Team Flash trong 1 ngày thi đấu xuất thần, bắn bách phát bách trúng.

NUNU - Best ELSU Thế giới trong trận gặp SGP tại AIC 2020

Trước và sau Nunu, rất nhiều game thủ đường giữa khác cũng đã mang Elsu ra sân chơi chuyên nghiệp: Xuân Bách, Maris... Dần dần, chuyện Elsu đi mid chẳng còn xa lạ và cũng thường thấy trong rank xếp hạng. Tuy nhiên nếu chọn Elsu đường giữa thì cần phải chọn các tướng gây sát thương phép ở vị trí rừng... để tránh mất cân bằng sát thương nhé!

Volkath trợ thủ

Volkath vốn được biết đến là chất tướng đấu sĩ có khả năng ám sát cực khỏe cũng như càn lướt giao tranh. Thế nên vị trí thường thấy nhất của vị tướng này là đi rừng hoặc đường Caesar. Tuy nhiên có 1 người chơi đã mang Volkath xuống chơi trợ thủ - điều trước đó chưa từng có.

Nhắc đến con bài Volkath trợ thủ chắc chắn phải nhắc đến ProE, đơn giản bởi trợ thủ của Team Flash chính là người đầu tiên mang con bài này vào đấu trường chuyên nghiệp đi trợ thủ và cũng là người thành công nhất với lựa chọn dị biệt này. Volkath trợ thủ càn lướt khó chịu đến độ đại kình địch MAD Team phải liên tục chấp nhận mất 1 lượt cấm mỗi khi gặp Team Flash.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng dị từng bị hắt hủi thê thảm nhưng sao nay lại được pick liên tục? - Ảnh 5.

Không quá khi gọi ProE chính là người chơi Volkath trợ thủ xuất sắc nhất

Với việc có trang bị trợ thủ, Volkath có được 1 khả năng hóa giải khống chế hoặc tăng giáp, dồn sát thương... tuyệt vời. Ngoài ra, món trang bị thứ 2 cũng rất thú vị chính là Liềm đoạt mệnh giúp Volkath có thêm thời gian bất tử để chắc chắn xuống ngựa thành công và càn lướt gây sát thương. Do đó hễ Volkath có chiêu cuối là đối thủ đứng dưới trụ cũng chẳng yên và chính nhờ ProE mà lối chơi này đến nay vẫn xuất hiện trong rank dù không còn quá hot như trước.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng dị từng bị hắt hủi thê thảm nhưng sao nay lại được pick liên tục? - Ảnh 7.

Từ AIC 2020 đến tận AWC 2021, Volkath trợ thủ của ProE dù đã ít nhiều thay đổi nhưng vẫn là nỗi khiếp sợ của MAD Team

Phần 1 của series "tướng dị Liên Quân" tạm hết ở đây, các game thủ đừng quên theo dõi và đón đọc các phần tiếp theo nhé. Sẽ còn khá nhiều con bài thú vị đấy!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nathan Lee tuyên bố mua độc quyền hit Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, "cha đẻ" bản hit lên tiếng

    Sau khi Nathan Lee mua độc quyền, Thuỷ Tiên sẽ không còn được hát Giấc Mơ Tuyết Trắng trên sân khấu.
  • Đọc thêm