Liên Quân Mobile: Xuất hiện tướng mới Aya dành riêng cho game thủ "hệ lười", nhưng sao lại giống Yuumi của LMHT thế này?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:15 01/08/2021

Bộ kỹ năng chi tiết của tướng mới Liên Quân - Aya đã được hé lộ, tuy nhiên ngoại hình vẫn đang là ẩn số.

Mới đây, thông tin về vị tướng mới tiếp theo của Liên Quân Mobile đã được hé lộ. Theo đó, vị tướng này có tên Aya, giữ vai trò trợ thủ cùng khả năng biến hình và bảo kê chủ lực cực đỉnh. Ngoài ra, theo nhiều game thủ thì đây chính là phiên bản của tướng Yao (Vương Giả Vinh Diệu) tuy nhiên ngoại hình của Aya vẫn chưa được hé lộ.

Liên Quân Mobile: Xuất hiện tướng mới Aya dành riêng cho game thủ hệ lười, nhưng sao lại giống Yuumi của LMHT thế này? - Ảnh 1.

Ngoại hình tướng Yao - Vương Giả Vinh Diệu, được xem là bản gốc của Aya

Cùng điểm qua chi tiết của vị tướng mới Aya của Liên Quân nhé!

Nội tại: Linh hồn sóc nhỏ

Khi máu dưới 40%, Aya biến thành sóc nhỏ trong 5 giây và không bị chọn làm mục tiêu, đồng thời nhận được bộ chiêu thức mới.

Chiêu 1: Nốt nhạc ánh sáng

Aya lấy bản thân hoặc đồng đội làm trung tâm rồi bắn ra một quang cầu gây sát thương phép và làm chậm 20% tốc chạy của kẻ địch, đồng thời phát nổ tại điểm cuối và tiếp tục làm chậm kẻ địch thêm 20%. Ngoài ra, quang cầu có tác dụng khiến địch lộ diện 2 giây. Mỗi 100 công phép giúp tăng thêm 2% làm chậm.

Sát thương: 175 - 425.

Hồi chiêu: 10 - 8 giây.

Năng lượng tiêu hao: 30.

Chiêu 2: Rừng sâu bảo hộ

Aya bay đến biến lớp giáp ảo bảo vệ đồng đội chỉ định và sau 2 giây giá trị giáp ảo sẽ giảm dần về 0 (33% giá trị giáp ảo sẽ chuyển thành hồi máu). Khi mất lá chắn, Aya sẽ khiến kẻ địch xung quanh đồng đội bị biến hình trong 1,5 giây (hiệu ứng này cho phép di chuyển nhưng không thể tung chiêu hoặc đánh thường, nhận sát thương sẽ hủy trạng thái này).

Nếu như đã trong trạng thái nhập thể, Aya lập tức tạo lá chắn cho đồng đội.

Nội tại chiêu thức: Khi đã nhập thể, toàn bộ chiêu thức của bản thân sẽ do đồng đội được nhập vào sử dụng.

Chiêu 3: Khúc nhạc rừng sâu

Tạo ra pháp trận xung quanh đồng đội được nhập hồn liên tục trong 5 giây giúp những đồng đội khác trong phạm vi được tăng 20% tốc chạy. Trong thời gian này, Aya tung chiêu thường đồng thời giúp những đồng đội khác có hiệu ứng làm yếu kẻ địch.

Lưu ý: Không thể dùng khi ở trong trạng thái thường.

Liên Quân Mobile: Xuất hiện tướng mới Aya dành riêng cho game thủ hệ lười, nhưng sao lại giống Yuumi của LMHT thế này? - Ảnh 3.

Nhìn sơ qua bộ chiêu thức có thể thấy việc nhập vào đồng đội và buff các hiệu ứng có lợi rất giống với "cô mèo ma thuật" Yuumi của LMHT

Với bộ chiêu thức này, có thể dễ dàng nhận thấy Aya là tướng trợ thủ khá đặc biệt khi có thể nhập vào đồng đội. Tuy nhiên khả năng này cũng là điều đặc biệt nhất mà Yuumi - tướng sp của LMHT ra mắt năm 2019 sở hữu. Tạm không bàn về những sự trùng hợp ngẫu nhiên này thì Aya sẽ cực thích hợp cho các game thủ lười khi chỉ việc nhập vào đồng đội, sau đó việc cần phải làm là rất ít.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày