Liên Quân Mobile: Cập nhật giữa mùa 19, tướng nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:25 23/07/2021

Rất nhiều thay đổi về sức mạnh tướng, trang bị, Phù hiệu và cả cơ chế chiến trường sẽ có mặt trong bản cập nhật giữa mùa 19 của Liên Quân.

Bản cập nhật giữa mùa 19 thực sự chẳng kém gì một phiên bản mới của Liên Quân khi đem đến quá nhiều thay đổi về mặt sức mạnh cũng như làm thay đổi luôn meta trò chơi. Theo đó, có đến 13 tướng, 5 trang bị và cả Phù hiệu hot nhất hiện nay - Luyện kim và nhiều cơ chế chiến trường khác được chỉnh sửa.

Vậy những thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Liên Quân trong thời gian tới?

Xạ thủ yếu đi rất nhiều!

Về cân bằng sức mạnh thì xạ thủ chỉ duy nhất Thorne là tướng bị ảnh hưởng nhưng thực tế cũng không phải yếu đi quá nhiều. Tuy nhiên xạ thủ đã bị giảm sức mạnh gián tiếp khi Phù hiệu Luyện kim - điểm Phù hiệu hot nhất và được tất cả các xạ thủ chọn lựa để tối ưu lượng kinh tế - bị giảm sức mạnh.

Ngoài ra, trang bị Gươm sấm sét sau khi vừa được làm lại và khiến các xạ thủ sớm mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đầu trận cũng bị giảm sức mạnh thê thảm khi tăng giá tiền, giảm thuộc tính...

Liên Quân Mobile: Cập nhật giữa mùa 19, tướng nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất? - Ảnh 1.

Pháp sư là vị trí được hưởng lợi nhiều nhất!

Ngoài việc nhiều vị tướng đường giữa như Ilumia, Krixi, Kahlii được buff thì điểm quan trọng nhất chính là các trang bị giáp phép khắc chế đồng loạt bị giảm sức mạnh. Từ Giày Kiên cường cho đến Giáp Gaia và đặc biệt là Huân chương Troy đều là những món tăng giáp phép ưa chuộng nhất đều bị giảm sức mạnh.

Nếu như trước đây, chỉ cần 1 Huân chương Troy là đã có thể tự tin đối đầu với các pháp sư hay sát thủ phép thuật thì giờ đây phải cần nhiều hơn thế. Điều này cũng tương đối hợp lý khi các pháp sư mất đi vị thế của mình ở giai đoạn sau của trận đấu và đặc biệt là việc nhiều tướng sát thủ đi rừng gây sát thương phép: Paine, Zill... đã biến mất quá lâu.

Liên Quân Mobile: Cập nhật giữa mùa 19, tướng nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất? - Ảnh 2.

Nhiều pháp sư được tăng sức mạnh trực tiếp và cả gián tiếp

Luyện kim không còn là Phù hiệu hot nhất Liên Quân

Quá bá đạo trong thời gian ngắn, Luyện kim khiến meta game cũng như lối chơi của rất nhiều vị tướng bị phụ thuộc vào khả năng cung cấp vàng của nó. Nếu mang điểm phù hiệu này, khi thắng lane và có ưu thế sẽ snowball khủng khiếp; ngược lại, nếu đối thủ sử dụng Luyện kim còn bạn thì không, vậy xem như không còn cửa bật.

Đó là chưa kể mục đích Luyện kim được tạo ra là cung cấp vàng cho những vị trí dễ bị thọt do nhường tài nguyên và cần trang bị tốt hơn: đường giữa, trợ thủ... Tuy nhiên khi Luyện kim quá mạnh thì toàn bộ các xạ thủ đều sử dụng Phù hiệu này, đó là chưa kể 1 vài đấu sĩ như Airi, Florentino... cũng dùng Luyện kim để "hack vàng"...

Liên Quân Mobile: Cập nhật giữa mùa 19, tướng nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất? - Ảnh 3.

Luyện kim tỏ ra quá bá đạo và việc bị giảm sức mạnh ngay lập tức là điều cần thiết

Tướng đỡ đòn và đấu sĩ cũng phải "chịu trận"

Dù không phải là quá nặng nề, tuy nhiên bản cập nhật giữa mùa 19 cũng khiến nhiều tướng đỡ đòn và cả đấu sĩ trong Liên Quân bị yếu đi, khi khả năng chống lại sát thương phép kém hơn xưa rất nhiều. 

Những món trang bị phòng thủ phép thuật: Giáp Gaia, Huân chương Troy, Thuẫn nham thạch hay thậm chí Giày Kiên cường đều bị giảm bớt giáp phép hay thậm chí là xóa luôn thuộc tính giáp phép.

Liên Quân Mobile: Cập nhật giữa mùa 19, tướng nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất? - Ảnh 5.

Khả năng chống chịu của những tướng đấu sĩ và đỡ đòn sẽ yếu đi khi gặp sát thương phép

Như vậy có thể thấy được nhiều tướng pháp sư và sát thủ phép thuật sẽ comback cực mạnh ở nửa sau mùa 19. Cùng chờ đợi xem những vị tướng nào sẽ là cái tên lột xác mạnh mẽ nhất nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm