Nguyên liệu:
- 300g thịt lợn hoặc bò thái mỏng
- 1 cây cải thảo hoặc bắp cải nhỏ
- Lá tía tô
- Rau cải cúc
- Củ cải trắng
- 2 cây nấm hương
- 1 củ cà rốt
- Rượu mirin (của Nhật)
- 50ml tsuyu (một loại nước chấm của Nhật)
Cách làm:
Bước 1:
Lần lượt xếp lá cải thảo, thịt và tía tô chồng lên nhau thành nhiều lớp, sau đó cắt khúc vừa ăn.
Bước 2:
Xếp các lớp rau và thịt vào một chiếc nồi (loại nồi lẩu).
Bước 3:
Bào nhỏ củ cải trắng, vắt kiệt nước.
Bước 4:
Sử dụng khuôn để tạo hình cho phần củ cải bào.
Bước 5:
Trang trí cho nổi lẩu bằng củ cải, nấm hương, cà rốt và rau cải cúc.
Bước 6:
Đun sôi nước dùng gồm 500ml nước, 50ml tsuyu, một muỗng rượu mirin.
Bước 7:
Đổ nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi liên tục.
Bây giờ thì thưởng thức lẩu "ngàn lớp" thôi!
Hãy thưởng thức món lẩu này với sốt ớt ngọt, nước sốt mè...
Nguồn: 꿀키