Nguyên liệu:
- 1 củ cải (nếu dùng loại lớn thì chỉ cần một khúc là đủ)
- Chả cá (nên chọn loại miếng mỏng)
- Bánh gạo Hàn Quốc
- Nấm tươi (loại lớn)
- Nước súp cá ngừ
- Rau cải cúc
- Ớt khô (loại cả quả)
- Hạt tiêu, muối
- Que xiên
Cách làm:
Bước 1:
- Bạn thái củ cải thành dạng con chì hoặc hình khối vuông vừa ăn. Sau đó cho nước vào nấu.
Bước 2:
- Trong lúc đó, dùng xiên để xiên các miếng chả cá, bánh gạo Hàn Quốc lại.
Bước 3:
- Tỉa mũ nấm hương thành hình chữ thập.
Bước 4:
- Khi nồi củ cải sôi, cho nước súp cá ngừ vào theo tỷ lệ với nước là 1:8.
Bước 5:
- Trong một chiếc nồi nhỏ khác, đặt tất cả xiên chả cá và bánh gạo vào. Sau đó, múc nước củ cải rưới lên gần ngập.
Bước 6:
- Tiếp tục cho nấm, cải cúc và ớt khô vào rồi cho lên bếp đun. Tuỳ vào khẩu vị, các bạn có thể nêm muối cho vừa nhé!
Giờ thì "xử lý" nồi lẩu chả cá xiên này thôi!
Buổi tối mùa này mà ngồi xì xụp với bạn bè thì nhất rồi còn gì.
Nguồn: Honeykki