“Tròn mắt” với bí quyết làm trứng khuấy bằng… nước của đầu bếp Michelin

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 01/01/2017
Chia sẻ

Bếp trưởng đạt sao vàng Michelin - Daniel Patterson – đã trình diễn một màn làm trứng khuấy siêu mềm mịn chỉ với một “nguyên liệu bí mật” duy nhất: nước!

Trứng khuấy hay scramble eggs là món ăn lý tưởng khi bạn không biết nấu gì. Chỉ chưa đầy 1 phút là bạn có ngay đĩa trứng thơm ngon để ăn cùng cơm với bánh mì.

Tuy nhiên món này lại không hề dễ làm như bạn tưởng. Trứng đạt chuẩn phải có đủ độ bông và độ ẩm, quá khô hay quá chín đều sẽ không ngon nữa. Bếp trưởng Daniel Patterson, người đạt sao vàng Michelin danh giá cho nhà hàng của mình, đã tiết lộ bí quyết giúp khuấy trứng ngon: Chần chúng qua với nước, sau đó bỏ nước đi. Món trứng của bạn sẽ mềm mịn như lụa và đố mà khô được!

“Tròn mắt” với bí quyết làm trứng khuấy bằng… nước của đầu bếp Michelin - Ảnh 1.

Cùng xem Daniel Patterson thực hiện món trứng khuấy như thế nào nhé!

Bước 1:

- Đánh thật đều lòng đỏ và lòng trắng trong khoảng 30s.

Bước 2:

- Bắc nồi nước, khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo thành xoáy tròn.

Bước 3:

- Khi nước sôi thì nhẹ nhàng đổ trứng vào.

Bước 4:

- Đếm đến 20 thì tắt bếp, đổ nước đi, bạn có thể cho trứng vào một chiếc rây để lọc bớt nước.

Bày trứng ra đĩa ăn nóng với dầu ô liu, muối tiêu hoặc một ít rau thơm.

“Tròn mắt” với bí quyết làm trứng khuấy bằng… nước của đầu bếp Michelin - Ảnh 6.

Cách làm tuy kì lạ nhưng kết quả vô cùng hấp dẫn:

“Tròn mắt” với bí quyết làm trứng khuấy bằng… nước của đầu bếp Michelin - Ảnh 7.

Trứng bông xốp và óng ánh nhờ có đủ độ ẩm và kết cấu protein không bị phá hủy quá nhiều.

Nguồn: huffingtonpost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày