Xem các đầu bếp nổi tiếng đã làm gì với món thịt bò giúp chúng không bao giờ bị dai

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 25/12/2016
Chia sẻ

Chế biến thịt bò là kĩ thuật nấu nướng hay gặp nhưng cũng phức tạp. Muốn làm bít tết ngon thì đừng bỏ qua các mẹo sau:

Bếp trưởng James Oliver

Xem các đầu bếp nổi tiếng đã làm gì với món thịt bò giúp chúng không bao giờ bị dai - Ảnh 1.

Được mệnh danh là Julia Child của nước Anh, James Oliver nổi tiếng với các chương trình nấu ăn truyền hình, online cùng mẹo nấu nướng đơn giản ai cũng làm được. Bí quyết khi làm bít tết của James cũng rất đơn giản: Để bò ở ngoài 45 – 1 tiếng, như vậy bò sẽ không bị tình trạng đông đá bên trong, khiến miếng thịt chín không được đều.


Bếp trưởng Marc Forgione

Xem các đầu bếp nổi tiếng đã làm gì với món thịt bò giúp chúng không bao giờ bị dai - Ảnh 3.

Là quán quân mùa 3 của chương trình Iron Chef nổi tiếng ở Mỹ, Marc tiết lộ mẹo nhỏ giúp bít tết của mình có độ béo đặc trưng và tan chảy trên đầu lưỡi: Thay vì chỉ dùng dầu ăn hay bơ, hãy cho vào chảo một miếng mỡ bò! Đảm bảo thịt của bạn sẽ không bị dai.


Bếp trưởng Rodney Murillo

Xem các đầu bếp nổi tiếng đã làm gì với món thịt bò giúp chúng không bao giờ bị dai - Ảnh 5.

Sở hữu một chuỗi nhà hàng chuyên về bít tết nổi tiếng, kĩ thuật chế biến thịt bò của Rodney luôn là điều khiến người ta tò mò. Mẹo bọc bò với giấy bạc của anh tuy lạ lùng nhưng lại giúp ổn định protein và cơ trong thịt, làm thịt mềm và mọng nước hơn, đặc biệt đây là cách "chữa cháy " khi bạn lỡ rán bít tết hơi chín và khô quá.


Bếp trưởng Gordon Ramsay

Xem các đầu bếp nổi tiếng đã làm gì với món thịt bò giúp chúng không bao giờ bị dai - Ảnh 7.

Không phải nói nhiều về vị "vua bếp" tài hoa này. Gordon chính là bậc thày của thịt bò và dù có bao nhiêu công thức đi nữa, ông không bao giờ bỏ qua thao tác xối bơ: Khi bò sắp chín thì bỏ bơ vào chảo, xối liên tục khắp thịt bò sẽ giúp bò mềm, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

Giờ thì cùng xem cách một đầu bếp thực thụ rán bít tết như thế nào nhé!

Công thức bít tết của Gordon Ramsay

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt bò ngon

- Muối, tiêu

- Lá rosemary(hoặc có thể thay bằng rau thơm tùy thích)

- 1-2 tép tỏi

- 1 miếng bơ nhạt

Thực hiện:  

Bước 1:

- Rắc muối tiêu lên bề mặt thịt, "massage" cho miếng thịt để gia vị thấm đều.

Bước 2:

- Đợi dầu nóng, cho thịt vào chảo. Lật thịt đều đặn mỗi phút.

Bước 3:

- Đừng quên áp chảo cả hai bên miếng thịt thế này.

Bước 4:

- Cho vào chảo tỏi đập dập, rosemary xé nhỏ để tăng mùi vị. Lúc này có thể rắc một ít dầu olive lên bề mặt để tránh thịt bị khô.

Bước 5:

- Bỏ một miếng bơ vào chảo, bơ chảy và sôi thì dùng thìa xối liên tục lên mặt thịt khoảng 10-20s là xong.

Miếng thịt chất lượng nhà hàng sẽ có vỏ ngoài vàng nâu óng ánh, phần thịt bên trong mọng nước, đậm vị:

Xem các đầu bếp nổi tiếng đã làm gì với món thịt bò giúp chúng không bao giờ bị dai - Ảnh 14.

Ghi ngay những mẹo này để làm đĩa bít tết thật ngon, chiêu đãi cả nhà dịp Noel thôi!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày