Mẹo chiên mực giòn tan mà không mất nước ngọt

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 22/10/2016

Cách chiên cả con trong công thức này sẽ khiến mực giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của thịt đấy.

Nguyên liệu:

- 2 quả chanh

- 400g bột mì

- 12 con mực cỡ vừa

- 1 tép tỏi

- 20g tương ớt

- 45g mayonnaise

- Muối tiêu, ngò tây, lá oregano

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch, cắt đôi và khía những đường vát chéo trên mình mực.

Bước 2:

Trộn bột mì với muối tiêu, ngò tây và lá oregano cắt nhỏ cùng vài lát chanh rồi đem ướp với mực. Chanh sẽ át mùi tanh của mực và lá oregano giúp tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn này.

Bước 3:

Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu sôi, thả từ từ từng con mực vào. Cho cả rau thơm và lát chanh ướp với mực vào chiên cùng.

Các bạn chú ý chiên nhanh ở lửa to để mực không bị mất nước nhé!

Bước 4:

Thái mực thành từng khoanh và bày ra đĩa với rau thơm và vài lát chanh.

Bước 5:

Pha sốt ăn kèm gồm mayonnaise, tương ớt, ít giọt chanh và tỏi băm.

Mực giòn rụm bên ngoài, ngọt đậm đà bên trong, ngon bá cháy luôn nhé.

Mẹo chiên mực giòn tan mà không mất nước ngọt - Ảnh 7.