Mực tẩm bột chiên sốt trứng muối dù ăn vặt hay đưa cơm đều "ngon bá cháy"

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 20:50 14/10/2016

Các tín đồ ăn vặt thì quá quen thuộc với món mực lăn bột chiên xù nhỉ? Với phần sốt trứng muối mới lạ này, bạn còn có thể trổ tài nấu món ngon cho bữa cơm gia đình nữa đó!

Nguyên liệu:

- 500g mực tươi (làm sạch, thái khoanh)

- 1 quả trứng

- 30g bơ

- 45g bột năng

- 15g bột tỏi (hoặc tỏi tươi xay nhuyễn)

- 3 lòng đỏ trứng muối

- 1 nắm lá thơm

- 1 trái ớt cắt nhỏ

- Muối, tiêu, đường để nêm nếm

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn đánh tan 1 quả trứng.

Bước 2:

Bạn cho bột năng và bột tỏi vào túi zip, lắc đều.

Bước 3:

Thêm mực vào tô trứng vừa đánh, trộn thật đều.

Bước 4:

Cho mực vừa tẩm trứng vào túi đựng bột, bóp đều cho bột bám xung quanh các miếng mực.

Bước 5:

Chiên mực ngập trong dầu đến khi chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 6:

Bạn cho bơ vào chảo, đun chảy rồi cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều cho tan.

Bước 7:

Đun hỗn hợp sốt đến khi nổi bọt thì cho lá thơm cắt nhuyễn vào, đảo đều.

Bước 8:

Cuối cùng, bạn cho mực chiên vào đảo đều cho thấm sốt và nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn là hoàn thành.

Cùng dọn ra đĩa và thưởng thức nào!

Mực tẩm bột chiên sốt trứng muối dù ăn vặt hay đưa cơm đều ngon bá cháy - Ảnh 10.

Mực chiên vàng ruộm, sốt trứng muối cay thơm, ăn với cơm hay ăn không cũng đều rất ngon đó!

Mực tẩm bột chiên sốt trứng muối dù ăn vặt hay đưa cơm đều ngon bá cháy - Ảnh 11.