Nguyên liệu:
- 3 chiếc đùi gà
- 5 cái nấm hương khô
- 250ml rượu vang
- 20ml dầu mè
- 80g gừng
- 15g hạt kỷ tử
- 5 quả táo tàu
- Muối
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cần thái lát gừng và ngâm nấm cùng táo tàu vào nước ấm cho mềm nhé!
Bước 2:
- Chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Trong một chiếc nồi, đun nóng dầu mè, thêm gừng và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn thêm đùi gà vào xào đến khi có màu vàng nâu.
Bước 4:
- Cho rượu gạo, nấm, hạt kỷ tử và táo tàu vào nồi, đổ ngập nước và nấu trong 20 phút. Các bạn chú ý nêm muối vừa ăn nhé!
Nếu muốn thịt gà mềm hơn, bạn có thể nấu thêm 10 - 15 phút nữa.
Món thịt gà hầm này sẽ ngon hơn khi ăn nóng đó!
Nguồn: Day day cook