"Lão tướng" sOAZ tố xạ thủ trẻ tuổi JackeyLove phá game, cố tình thua khi đấu xếp hạng

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 01/11/2019

Tuyển thủ chuyên nghiệp kỳ cựu của khu vực Châu Âu, sOAZ đã lên Twitter cá nhân để tố JackeyLove có hành vi phá game trong trận đấu xếp hạng.

Hôm 30/10, tuyển thủ đường trên sOAZ đăng trên Twitter với nội dung "Ai là fjgyqwjsaqxca trên rank EUW? Người này phá game và afk trong trận cùng tôi".

Lão tướng sOAZ tố xạ thủ trẻ tuổi JackeyLove phá game, cố tình thua khi đấu xếp hạng - Ảnh 1.

Đoạn tweet khơi mào sự việc của sOAZ.

Kèm đó, sOAZ đăng đoạn clip trong trận đấu thể hiện rằng "fjgyqwjsaqxca" đã troll game nhưng video đã bị xóa. Đoạn video sOAZ tố JackeyLove troll game: Tài khoản có tên "fjgyqwjsaqxca" cố tình lao ra solo Sứ giả khe nứt rồi chết.

JackeyLove troll game trên rank EU.

Sau khi tìm hiểu trên trang trackingthepros.com, nơi thường xuyên cập nhật danh sách tài khoản của tuyển thủ khi tham gia các giải đấu, xạ thủ IG JackeyLove sở hữu tài khoản "fjgyqwjsaqxca".

Tiếp theo đó, sOAZ cùng rất nhiều người trên Twitter đã có tranh cãi với bên những người bảo vệ JackeyLove. Theo bên bảo vệ JackyLove, họ đưa ra bằng chứng hỗ trợ của JackeyLove đã bỏ ra đường giữa khi xạ thủ của IG mới chỉ cấp độ 3. JackeyLove phải liên tục chơi game một mình với cặp đôi xạ thủ/hỗ trợ bên kia. Xạ thủ này cũng liên tục bị băng trụ và phải nằm xuống khá nhiều lần.

Họ cho rằng sOAZ đã không nhắc đến chuyện JackeyLove bị bỏ một mình ở đường mà chỉ nhấn mạnh pha ở Sứ giả của cậu ấy. Tuy nhiên, sOAZ vẫn tiếp tục nhấn mạnh "có sự khác biệt rõ ràng giữa chơi tệ và cố tình phá game trong khi vẫn có thể thắng".

Lão tướng sOAZ tố xạ thủ trẻ tuổi JackeyLove phá game, cố tình thua khi đấu xếp hạng - Ảnh 3.

JackeyLove đang thi đấu khá tốt tại CKTG 2019. Ảnh: Riot Games.

Với việc không đăng đoạn video JackeyLove bị bỏ lại một mình ở đường mà chỉ chăm chú việc xạ thủ này chết nhiều lần, phần lớn cộng đồng đã lao vào trách móc tuyển thủ IG vì hành động phá game.

Để làm xoa dịu tình hình và bảo vệ tuyển thủ của mình, IG đã đăng tweet phản biện. "Sau khi xem xét lại tình hình, chúng tôi muốn làm rõ rằng JackeyLove không hề có hành vi phá game. Đó chỉ là 1 trận đấu bình thường. Chúng tôi đang chuẩn bị hết sức cho trận Bán kết sắp tới", đại diện IG viết trên Twitter.

"Tôi chẳng có vấn đề gì với cá nhân cậu ấy. Chỉ là tôi thất vọng khi có người phá trận. Tôi cũng chẳng muốn làm to chuyện này", sOAZ sau đó tiếp tục đăng tweet.

Tuy nhiên, sOAZ có lẽ vẫn còn khá cay cú IG cùng JackeyLove bằng cách đổi tên acc của mình thành "NoNegativeGaming". Đây là một cụm từ được phía IG sử dụng trong đoạn tweet bảo vệ JackeyLove và hiện đang được khá nhiều fan đem ra làm một trò đùa vui.

Lão tướng sOAZ tố xạ thủ trẻ tuổi JackeyLove phá game, cố tình thua khi đấu xếp hạng - Ảnh 4.

sOAZ đang thi đấu cho Misfit Gaming. Ảnh: Riot Games.

Trước đó tại kỳ CKTG 2018, nhiều tuyển thủ LMHT Trung Quốc khi luyện tập tại rank Hàn đều bị những người chơi tại đây troll game. Không chỉ có Uzi hay những người chơi Trung Quốc, mà rất nhiều tuyển thủ hay game thủ từ khu vực khác cũng bị ảnh hưởng bởi những hành vi không đẹp mắt của người chơi Hàn Quốc.

Bởi khi họ phải chung đội với ít nhất một game thủ Hàn Quốc và một game thủ Trung Quốc thì trận đấu đó cầm chắc thất bại. Bởi game thủ người Hàn sẽ cố gắng phá game cho bằng được.

Nguyên nhân khiến game thủ Hàn Quốc có những hành động xấu xí như vậy, nhiều người cho rằng điều này xuất phát từ những thất bại liên tiếp của LMHT Hàn Quốc trước LMHT Trung Quốc trong giai đoạn mùa giải 2018 từ MSI, Rift Rivals cho đến ASIAN Games 2018.

Lão tướng sOAZ tố xạ thủ trẻ tuổi JackeyLove phá game, cố tình thua khi đấu xếp hạng - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14