Làm thế nào để xác định được những vị trí tích mỡ thừa trên cơ thể và loại bỏ chúng hiệu quả?

Gà, Theo Helino 19:27 04/01/2020

Cho dù bạn gầy hay béo thì ắt hẳn trên cơ thể vẫn sẽ có một chút mỡ thừa tồn tại. Vậy có cách gì để xác định chúng ở đâu và đốt cháy chúng hiệu quả không?

Mỡ thừa trên cơ thể nữ giới luôn là vấn đề muôn thuở mà các cô gái không biết phải giải quyết từ đâu. Kể cả cho bạn có gầy hay béo thì trên cơ thể vẫn sẽ tồn tại một chút mỡ thừa. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu cách xác định những vùng mỡ thừa trên cơ thể mình ở đâu và loại bỏ chúng như thế nào ngay bây giờ.

Cách xác định những vùng mỡ thừa trên cơ thể

Làm thế nào để xác định được những vị trí tích mỡ thừa trên cơ thể và loại bỏ chúng hiệu quả? - Ảnh 1.

Dáng người bình thường (18,5 - 24,9inch) - thừa cân (25 - 29,9inch) - béo phì (30 - 34,9inch).

*Ngực và cánh tay:

Các tế bào mỡ trắng của bạn có thể tích tụ ở quanh vùng ngực và cánh tay do gen di truyền. Để loại bỏ thì bạn phải tìm cách đốt cháy thông qua việc giảm cân toàn diện.

Trước tiên, bạn cần xác định được chỉ số khối cơ thể (BMI) của mình. BMI có thể được tính bằng công thức: BMI = Cân nặng / [(Chiều cao)^2].

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, chỉ số BMI của người bình thường mà trên 30 được xem là bị béo phì, cần phải lên kế hoạch giảm cân sớm.

*Bụng:

Đối với nữ giới, kích thước vòng eo nếu lớn hơn 35inch (88,9cm) được xem là bị béo phì. Còn với nam giới, kích thước vòng eo trên 40inch (101,6cm) được xem là dấu hiệu của mỡ thừa chất chứa quanh bụng.

*Hông và đùi:

Muốn tìm được lượng mỡ bao phủ ở hai khu vực này, bạn nên kiểm tra tỷ lệ giữa eo và hông (WHR - Waist–hip ratio). Nó sẽ được tính dựa trên số đo vòng eo chia cho số đo vòng hông.

Theo WHO, chỉ số WHR lý tưởng nên là 0,9inch (2,2cm) trở xuống đối với nam giới và 0,85inch (2,1cm) trở xuống đối với nữ giới.

Cách giảm từng vùng mỡ thừa trên cơ thể

*Bụng:

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy, vòng eo dày là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường rất cao. Mỡ bụng còn được gọi là mỡ nội tạng vì chúng lưu trữ nhiều chất béo xung quanh khu vực này.

Theo Mayo Clinic gợi ý, những người có thân hình quả táo hoặc quả lê thường có nguy cơ mắc bệnh về tim mạch cao hơn do tích tụ mỡ nội tạng nhiều.

Làm thế nào để xác định được những vị trí tích mỡ thừa trên cơ thể và loại bỏ chúng hiệu quả? - Ảnh 2.

Vòng eo lớn hơn 35inch (88,9cm) được xem là bị béo phì.

- Thân hình quả lê: có phần eo và vai hẹp hơn hông. Những người có thân hình kiểu này thường có xu hướng tăng cân nhanh và dễ biến thành thân hình quả táo, nhất là sau khi bước qua tuổi mãn kinh.

- Thân hình quả táo: có phần eo lớn hơn vai và hông. Đây cũng là kiểu thân hình mà bạn nên chú ý.

Làm thế nào để xác định được những vị trí tích mỡ thừa trên cơ thể và loại bỏ chúng hiệu quả? - Ảnh 3.

Thân hình quả táo và thân hình quả lê.

Hãy bắt đầu dành thời gian tập luyện nhiều hơn và duy trì một chế độ ăn có nhiều chất xơ. Lúc này, eo sẽ là khu vực đầu tiên nhìn thấy rõ kết quả của việc giảm cân. Dù vậy, bạn vẫn cần xác định những bài tập tác động tới toàn vùng cơ thể chứ không nên chỉ chăm chăm vào bài tập cho vùng bụng.

Các bài tập cardio như chạy bộ, đạp xe có thể giúp bạn giảm mỡ ở vòng bụng. Bên cạnh đó, đừng quên giảm bớt căng thẳng và ngủ nhiều hơn để tránh gây dư thừa mỡ trong cơ thể.

Làm thế nào để xác định được những vị trí tích mỡ thừa trên cơ thể và loại bỏ chúng hiệu quả? - Ảnh 4.

*Ngực và cánh tay:

Ngoài giảm cân toàn diện, bạn cũng nên tập cho các vùng cơ thể có mỡ thêm săn chắc, cân đối hơn. Trong trường hợp bị béo phì, bạn nên đi kiểm tra nồng độ insulin trong cơ thể.

Làm thế nào để xác định được những vị trí tích mỡ thừa trên cơ thể và loại bỏ chúng hiệu quả? - Ảnh 5.

Chỉ số khối cơ thể (BMI) mà trên 30 được xem là bị béo phì.

Hãy cố uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ, kết hợp các bài tập giảm cân như chống đẩy, plank, bài tập tay... để hỗ trợ quá trình giảm mỡ vùng ngực và cánh tay.

Làm thế nào để xác định được những vị trí tích mỡ thừa trên cơ thể và loại bỏ chúng hiệu quả? - Ảnh 6.

*Hông và đùi:

Mỡ ở khu vực này được gọi là mỡ dưới da, được tích trữ trực tiếp ngay dưới lớp da. Nếu muốn cảm nhận, bạn có thể thử véo nhẹ lên sẽ thấy rất rõ. Nghiên cứu đến từ Đại học Oxford cho thấy, phần mỡ này thường tích tụ là do chúng ta ăn nhiều loại thực phẩm kém lành mạnh.

Làm thế nào để xác định được những vị trí tích mỡ thừa trên cơ thể và loại bỏ chúng hiệu quả? - Ảnh 7.

Tỷ lệ eo - hông nên là 0,9inch (2,2cm) trở xuống đối với nam giới và 0,85inch (2,1cm) trở xuống đối với nữ giới.

Vì vậy, để giảm mỡ quanh hông và đùi, bạn nên thay thế các loại thực phẩm chế biến sẵn bằng thịt tươi, đường tự nhiên... Khi cơ thể đã quen với chế độ ăn này, cơ thể bạn sẽ tự đốt cháy mỡ thừa để sản sinh ra năng lượng mới.

Làm thế nào để xác định được những vị trí tích mỡ thừa trên cơ thể và loại bỏ chúng hiệu quả? - Ảnh 8.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp thử các bài tập cường độ cao để nhận được hiệu quả tốt nhất. Đối với những bài tập này, bạn nên chia đều thời gian tập với thời gian nghỉ ngơi để tránh làm cơ thể bị căng thẳng quá mức.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm