Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa?

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 20/02/2020

Có những điều ngay cả các người chơi lâu năm của PUBG hay PUBG Mobile đều không hề biết về tựa game sinh tồn thú vị này.

PUBG và PUBG Mobile đã phát triển thành những tựa game hàng đầu với ước tính khoảng 50 triệu người chơi đăng nhập hàng ngày. Mặc dù rất nhiều người chơi cả PUBG Mobile và PUBG thông thường nhưng những điều sau đây có thể làm chúng ta bất ngờ.

PlayerUn Unknown

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 1.

PlayerUn Unknown là ai? Nó thực ra là tên ingame của nhà thiết kế và sáng tạo của PUBG Brendan Greene. Cái tên này có từ thời anh ấy làm mod cho trò chơi ARMA 2 và 3 vào năm 2013.

Vì sao người chiến thắng có gà cho bữa tối?

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 2.

Mục tiêu của mọi người chơi là được nhìn thấy dòng chữ "Winner Chicken Dinner", nhưng tại sao lại là bữa gà? Nhiều khả năng, cụm từ xuất phát từ Las Vegas vào những năm 1970. Số tiền cá cược ít nhất là 2 USD, nó vừa đủ để mua một bữa tối với gà.

Một số người khác lại nghĩ rằng cụm từ thực sự xuất phát từ cuộc khủng hoảng kinh tế Đại suy thoái năm 1930 khi mọi người tuyệt vọng đến mức phải đánh bạc chỉ để có được một bữa gà. Nó trở nên phổ biến qua bộ phim "21" năm 2008. Về cơ bản, đó cũng chỉ là một cách để nói "Tôi là người chiến thắng" có vần điệu và vui tai.

Địa điểm trong PUBG

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 3.

Nhiều địa điểm và địa danh trong trò chơi có nhiều chi tiết đáng kinh ngạc và có lẽ trông rất quen thuộc. Điều này là do chúng được lấy ý tưởng hoặc lấy trực tiếp từ những nơi thực tế trong cuộc sống. Bản đồ Erangel lấy cảm hứng từ Khu vực Loại trừ Chernobyl, nơi xảy ra thảm họa Chernobyl ở Ukraine.

Các boongke dưới lòng đất với rất nhiều nguồn cung cấp đến từ các kho vũ khí hạt nhân ngoài đời thực ở Feodosia. Ngôi đền (Ruins) nằm ở phía đông của Sanhok trông rất giống với một loạt các ngôi đền cũ ở Dagestan, Nga. Tên của thành phố Yasnaya Polyana từ Erangel là tên của ngôi nhà nơi nhà văn vĩ đại người Nga, Leo Tolstoy sống.

Khăn rằn đỏ

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 4.

Vật phẩm này là một trong những thứ đầu tiên khi trò chơi xuất hiện và có thể được tìm thấy trong các hộp loot. Và bây giờ, nó là một trong những vật phẩm hiếm nhất trong trò chơi khi các hộp thính ngừng cung cấp chúng. Một số người chơi đã trả từ 200 USD đến 1.000 USD chỉ để sở hữu chúng.

Kỷ lục người chơi cùng một lúc

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 5.

PUBG giữ kỷ lục trên Steam vì có nhiều người chơi đồng thời nhất trên nền tảng này. Nó đã phá vỡ kỷ lục của chính mình nhiều lần liên tiếp cho đến khi đạt đến đỉnh cao khoảng 3,236 triệu người chơi cùng lúc vào tháng 1/2018. Thậm chí là kỷ lục này cao gấp 3 lần so với kỷ lục Dota2 trước đó.

Lệnh cấm 100 năm

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 6.

Do người chơi liên tục gặp phải những kẻ gian lận sử dụng aimbots hoặc phần mềm khác nên PUBG Corp đã phải làm việc chăm chỉ để kiểm soát. Thông thường, khi một kẻ lừa đảo được báo cáo nhiều lần, họ sẽ bị cấm trong vài ngày.

Nhưng một số người chơi đã bị "tạm thời bị đình chỉ" cho đến thế kỷ 22 do nghi ngờ khiếu nại. Trong khi những kẻ lừa đảo của PUBG Mobile nhận được một bản án nhẹ nhàng hơn từ Tencent là lệnh cấm 10 năm.

Headshot

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 7.

Việc thiếu đạn sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn có thể bắn vào đầu đối thủ. Một phát bắn gây sát thương gấp 2,5 lần, kết hợp với súng trường công suất cao dễ dàng hạ gục bất cứ ai. Để ghi điểm tốt nhất, bạn nên sử dụng súng trường tầm xa để giảm thiểu lượng đạn và dùng bán tự động thay vì burst hoặc tự động hoàn toàn.

Nước có thể cứu bạn

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 8.

Mỗi bản đồ đều có một vùng nước (biển hoặc sông), nơi bạn có thể miễn nhiễm với đạn. Bạn có thể tự chữa lành vết thương và không lo bị bắn. Tất nhiên, bạn chỉ có khoảng 15 đến 20 giây trước khi cần ngoi lên. Nhìn vào hình lá phổi ở phía dưới cho biết người chơi có thể ở dưới nước bao nhiêu thời gian. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vì kẻ thù hoàn toàn có thể camp và chờ bạn trở lên mặt nước.

Xe Dacia

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 9.

Có lẽ là phương tiện hữu ích nhất trong trò chơi, nhờ vào tốc độ và khả năng bảo vệ của nó. Nếu bạn có một nhóm gồm bốn người, nó sẽ thật hoàn hảo để đưa cả nhóm vào vùng an toàn hay thoát khỏi giao tranh.

Tiếng bước chân

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 10.

Tiếng bước chân trong PUBG là một tính năng vô cùng hữu ích để định vị các mối đe dọa tiềm ẩn. Lắng nghe tiếng bước chân có thể giúp bạn xác định khoảng cách và vị trí của kẻ thù so với vị trí bản thân. Tiếng bước chân trở nên to hơn khi kẻ thù đang đến gần và nhỏ dần khi họ rời đi.

PUBG có hỗ trợ âm thanh vòm 7.1, nên nếu có một cặp tai nghe 7.1, người chơi có thể biết gần như chính xác vị trí của kẻ thù. Vì vậy, hãy đầu tư vào một cặp tai nghe chất lượng cao và bạn có thể đạt được lợi thế so với những người chơi khác.

Là một người chơi PUBG, liệu bạn đã biết hết những điều thú vị của trò chơi sinh tồn này chưa? - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm