Knet nhận xét BTS đang quá tự phụ và ảo tưởng sau lùm xùm của SUGA: "Họ cũng chỉ là những chàng trai 20 mấy tuổi giàu có nhưng không biết điều"?

MX, Theo Trí Thức Trẻ 15:17 02/06/2020

Nhiều ý kiến cho rằng BTS đang quá tự tin sau khi đạt được những thành công vang dội. Bạn có đồng ý với ý kiến của 1 bộ phận Knet này?

Ngày 22/5 vừa qua, SUGA (BTS) vừa chính thức comeback solo với mixtape "D-2" và MV ca khúc chủ đề "Daechwita". Khỏi phải nói, sản phẩm này đã đạt rất nhiều thành tích ấn tượng trên khắp các mặt trận YouTube, Billboard hay iTunes. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích, SUGA cũng đã vướng phải nhiều chỉ trích với phát ngôn liên quan đến COVID-19 và đặc biệt là lùm xùm được xem là lớn nhất trong sự nghiệp solo của anh chàng: sử dụng sample của kẻ thảm sát 900 người vào ca khúc mới "What Do You Think?". 

Đáng chú ý trước đó, SUGA còn mạnh dạn phát biểu rằng mình đã đặt bẫy cho antifan cho những ca khúc như "What Do You Think?": "Mình thường đặt khá nhiều bẫy trong các ca khúc của mình, cũng giống như các bạn dùng bẫy để bắt gián vậy. "Daechwita" và "What Do You Think" chính là những cái bẫy như thế. Nhưng mình đoán rằng antifan sẽ chẳng thể nhận ra điều gì đâu, vì họ luôn sấn tới. Thật lòng mà nói, giờ là lúc để họ rút ra bài học cho bản thân, nhưng những kẻ đó cứ đến và sập bẫy do mình giăng ra". Nhưng chính ca khúc này đã mắc phải lỗi nghiêm trọng và chính công ty Big Hit đã phải lên tiếng xin lỗi.

Sau khi những sự kiện này xảy ra, netizen Hàn đa số đều tỏ ra không hài lòng với hành động và cách giải quyết vấn đề của SUGA.

Bình luận của một bộ phận Knet phía dưới bài báo về việc SUGA (BTS) nói mình đã đặt bẫy antifan trong ca khúc này như thế nào:

1. [+2,854, -367] Một trong những lý do hàng đầu mà mọi người yêu quý BTS không phải vì họ tài năng mà là bởi vì họ đã tự đi lên từ con số 0. Nhưng mà tôi nhận ra rằng dạo gần đây họ hơi tự phụ... Vâng, đúng là BTS đã nỗ lực để trở thành một nhóm nhạc có sức ảnh hưởng, nhưng sự trách nhiệm lại không đi kèm với thành công của họ. Tôi đã luôn cho rằng BTS là một nhóm nhạc có đạo đức, nhưng mỗi khi có một bê bối nào xảy ra thì họ luôn trốn đằng sau công ty, điều đó khiến tôi nhận ra rằng BTS cũng chỉ là những anh chàng thanh niên 20 mấy tuổi giàu có nhưng lại không biết điều.

2. [+2,822, -384] Hãy khiêm tốn ngay cả khi bạn đang ở hàng top. Bạn có thấy Rain biến những lời nhạo báng âm nhạc của anh ấy trở thành cơ hội để anh ấy trỗi dậy không? Bản thân Rain tự nhận mình là một nghệ sĩ giải trí. Anh cổ vũ mọi người hãy "chơi" với anh. Vâng, đúng là hater cần phải dừng lại, nhưng cậu ta lại gọi họ là gián và còn bảo là đặt bẫy trong âm nhạc? Kinh thánh nói rằng nếu không muốn bị chỉ trích thì đừng chỉ trích người khác, nếu muốn được thấu hiểu thì cũng phải thể hiện sự thấu hiểu của mình. Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nếu bạn bày tỏ nhiều hơn sự thấu hiểu của mình với người ghét bạn, và ngược lại bạn cũng sẽ được thấu hiểu. Nhưng thay vào đó, bạn lại kiêu ngạo đến mức nghĩ rằng mình có thể đặt bẫy anti, mà ai ngờ đâu lại rơi vào chính cái bẫy của mình. Vậy rồi thì sao nào? Bạn đã học được gì từ điều này?

Knet nhận xét BTS đang quá tự phụ và ảo tưởng sau lùm xùm của SUGA: Họ cũng chỉ là những chàng trai 20 mấy tuổi giàu có nhưng không biết điều? - Ảnh 2.

Netizen cho rằng nếu không muốn bị chỉ trích thì đừng chỉ trích người khác, hãy thấu hiểu hater thay vì gọi họ là gián.

3. [+2,762, -300] Gậy ông đập lưng ông.

4. [+323, -29] Anh ta đã kiếm được rất nhiều so với tài năng thực sự của mình, vì vậy anh ta đang thực sự sống trong sự ảo tưởng và tin rằng mình vĩ đại lắm. 

5. [+317, -30] Đúng là cố quá thì quá cố...

6. [+279, -21] Trừ khi bạn là thần tượng như Henry - người có thể tự sáng tác, viết lời, soạn nhạc - thì đừng có vênh váo ra vẻ mình là một thần đồng âm nhạc nữa. Đơn giản bạn chỉ là người dùng lại những thứ có sẵn từ các nhạc sĩ tài năng khác thôi, điều đó thì không khiến bạn trở thành nghệ sĩ được đâu.

7. [+256, -25] Cảm ơn trời, chúng ta đã không để BTS được miễn nghĩa vụ quân sự.

8. [+245, -16] Suga hành động như thể cậu ta phải chịu sự ghét bỏ và bất công từ tất cả thế giới ấy... Nhưng mà tôi cá nếu cho người ta xem ảnh của cậu ta thì chưa chắc họ đã biết cậu ta là thành viên BTS đâu.

9. [+178, -40] Bài hát của anh ta thật tệ. "ON" cũng "khủng khiếp". Hầu như không nghe thấy nó trên đài phát thanh.

10. [+169, -13] Anh ta thực sự nghĩ rằng mình là một nghệ sĩ. Những người nổi tiếng này đang say sưa trong một thế giới nơi tiền là sức mạnh.

11. [+162, -14] Cậu ta chắc đang nghĩ công chúng là một trò đùa. Vậy ai thích cậu thì là Army còn không thích cậu thì đều là gián à? Cậu ta không thể phân chia thế giới như thế được. Mọi người có quyền ghét cậu. Cả thế giới này không có nghĩa vụ phải làm những điều như cậu ta mong đợi.

12. [+140, -20] Bong bóng của BTS dường như đang bắt đầu nổ rồi đấy... Họ không nhận ra rằng mình chỉ là một sản phẩm tốt của công ty. Họ say sưa trong tiền bạc và sự nổi tiếng đến nỗi trở nên ảo tưởng về tài năng của bản thân. Tất cả những chuyện thế này xảy ra cũng là chuyện thường tình.

Knet nhận xét BTS đang quá tự phụ và ảo tưởng sau lùm xùm của SUGA: Họ cũng chỉ là những chàng trai 20 mấy tuổi giàu có nhưng không biết điều? - Ảnh 3.

Liệu SUGA nói riêng và BTS nói chung đang trở nên ảo tưởng về tài năng của bản thân?

1. [+427, -115] Học cách đối nhân xử thế thông thường trước đi đã. Đặc biệt khi là một ngôi sao thế giới

2. [+423, -134] Anh ta không phải là ngôi sao thế giới gì nữa đâu. Nhập ngũ là chấm dứt ngay.

3. [+396, -84] Giá như anh ta thừa nhận điều đó, nói rằng anh ta đã sai và để nó kết thúc trước khi chuyện to ra.

4. [+72, -11] Big Hit rất tệ trong việc xử lý vụ việc này. Ngay cả với vụ Jungkook nữa, tất cả những gì họ phải làm là để đích thân Jungkook xin lỗi. Với Suga, chỉ cần để anh ta nói "Đó là lỗi của tôi với tư cách là nhà sản xuất" và mọi người sẽ bỏ qua, nhưng Big Hit cứ liên tục bao che cho BTS và khiến tình hình tồi tệ hơn... Công ty thì lớn mà giải quyết những vấn đề này lại vô cùng nghiệp dư.

Knet nhận xét BTS đang quá tự phụ và ảo tưởng sau lùm xùm của SUGA: Họ cũng chỉ là những chàng trai 20 mấy tuổi giàu có nhưng không biết điều? - Ảnh 4.

Có phải Big Hit rất tệ khi đang biến BTS thành những kẻ chỉ biết núp bóng công ty?

5. [+55, -9] Hơn bất cứ điều gì, trước tiên anh ấy cần xin lỗi...

6. [+52, -14] Tôi cá rằng họ sẽ chỉ dựa vào lời xin lỗi của công ty, giữ im lặng vài ngày rồi sẽ lại xuất hiện  như chưa có chuyện gì xảy ra. Sẽ không có một lời giải thích nào từ chính miệng anh ta đâu. 

7. [+34, -11] Nếu anh ta cứ khiêm tốn như Rain và mời công chúng "chơi" với mình, hoặc như GD thừa nhận rằng mình không phải thiên tài, như vậy thì đã không bị ghét đến mức này. Đến giờ vẫn gọi hater của mình là "gián" ở khắp mọi nơi. Trong lời bài hát thì bảo rằng Hàn Quốc quá nhỏ bé để cậu ta thể hiện hết bản thân, nhưng tôi lại nghĩ bản thân Suga vẫn còn quá nhỏ bé. Dù cậu ta có nhiều tiền nhưng lại chưa có đủ kinh nghiệm để làm một ngôi sao. Hãy học cách tự tận hưởng.

8. [+31, -6] Cứ như vẫn đang sống trong những ngày mới ra mắt khi BTS chẳng được ai quan tâm vậy. Thế nên lời bài hát toàn là "Chúng tôi khác biệt, hãy công nhận chúng tôi", đúng là quá non nớt. Các bạn nghĩ lời bài hát như thế này là rất xuất sắc hả? Nếu biết bỏ qua những chuyện không đáng để quan tâm và học cách tận hưởng hiện tại thì BTS có thể cho ra được những bài hát hay hơn đấy.

9. [+31, -4] Producer phải tìm nguồn và được sự cho phép nếu muốn thêm audio gì đó vào bài hát, thế mà ở đây lại bảo là không biết nguồn của audio, thật vô lý.

10. [+25, -10] Tôi là fan nhưng cũng không định bảo vệ Suga đâu, hy vọng cậu ấy thật sự hối lỗi.

Knet nhận xét BTS đang quá tự phụ và ảo tưởng sau lùm xùm của SUGA: Họ cũng chỉ là những chàng trai 20 mấy tuổi giàu có nhưng không biết điều? - Ảnh 5.

Nguồn: Top Star News, Nate

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm