Vừa "cười khẩy" khẳng định "giăng bẫy" bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự "sập bẫy" khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội?

MX, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 01/06/2020

Chỉ trong vài ngày, phản ứng dành cho ca khúc "What Do You Think?" của SUGA đã nhận về 2 thái cực phản ứng hoàn toàn trái ngược nhau.

Trở thành người nổi tiếng, song song việc nhận được sự yêu mến và ủng hộ từ người hâm mộ thì giới idol cũng phải đối diện với những chỉ trích tiêu cực từ phía antifan. Những lời chỉ trích, những hành động ghét bỏ đã ảnh hưởng ít nhiều đến họ. Không ít idol Kpop đã chọn cách đáp trả lại antifan thông qua chính lời nhạc. "What Do You Think?" - ca khúc nằm trong mixtape "D-2" mới phát hành của SUGA (BTS) - là một sản phẩm như thế. 

Chỉ trích, lên án những thói xấu của hater cực "gắt" thông qua chính sản phẩm âm nhạc. Đây là một hành động đáp trả cực thâm thuý và cao tay của giới idol. Với "What Do You Think?", SUGA từng chia sẻ rằng: "Mình thường đặt khá nhiều bẫy trong các ca khúc của mình, cũng giống như các bạn dùng bẫy để bắt gián vậy. "Daechwita" và "What Do You Think" chính là những cái bẫy như thế. Nhưng mình đoán rằng antifan sẽ chẳng thể nhận ra điều gì đâu, vì họ luôn sấn tới. Thật lòng mà nói, giờ là lúc để họ rút ra bài học cho bản thân, nhưng những kẻ đó cứ đến và sập bẫy do mình giăng ra". Anh chàng không quên tặng antifan một nụ cười khẩy khiến người hâm mộ cực kỳ thoả mãn và hài lòng.

Thế nhưng, đó là phản ứng của fan lẫn netizen khi chưa nổ ra lùm xùm SUGA (BTS) sử dụng đoạn audio bài phát biểu của giáo chủ tà giáo - kẻ thảm sát hơn 900 người Jim Jones gây chấn động nước Mỹ một thời và cho đến nay vẫn để lại rất nhiều ám ảnh.

Vừa cười khẩy khẳng định giăng bẫy bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự sập bẫy khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 2.

SUGA tiết lộ đã đặt bẫy cho antifan ở ca khúc "What Do You Think?".

Quả thật sai một ly, đi một dặm. Sau khi nhiều người tìm hiểu kĩ về các thành tố trong ca khúc "What Do You Think?" thì bất ngờ vướng phải những chỉ trích nặng nề từ netizen. 

Cụ thể, trong đoạn mở đầu của ca khúc có xuất hiện giọng nói của một người đàn ông đang phát biểu một điều gì đó với thái độ khá mạnh bạo và giận dữ, đoạn này kéo dài đến 15 giây đầu tiên của ca khúc cho đến khi SUGA bắt đầu phần rap của mình. Sau khi nghe kĩ đoạn này và đối chiếu, netizen đã chỉ ra đây chính là bài phát biểu của Jim Jones. Jim Jones là thủ lĩnh của một tà giáo, từng chỉ đạo gây ra vụ thảm sát hơn 900 người, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Vừa cười khẩy khẳng định giăng bẫy bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự sập bẫy khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 3.

Netizen bùng nổ tranh cãi khi Suga sử dụng sample của sát nhân hàng loạt Jim Jones.

Ngay sau khi tranh cãi này bùng nổ, rất nhiều ARMY đã đưa ra những lập luận để bảo vệ cho idol của mình. "SUGA không phải là người đầu tiên đưa sample của Jim Jones vào bài hát", "Sample này khá phù hợp với một bài đang hướng đến những kẻ hater ăn hô nói thừa", "SUGA không hề trực tiếp nhắc đến bản sample này nên không thể kết luận anh có chủ đích xấu khi đưa nó vào bài hát", "SUGA không hề có động thái ủng hộ kẻ sát nhân hàng loạt kia", "Những bài hát sử dụng sample của Jim Jones đều được Billboard viết bài review một cách rất đàng hoàng bình thường, không đưa ra chút tranh cãi nào"... 

Vừa cười khẩy khẳng định giăng bẫy bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự sập bẫy khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 4.

Fan liên tục đưa ra những lý lẽ để bảo vệ Suga.

Những lập luận bảo vệ Suga nghe có vẻ hợp lý từ phía ARMY tưởng chừng đã làm mọi chuyện lắng xuống thì đến ngày 31/5, Big Hit bất ngờ lên tiếng xin lỗi về "What Do You Think?". Big Hit đã hoàn toàn nhận lỗi về phía mình do đội ngũ staff hạn chế về mặt hiểu biết xã hội. Producer đã lựa chọn sample vì phù hợp với không khí của ca khúc mà không hề biết về lý lịch của nhân vật. Ca khúc cũng đã vượt qua khâu kiểm duyệt nhưng công ty không hề nhận ra lỗi này. Về SUGA, công ty cho biết rằng bản thân anh cũng cảm thấy bối rối và cần phải chịu trách nhiệm về vấn đề phát sinh ở những phần mà bản thân không nhận ra. 

Lời xin lỗi mà Big Hit đưa ra như gián tiếp phủ nhận hoàn toàn những lời biện hộ của ARMY dành cho SUGA những ngày qua. Lục đục nội bộ đã xảy ra khi cộng đồng fan BTS liên tục phản đối, không hài lòng với cách giải quyết của Big Hit. Và câu chuyện ngày càng căng thẳng hơn khi netizen Hàn vẫn thấy chưa thoả đáng với lời xin lỗi của Big Hit - phía công ty quản lý bởi người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất bài hát này nói riêng và toàn bộ mixtape nói chung là SUGA - lại hoàn toàn không lên tiếng chịu trách nhiệm gì.

Vừa cười khẩy khẳng định giăng bẫy bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự sập bẫy khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 6.
Vừa cười khẩy khẳng định giăng bẫy bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự sập bẫy khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 7.
Vừa cười khẩy khẳng định giăng bẫy bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự sập bẫy khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 8.
Vừa cười khẩy khẳng định giăng bẫy bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự sập bẫy khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 9.
Vừa cười khẩy khẳng định giăng bẫy bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự sập bẫy khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 10.

Vậy thì tóm lại, có phải đây là 1 nước đi sai lầm của SUGA khi chính nam rapper tuyên bố "giăng bẫy" antifan, haters nhưng vô tình bẫy fan, bẫy công ty và cả chính mình? Sơ suất của SUGA và công ty trong chính ca khúc với mục đích lên án antifan cùng với thái độ tự tin của anh chàng khi nói về "ý đồ" của mình cài cắm trong bài hát này lại vô tình khiến cho nam rapper dính phải lùm xùm có thể coi là lớn nhất dưới tư cách cá nhân của SUGA. Việc mắc sai lầm liên quan đến vấn đề xã hội gây ảnh hưởng tiêu cực đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của SUGA lẫn BTS từ trước đến nay. Từ sự việc lần này lại vô tình mở ra cơ hội cho antifan "nhắm" ngược lại anh chàng, sẽ khiến BTS thu về thêm một lượng lớn antifan khác. 

Tuy nhiên, cũng không thể từ 1 sai lầm mà phủ nhận đi hoàn toàn những đóng góp, thành tựu và các giá trị tốt đẹp từ trước đến nay mà SUGA lẫn BTS mang đến thông qua âm nhạc. Nhưng sẽ là một tình huống cảnh báo cho các sản phẩm sau này của SUGA và các idol nhà Big Hit phải cẩn thận, chuyên nghiệp và sát sao hơn trong quá trình sản xuất âm nhạc.

Vừa cười khẩy khẳng định giăng bẫy bắt antifan, cuối cùng SUGA (BTS) lại tự sập bẫy khi ca khúc bị chỉ trích dữ dội? - Ảnh 11.

Có phải SUGA đã tự sập bẫy mà anh giăng rồi?

Nguồn tham khảo: pann, Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm