Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái lẫn Việt đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp

Lệ, Theo Helino 11:05 30/05/2019

Hãy đảm bảo mình có một trái tim khỏe mạnh trước khi nghía qua danh sách những bộ phim Thái Lan và Việt Nam về bùa ngải ám ảnh nhất mọi thời đại!

Với người châu Á, tâm linh và những câu chuyện về bùa ngải luôn là một ẩn số thú vị kích thích sự tò mò. Nắm bắt được tâm lý của khán giả, các nhà làm phim châu Á, đặc biệt là Thái Lan và Việt Nam đã rất tích cực trong việc tìm hiểu về bùa ngải và đưa nó lên màn ảnh. Nếu thực sự có hứng thú với những câu chuyện kinh dị liên quan đến bùa ngải thì những bộ phim này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Thiên Linh Cái

Là một trong số những dự án phim kinh dị được mong chờ nhất của màn Việt năm 2019, Thiên Linh Cái, bộ phim lấy cảm hứng từ loại bùa ngải đáng sợ nhất trong giới tà thuật, đến nay vẫn chưa thể ấn định ngày ra mắt. Phim được cầm trịch bởi đạo diễn Hàm Trần - người nổi tiếng với những bộ phim kinh dị đình đám.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 1.

Thiên Linh Cái là bộ phim kinh dị được mong chờ nhất của năm

Thiên Linh Cái là bộ phim dựa trên những sự kiện có thật về một vụ án kinh hoàng vào khoảng giữa những năm 1990 tại Việt Nam, khi hung thủ giết chết bốn người phụ nữ và lấy xác của họ để luyện một loại ngải thần bí có quyền năng vô hạn. Nhân vật chính trong phim là Huỳnh (Quang Tuấn) - một kẻ giết người hành nghề thầy pháp và Sỏi (Hoàng Yến Chibi) - cô gái câm vô tình chứng kiến tội ác của Huỳnh.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 2.

Hoàng Yến hứa hẹn sẽ trở lại với một vai diễn nặng ký

Vốn đã ấn định ngày ra mắt khán giả vào giữa tháng tư vừa qua nhưng ngay sát ngày công chiếu, ekip Thiên Linh Cái lại đột ngột thông báo tin buồn rằng bộ phim sẽ bị hoãn chiếu do vấn đề kĩ thuật và hậu kì. Dù thông báo là vậy nhưng khán giả lại cho rằng, Thiên Linh Cái có quá nhiều cảnh nhạy cảm và rùng rợn đến độ không thể qua khỏi vòng kiểm duyệt.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 3.

Rất có thể cảnh nóng này chính là lí do khiến Thiên Linh Cái buộc phải hoãn chiếu

Người Bất Tử

Là bộ phim hiếm hoi của điện ảnh Việt về đề tài bất tử, Người Bất Tử của Victor Vũ được xây dựng dựa trên sự nghiên cứu kĩ lưỡng về các loại tà thuật hắc ám thời Đông Tây kim cổ. Thay vì để nhân vật của mình đạt được sự bất tử theo phong cách của các siêu anh hùng trên thế giới, Victor Vũ lại quyết định để nhân vật chính đi trái quy luật sinh tồn bằng bùa ngải.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 4.

Không ngoa khi nói hiếm khi nào ở trên màn ảnh Việt câu chuyện về bùa ngải lại được miêu tả một cách tỉ mỉ và trực diện như trong Người Bất Tử. Phim xoay quanh hành trình đi ngược với quy luật sinh tồn của Hùng - một người lương thiện vì bị đẩy vào đường cùng mà trở thành con quỷ khát máu. Victor Vũ đã miêu tả tỉ mỉ quá trình "nuôi ngải" của nhân vật chính cùng những phân đoạn vô cùng ám ảnh. Chẳng những phải dùng chính máu tươi của mình để luyện bùa ngải, Hùng còn phải dùng mạng sống của vợ con để đổi lấy sự bất tử.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 5.

Hiếm khi nào câu chuyện về bùa ngải được miêu tả một cách tỉ mỉ như trong Người Bất Tử

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 6.

Phân đoạn nuôi ngải gây ám ảnh

Lời Nguyền Huyết Ngải

Lời Nguyền Huyết Ngải, hay còn được biết với tựa đề RH108 là một trong số những bộ phim kinh dị kinh điển của màn ảnh Việt. Phim lấy cảm hứng từ truyện ngắn Huyết Đằng của Phạm Hải Anh, kể về cuộc phiêu lưu đầy ám ảnh của 3 sinh viên trường đại học Y là Bình (Phan Anh), Khải (Trịnh Minh Huy) và Tuỳ (Đỗ Văn Hoàng).

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 7.

Bình (Phan Anh), Khải (Trịnh Minh Huy) và Tuỳ (Đỗ Văn Hoàng)

Vô tình phát hiện ra huyết ngải – một vị thuốc bí truyền của dân tộc Sắng La, Bình, Khải và Tùy đã quyết định dấn thân vào cuộc tìm kiếm loài cây của quỷ dữ để thoả mãn sự tò mò. Hành trình khám phá đầy rẫy những nguy hiểm đã giúp họ phát hiện ra những ma lực vô song của loài cây lạ. Đây cũng là lúc nỗi sợ bao trùm khi có một thiếu nữ với gương mặt ma quái luôn theo dõi họ. Những bí mật đen tối dần được hé lộ và những kẻ một khi đã bước chân vào hành trình tìm kiếm huyết ngải này sẽ không có đường lui.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 8.

Nhóm bạn trẻ cùng hành trình đi tìm bí mật về loài cây lạ

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 9.

Và sự xuất hiện của một cô bé bí ẩn

Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ (2012)

Trước Người Bất Tử, Victor Vũ đã từng gây chấn động màn ảnh Việt với Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ - một câu chuyện rùng rợn quan đến việc chơi ngải trong giới showbiz. So với Người Bất Tử, Bí Mật Thảm Đỏ mang màu sắc hiện đại hơn và không miêu tả quá tỉ mỉ về hành trình nuôi ngải.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 10.

Vân Trang vai Ý Linh trong Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ

Phim xoay quanh Ý Linh (Vân Trang) và Trà My (Maya) - hai diễn viên trẻ vì ganh ghét, đố kị và muốn giành vai diễn của nhau mà đã đăng đàn nói xấu, phát tán clip nhạy cảm, thậm chí là dùng tới bùa ngải để hãm hại đối phương. Ý Linh và Trà My không thể lường trước được những hậu quả khủng khiếp từ việc sử dụng bùa ngải, càng không ngờ đến chuyện mình đang bị dắt mũi bởi một thế lực hắc ám. Cuối cùng họ đã phải trá giá bằng danh tiếng và cả tính mạng.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 11.

Ý Linh lạm dụng bùa ngải để có được tiền tài, địa vị và phải trả cái giá rất đắt

Chơi Ngải (Art of Devil)

Với những tín đồ của dòng phim kinh dị Thái Lan, series phim Chơi Ngải là một trong số những tác phẩm kinh điển không thể bỏ qua. Phim gồm ba phần, mỗi phần lại kể về một câu chuyện khác nhau, điểm chung là đều có sự xuất hiện của bùa ngải và những cái chết cực kỳ đau đớn.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 12.

Cả ba phần phim đều xoay quanh câu chuyện luyện bùa

Phần một của bộ phim xoay quanh căn nhà ma ám của gia đình kiến trúc sư Siwakiran - nơi sẽ chấm dứt cuộc đời của những kẻ sinh sống ở đó. Phần thứ hai kể về Ta - một nam sinh cấp ba, vì muốn giết chết nhân tình của mẹ kế mà đã nhờ tới sự trợ giúp của bùa ngải để rồi phải chịu nghiệp chướng. Trong khi đó phần ba lại xoay quanh nhà ảo thuật Dit - kẻ vì muốn sở hữu quyền năng đặc biệt cùng con mắt thứ ba mà đã giết chết chính thầy giáo của mình để luyện bùa để rồi bị những thứ tà thuật trong người đày đọa.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 13.

Những kẻ lạm dụng bùa ngải rồi sẽ phải trả giá đắt

Chiếc Vòng Ma

Nếu không đủ can đảm để xem hết series kinh dị Chơi Ngải thì Chiếc Vòng Ma sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Phim xoay quanh chuyện tình tay ba đẫm nước mắt của công tử Direk, cô gái sơn cước Riewthong và tiểu thư danh giá Rampa. Trót yêu Riew ngay lần đầu gặp mặt, Direk đã quyết từ chối sự sắp đặt của gia đình, khước từ tình cảm của Rampa để đến với người thương. Quá đau khổ, Rampa đã sử dụng bùa ngải để giết chết tình địch. Cô chẳng thể ngờ hận thù đã theo mình đến tận kiếp sau, khi linh hồn của Riew sau hơn 100 năm bị giam giữ đã được tái sinh và bắt đầu hành trình báo thù.

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 14.

Phim xoay quanh chuyện tình tay ba đẫm nước mắt

Kinh hồn bạt vía với 6 phim Thái Lan và Việt Nam đặc sắc về bùa ngải: Số 1 đang chờ ngày ra rạp - Ảnh 15.

Về người phụ nữ dùng máu tươi luyện bùa ngải để hại chết tình địch

Nếu đã xem hết trọn bộ sáu bộ phim này thì quả thật bạn xứng đáng nhận được danh hiệu thanh niên vàng của làng can đảm đấy!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày