10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người "bay màu"?

Lê Hằng, Theo Helino 12:35 29/05/2019

X-Men: Dark Phoenix - phần phim chia tay của loạt phim X-Men và Fox hiện nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ diễn ra với bộ phim đến nay vẫn là ẩn số và 10 kịch bản dưới đây có thể là chìa khóa gợi mở tất cả.

Ra mắt từ năm 2000 nhưng trong 18 năm lịch sử X-men, chưa có một nhân vật nào có thể đạt đến cảnh giới sức mạnh "thổi bay mọi thứ" như Dark Phoenix (Phượng Hoàng Bóng Tối). Và vì thế, một khi Jean Grey mất kiểm soát sức mạnh và trở thành Dark Phoenix thì rất có thể đây sẽ tạo thành bước ngoặt cho toàn bộ câu chuyện của X-men. Đến thời điểm hiện tại, có hàng triệu câu hỏi và giả thuyết đặt ra về cái chết của loạt nhân vật Jean, Magneto, Mystique hay giáo sư X. Bên cạnh đó, làm thế nào để nhà sản xuất đưa X-Men trở lại MCU cũng là một câu hỏi đang được người hâm mộ quan tâm. Hãy cùng điểm qua 10 kịch bản có thể xảy ra trong bộ phim sắp tới.

1. Jean Grey sẽ chết

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 1.

Jean liên tục vắng mặt ở những phân cảnh được hé lộ.

Trong hình ảnh phim được hé lộ, có khung cảnh tang lễ và sự xuất hiện của Giáo sư X, Nightcrawler, Storm và Cyclops giữa. Nhiều người cho rằng, nếu nhân vật chết không phải là Jean, Jean sẽ xuất hiện ở đó để dù đó là đám tang của bất kỳ ai trong X-Men. Tuy nhiên, Jean đã không ở đó, và rất có thể đó là đám tang của chính Jean. Hơn nữa, sự ra đi của Jean sẽ càng hợp lý hơn khi xét về góc độ kết cục phim. Giết chết Jean trong một dòng thời gian khác có thể là một kết cục buồn nhưng ít nhất nó có thể ngăn cản những kết cục bi thảm xảy ra cho toàn vũ trụ.

2. Mystique hoặc Magneto cũng sẽ "nối gót" Jean

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 2.

Mystique và Magneto là hai nhân vật cũng vắng mặt trong bức hình đám tang, và một trong 2 nhân vật này được cho là sẽ chết trong Dark Phoenix.

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 3.

Có thể giả thuyết này sẽ bị cho là “nhảm nhí” vì Magneto và Mystique không nhất thiết phải tham dự đám tang của một X-Men, vì suy cho cùng họ không thuộc phe này, cũng chẳng thuộc phe kia. Nhưng có một sự thật không thể chối cãi về sự tôn trọng của họ dành cho X-Men, và đặc biệt là “tình bạn” giữa giáo sư X và Magneto. Vì thế, việc họ xuất hiện trong đám tang của một X-Men cũng hoàn toàn có lý, và suy đoán về sự ra đi của một trong 2 nhân vật này là hoàn toàn có thể xảy ra.

3. Thêm một dị nhân nữa sẽ chết

Đến thời điểm hiện tại, nhiều giả thuyết cho rằng sẽ có một lượng lớn X-Men hy sinh trong phần này, và phần lớn trong số giả thuyết ấy liên quan đến Cyclops. Tuy nhiên, việc Cyclops xuất hiện trong bức hình đám tang làm những giả thuyết này trở nên kém thực tế.

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 4.

Giả thuyết sẽ có thêm một dị nhân nữa hy sinh đến từ việc các dị nhân vắng mặt trong bức hình đám tang được hé lộ. Và có thể nhân vật xấu số tiếp theo sẽ là Beast hoặc Quicksilver - những người vắng mặt trong bức hình. Vì khác với mối liên hệ kém chắc chắn của Magneto hay Mystique, Beast và Quicksilver đều từng là cộng sự thân thiết trong nhóm X-Men, và nếu họ còn sống thì thật khó hiểu nếu họ không đến dự đám tang của cộng sự.

4. Giáo sư X sẽ chết

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 5.

Cái chết của Giáo sư X có lẽ là một trong những kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra ở phần phim này. Từ những phần trước cho thấy Giáo sư X luôn là nhân vật thường cố gắng sử dụng sức mạnh của mình để đối thoại, thuyết phục Jean và giúp cô điều khiển Phoenix. Tuy nhiên, một khi Jean hoàn toàn mất kiểm soát với Phoenix thì rất có thể trong một thời điểm không khống chế được sức mạnh, Phoenix sẽ giết giáo sư X khi ông cố gắng giúp Jean.

5. S.W.O.R.D

Kịch bản của Phoenix trong nguyên tác được đặt trong bối cảnh khi các X-Men gặp nạn trong một cuộc du hành trong không gian và điều đó khiến Jean trở thành Phoenix. Bằng việc xác nhận Dark Phoenix sẽ bám sát nguyên tác hơn các phiên bản X-Men trước, rất có thể bối cảnh Dark Phoenix cũng sẽ được đặt trong không gian, và từ đây các X-Men sẽ biết đến sự xuất hiện của S.W.O.R.D - tổ chức tương tự S.H.I.E.L.D trong MCU. Tổ chức này viết đầy đủ là Sentient World Observation Response Department, chuyên về các mối nguy hiểm đến từ không gian.

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 6.

6. Sự xuất hiện của Skrulls

Vẫn phỏng theo giả thuyết Phoenix sẽ lấy bối cảnh trong không gian, vậy thì hẳn sự xuất hiện của các yếu tố ngoài hành tinh là hoàn toàn có thật. Và sẽ hoàn toàn dễ hiểu khi Dark Phoenix sẽ giới thiệu đến khán giả một chủng loài ngoài hành tinh nào đó. Tương tự như cách có hai phiên bản Quicksilver cùng xuất hiện trong X-Men: Future Days of The Past và Avengers: Age Of Ultron, lần này Skrulls rất có thể là chủng người ngoài hành tinh sẽ xuất hiện trong X-Men sau khi có màn debut ấn tượng trong MCU.

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 7.

Chưa kể từ các thông tin về “người ngoài hành tinh”, “người biến hình” , … được tiết lộ xoay quanh nhân vật ngoài hành tinh - Smith thì rất có thể Smith chính là biến hình của người Skrulls.

7. Cách Jean sẽ biến thành Phoenix

Tất nhiên việc Jean Grey trở thành Phoenix xuất phát từ việc cô bị một quầng năng lượng xâm nhập khi đang du hành trong không gian. Nhưng câu chuyện là sau khi bị nguồn năng lượng từ không gian xâm nhập, Jean sẽ ngay lập tức biến thành Phoenix hay nó sẽ ẩn trong người Jean cho đến khi cô mất kiểm soát và biến đổi. Nếu như giả thuyết thứ 2 xảy ra, vậy câu hỏi là liệu Jean có thể lấy lại kiểm soát và sử dụng nguồn năng lượng của Phoenix theo hướng tích cực không hay cô sẽ đứng sang phe đối diện đối kịch với X-Men?

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 8.

Kịch bản được cho là có thể xảy ra nhất chính là Jean sẽ không ngay lập tức trở thành Phoenix mà nguồn năng lượng đó sẽ dần ăn sâu vào trong cô. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào vẫn còn là ẩn số.

8. Sự xuất hiện của Onslaught hoặc Apocalypse

Trên thực tế, chúng ta biết Smith sẽ là nhân vật phản diện có nhiều tác động với Jean nhất trong phần phim này. Thậm chí, kịch bản về việc Jean sẽ bị thế lực ngoài hành tinh thao túng điều khiển đều là những điều gần như sẽ xảy ra.

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 9.

Nhưng nếu kịch bản Jean mất kiểm soát và trở thành Phoenix, vậy thì Jean có vẻ cần một đối thủ “nặng đô” hơn để khiến cô bùng phát sức mạnh thành Phoenix. Và những cái tên đủ sức đấu lại Phoenix không nhiều, vì thế nhiều người cho rằng hai cái tên có thể xuất hiện nhất trong phần này có thể là Onslaught hoặc Apocalypse.

9. Wolverine

Kịch bản Wolverine sẽ xuất hiện lại trong Dark Phoenix có lẽ là kịch bản điên rồ nhất được nhiều người nghĩ đến. Dù đến thời điểm hiện tại, khả năng cho sự xuất hiện của Logan trong Dark Phoenix gần như bằng âm, song người hâm mộ vẫn không khỏi kỳ vọng về giả thuyết cho nhân vật biểu tượng của X-Men sẽ có thể trở lại để nói lời tạm biệt trong phần phim này. Đặc biệt là khi Logan là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đến Jean, nếu Logan thật sự xuất hiện, hẳn sự tương tác của anh và Phoenix sẽ tạo nên những diễn biến bất ngờ cho bộ phim.

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 10.

10. Cách X-Men kết nối với MCU

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 11.

Suốt nhiều năm liền, MCU luôn không ngừng đi “chuộc con” và hy vọng một ngày tất cả các siêu anh hùng Marvel có thể đứng chung trên một màn ảnh. Và với Disney mua lại Fox, X-Men và Avengers sau nhiều năm đã “về chung một nhà”. Vì vậy, người hâm mộ tin rằng Dark Phoenix có thể sẽ là gợi mở đầu tiền cho quá trình X-Men kết nối với MCU và quy tụ với Avengers.

10 kịch bản điên rồ có thể xảy ra ở X-Men: Dark Phoenix, sẽ có hơn 2 người bay màu? - Ảnh 12.

Theo đó, với nhiều điểm tương đồng giữa Dark Phoenix và Captain Marvel, rất có thể hai nhân vật này sẽ là cầu nối đưa X-Men trở lại MCU. Với việc X-Men lấy bối cảnh ngoài không gian và sự xuất hiện của người Skrulls, đây sẽ có thể là nền tảng để nối tới Captain Marvel - nữ anh hùng vũ trụ của Avengers.

Trailer "X-Men: Dark Phoenix"

X-Men: Dark Phoenix dự kiến ra rạp vào ngày 7/6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày