La Thành: Từng vấp ngã vì cờ bạc nên tôi hiểu nhân vật trong phim “Vô Gian Đạo”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 28/05/2019

Sau nhiều vai phụ trên màn ảnh rộng, lần đầu La Thành đảm nhận một vai chính trong phim điện ảnh "Vô Gian Đạo". Theo anh, đây cũng là vai diễn có nhiều điểm giống anh rất và giúp anh bộc lộ khả năng diễn xuất của mình.

Lần đầu đảm nhận vai chính, cảm xúc của anh như thế nào?

Mọi người quen tôi xuất hiện trong các dự án điện ảnh với các vai phụ. Thực tế, điều đó dạy cho tôi nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Và nhờ vậy, tôi có hành trang để mang vào vai diễn trong "Vô Gian Đạo". Đây là cơ hội để tôi thể hiện khả năng diễn xuất. Cảm xúc của tôi lúc này là tạm thời yên tâm vì ít nhiều cũng có được thiện cảm của khán giả. 

La Thành: Từng vấp ngã vì cờ bạc nên tôi hiểu nhân vật trong phim “Vô Gian Đạo” - Ảnh 1.

Cơ duyên nào đưa anh đến với vai Cháy trong phim "Vô Gian Đạo"?

Tôi và đạo diễn Trần Việt Anh chơi khá thân với nhau. Khi quyết định thực hiện dự án remake phim "Thánh Bịp Vô Danh", chúng tôi đã ngồi lại nói chuyện và Việt Anh đã tin tưởng giao vai diễn ấy cho tôi. Khi xem kịch bản phim, tôi thấy nhân vật Cháy này có một số điểm tương đồng với mình nên quyết định hợp tác cùng Việt Anh.

Vậy cụ thể, nhân vật Cháy giống anh ở điểm nào?

Khá nhiều đó. Đầu tiên là mê gái... Nói đùa thế thôi, tôi và Cháy có một phần tính cách giống nhau. Nhân vật Cháy tuy rất gian xảo nhưng sâu bên trong anh ta có trái tim ấm áp. Tôi là kiểu nhân vật như vậy. Tiếp theo, Cháy là một người mê cờ bạc; chắc bạn cũng biết Thành vấp ngã vì chuyện này. Hơn ai hết, tôi hỉểu được phần nào tính cách của Cháy. Nói thật, Thành gặp được nhân vật Cháy và bản thân có thể bộc lộ phần nào những cảm xúc mà mình đã phải trải qua suốt quãng thời gian dài.

La Thành: Từng vấp ngã vì cờ bạc nên tôi hiểu nhân vật trong phim “Vô Gian Đạo” - Ảnh 2.

Không phải anh chàng khù khờ, hài hước thường thấy trên sân khấu, vai Cháy là một anh chàng khá phức tạp, anh có khó khăn để thay đổi cách diễn trong phim này?

Là diễn viên tôi rất thích thay đổi phong cách nhân vật. Vì diễn một màu hoài thì chán lắm. Tôi thường xuyên xem phim nước ngoài, học hỏi cách diễn của các tiền bối. Thực sự diễn những vai khù khờ, ngu ngơ mới là sở đoản của tôi ấy chứ. Vì nhân dạng và khuôn mặt của La Thành ai cũng nói một câu nhìn mặt khá là "đểu".

Tôi thích diễn một nhân vật có nội tâm sâu vì lúc đó mình mới phát huy được tối đa cảm xúc, năng lực diễn xuất. Nói chung càng khó Thành lại càng hứng thú hơn. Chứ khờ hoài, tôi sợ mình bị khờ luôn ấy. Tiêu chí của tôi trong nghiệp diễn là tâm lý như thế nào thì phải cố gắng làm cho ra bằng được. Đó cũng là cách rèn luyện bản thân mình và khẳng định hình ảnh diễn viên của mình trong mắt khán giả. 

Khi làm việc với Trần Việt Anh, anh cảm nhận như thế nào?

Tuy Việt Anh vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhưng tôi thích sự bản lĩnh và liều lĩnh ở anh ấy. Được làm việc chung với Việt Anh là may mắn của tôi. Kinh nghiệm có thể tích lũy dần dần nhưng tích cách quyết đoán, biết nắm bắt xu thế, dám nghĩ dám làm thì không phải bạn muốn có là được. Nếu có cơ hội, tôi vẫn muốn tiếp tục hợp tác với Việt Anh. Việt Anh rất giỏi truyền lửa cho diễn viên khi ra set quay đó là một điều quan trọng của một người đạo diễn.

Trong phim, anh đóng cùng với Võ Mỹ Phương. Vậy các cảnh tình cảm với chị ấy có áp lực như thế nào? Vì đạo diễn vốn là ông xã của Phương.

Tôi và vợ chồng Việt Anh là những bạn bè ở ngoài nên vào set quay thì không khó lắm. Nhưng tôi hơi ngại khi thoại một số câu tình cảm vì tôi bình thường chỉ toàn trêu Mỹ Phương thôi. Mỗi lần thoại là lâu lâu cũng phải liếc nhẹ qua đạo diễn xem thái độ mới dám diễn tiếp. Nhưng lúc nhìn qua thì thấy Việt Anh đâu mất tiêu rồi, chắc có lẽ ảnh cũng không muốn xem cảnh quay đó.

La Thành: Từng vấp ngã vì cờ bạc nên tôi hiểu nhân vật trong phim “Vô Gian Đạo” - Ảnh 3.

Gần đây, anh chỉ tập trung cho sân khấu, không tham gia cả gameshow, lý do vì sao vậy?

Tôi xuất thân là diễn viên sân khấu nên nó là một phần không thể thiếu của tôi. Với lại, tôi thích diễn ở sân khấu để giữ lửa nghề. Tôi nghe nói khi diễn sân khấu nhiều thì qua điện ảnh cách diễn sẽ bị kịch, nhưng tôi luôn cố gắng dung hoà hai phong cách rõ ràng. Theo quan điểm của tôi, diễn viên sân khấu khó hơn rất nhiều với điện ảnh. Vì bạn chỉ có thể diễn được một lần nên cần phải tập trung tối đa, lưu ý từng câu thoại, hành động để có thể truyền tải đến khán giả xem trực tiếp. Tôi xem đó là một cách rèn luyện nghề nghiệp cho bản thân mình.

Bây giờ đã quá nhiều gameshow, tôi rất sợ phải chạy theo thị hiếu khán giả mà mất đi chất của mình. Nếu có cơ hội tham gia gameshow thì mục tiêu của tôi là làm vai trò một MC. Đặc biệt là những gameshow vận động, vui vẻ. Đó cũng là một trong những mục tiêu Thành đang lưu ý. Nếu có cơ hội, Thành sẽ nắm bắt và thử sức. 

Dường như anh ít xuất hiện với người bạn thân là Trấn Thành hơn thì phải?

Tôi và Trấn Thành vẫn bình thường. Nhưng Trấn Thành hoạt động mạnh ở mảng khác. Tôi chủ yếu diễn sân khấu và điện ảnh, nên cả hai ít có cơ hội hợp tác. Nếu có cơ hội tôi thích chạm trán Trấn Thành ở phim điện ảnh nào đó, có thể là cha con hoặc hai thằng bạn xàm xí chẳng hạn.

Tôi nghĩ nếu có thì sẽ rất thú vị, vì tôi đánh giá rất cao khả năng của Trấn Thành. Anh ấy là một diễn viên lúc nào cũng muốn mình tốt hơn mỗi ngày. Tôi thích điều này ở Trấn Thành nhất và luôn cố gắng làm như vậy.

La Thành: Từng vấp ngã vì cờ bạc nên tôi hiểu nhân vật trong phim “Vô Gian Đạo” - Ảnh 4.

Sau tất cả những khó khăn trong cuộc sống, suy nghĩ của anh đã thay đổi ra sao?

Tôi trưởng thành hơn, bớt ham chơi và đặc biệt học được cách làm một người tốt. Trước đó, tôi cứ nghĩ mình sống tốt không hại ai là được. Nhưng nhìn lại hoá ra mình sống không tốt vì đã liên lụy bạn bè, người thân. Nhất là mẹ của tôi.

Tôi thấy có lỗi với bản thân, với cái tên La Thành. Vì mình là người của khán giả, nhưng chỉ vì những phút thiếu suy nghĩ mình đã gây ra quá nhiều thị phi không đáng có. Tôi rất tiếc những chuyện đã xảy ra, giờ chỉ biết cố gắng để từng ngày lấy lại niềm tin của những người thân. Như vậy là Thành đã hạnh phúc mãn nguyện lắm rồi.

Điều gì làm động lực cho anh vượt qua tất cả?

Mẹ của La Thành. Tôi đang cố gắng thay đồi và làm lại mọi thứ, dù còn rất nhiều khó khăn, gánh nặng mình đã gây ra. Giờ tôi chỉ mong mọi người theo thời gian sẽ nhìn thấy bản thân Thành đã thay đổi như thế nào là đủ. Tôi chỉ muốn nhìn mẹ của mình cười một cách trọn vẹn nhất. Đó là động lực duy nhất để tôi cố gắng vượt qua. 

Sắp tới, nếu có một vai diễn điện ảnh thì anh muốn vào vai như thế nào?

Một nhân vật với tâm lý biến thái, giống như nhân vật Thằng Hề trong tiếc mục Rạp Xiếc Quái Đản trong chương trình Cười Xuyên Việt vậy.

Phim được phát hành bởi GALAXY DISTRIBUTION và sản xuất bởi AVATAR ENTERTAINMENT. Đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm