Kí Sinh Trùng xứ Hàn tự hào giành thẳng Cành Cọ Vàng về tay giữa Cannes, Aladdin lẫn Godzilla tuần sau hãy coi chừng!

THÀNH LỘC, Theo Helino 15:10 28/05/2019

Với việc giành được giải thưởng danh giá tại LHP Cannes 2019, Kí Sinh Trùng của xứ Hàn đang đứng trước cơn sốt từ truyền thông lẫn khán giả Hàn Quốc với lượt đặt vé trước ngày ra mắt thuộc vào hàng cao ngất ngưởng.

Sau thông tin Parasite (Kí Sinh Trùng) của đạo diễn Bong Joon Ho giành giải Cành Cọ Vàng tại Cannes 2019, người dân xứ Hàn không giấu nổi niềm vui khi đứng trước cột mốc lịch sử điện ảnh này. Ngay khi về nước, đạo diễn cùng dàn diễn viên Parasite được người dân đón tiếp hết sức nồng hậu tại sân bay. Song song đó, sức nóng của việc đặt mua trước vé xem phim Parasite khi chưa ra rạp cũng không thua kém gì cơn sốt Endgame trước đó.

Kí Sinh Trùng xứ Hàn tự hào giành thẳng Cành Cọ Vàng về tay giữa Cannes, Aladdin lẫn Godzilla tuần sau hãy coi chừng! - Ảnh 1.

Chiến thắng của đạo diễn Bong Joon Ho là chiến thắng đầu tiên của Hàn Quốc và là thứ 9 của Châu Á tại Cannes.

Kí Sinh Trùng xứ Hàn tự hào giành thẳng Cành Cọ Vàng về tay giữa Cannes, Aladdin lẫn Godzilla tuần sau hãy coi chừng! - Ảnh 2.

Ekip làm phim cũng nhận được sự đón chào nhiệt liệt từ kí giả và đám đông người hâm mộ khi về nước.

Thông tin dự đoán từ Kobis - dịch vụ đo doanh thu phòng vé của Hội Đồng Phim Hàn thì Parasite sẽ đứng đầu phòng vé Hàn trong tuần tới. Một số bom tấn như Aladdin hay Godzilla sắp ra rạp cũng không thể đối đầu lại tác phẩm vừa mới giành giải Cành Cọ Vàng này. Kobis cũng cho biết có đến hơn 207 nghìn lượt vé đã được đặt trước thông qua CJ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số khởi điểm cho hàng triệu lượt xem được dự đoán sẽ tăng lên sau đó.

Kí Sinh Trùng xứ Hàn tự hào giành thẳng Cành Cọ Vàng về tay giữa Cannes, Aladdin lẫn Godzilla tuần sau hãy coi chừng! - Ảnh 3.

Công chúa Jasmine cũng đành lắc đầu ngao ngán.

Hàn Quốc là một quốc gia có lòng tự tôn dân tộc khá cao, được phản ánh qua nội dung các tác phẩm điện ảnh của họ. Vì thế cho nên, Parasite có khả năng sẽ gia nhập vào câu lạc bộ "triệu lượt xem" bên cạnh một số bộ phim như Train To Busan, Taxi Drivers là chuyện không sớm cũng muộn. Trước mắt, bộ phim ngoài việc vượt qua một số bom tấn nước ngoài thì cũng có khả năng soán ngôi phòng vé từ The Gangster, the Cops, the Evils.

Kí Sinh Trùng xứ Hàn tự hào giành thẳng Cành Cọ Vàng về tay giữa Cannes, Aladdin lẫn Godzilla tuần sau hãy coi chừng! - Ảnh 4.

Vị trí mà The Gangster, the Cops, the Devil đang nắm giữ rất có khả năng bị thay thế bởi Parasite vào tuần sau (Nguồn: Boxofficemojo)

Xét về mặt tương lai xa, Parasite có thể là bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc được đề cử vào giải Phim Nước Ngoài Hay Nhất tại Oscar năm sau. Trước đó, Burning của đạo diễn Lee Chang Dong cũng được kỳ vọng khá cao nhưng lại không được lọt vào danh sách đề cử Oscar phút chót. Cho nên, Parasite hiện nay là một niềm tự hào to lớn và nó có thể kích thích sự tò mò của người dân để đến xem nhiều hơn.

Kí Sinh Trùng xứ Hàn tự hào giành thẳng Cành Cọ Vàng về tay giữa Cannes, Aladdin lẫn Godzilla tuần sau hãy coi chừng! - Ảnh 5.

Parasite sẽ là cú đáp trả quốc tế sau khi Burning bị bỏ lơ. Mặt khác, Parasite cũng sẽ có được luợt xem cao hơn Burning tính về mặt phim nghệ thuật như thế này!

Parasite kể về câu chuyện của một gia đình nọ, luôn sống bằng việc "hút máu" người khác mà sống vì chẳng chịu vận động và kiếm tiền. Một lần may mắn, hai đứa con của gia đình này nhanh chóng có được công việc ngon ăn tại một gia đình giàu có và tại đây, hai người kết hợp với nhau để "cấu rỉa". Với nét nghĩa "kí sinh trùng", đạo diễn Bong Joon Ho muốn bóc trần hoàn cảnh xã hội hiện nay, một xã hội có nhiều thành phần lười biếng, lúc nào cũng sống bám vào người khác.

Trailer "PARASITE"

Kí Sinh Trùng sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào tháng 6 tới đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày