Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng "đẩy thuyền" dữ vậy?

Serine, Theo Helino 11:38 28/05/2019

Sau thương vụ lịch sử của Fox và Disney, người hâm mộ đang vô cùng háo hức khi hay tin Spider-Man và Deadpool sẽ "tương phùng" nhau trong thời gian sắp tới.

Hàng loạt các tin đồn về nhân vật không mời mà dự Deadpool trong bộ phim sắp tới của Marvel là Spider-Man: Far From Home (tựa Việt: Người Nhện: Xa Nhà) đang khiến người hâm mộ vô cùng tò mò thích thú. Tuy nhiên, cũng nhiều người thắc mắc rằng, hai nhân vật này vốn không liên quan sao có thể kết hợp với nhau? Sau đây sẽ là một vài thông tin cơ bản để cho những bạn mới xem phim Marvel có thể nắm sơ qua màn kết hợp có một không hai này.

1. Những điểm tương đồng mà ai cũng nghĩ "Nhện Nhí" và "Pool Bựa" là phu thê!

Về trang phục: Đều có màu chủ đạo là đỏ, trang phục của Người Nhện thì xen lẫn xanh nước biển còn Deadpool thì xen lẫn đen. Đây đều là những bộ suit siêu bó sát, kín mít từ đầu đến chân, cả hai phải đeo mặt nạ để ẩn danh với mọi người. Mặt nạ cũng được thiết kế khá giống nhau, đều có phần mắt màu trắng.

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 1.

Không chỉ có nét hao hao về ngoại hình mà Spider-Man và Deadpool còn giống nhau ở cả tính cách. Cả hai đều nói siêu nhiều, liên tục, không ngừng nghỉ và nhảm nhí. Vì thế, cả hai đều có biệt danh dành riêng cho mình: Deadpool là "Merc with a mouth" và Người Nhện thì là "Friendly Neighborhood Spiderman". Trong phiên bản truyện tranh, người bị hứng chịu hai siêu anh hùng lắm mồm này chính là Người Sói Logan.

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 2.

Cách chửi hai đứa cũng giống nhau nữa

Nhiều người nhìn vào Spiderman với Deadpool rất hay nhầm lẫn với nhau, hay như trong OST Ashes của Deadpool 2, Celine Dion đã gọi Deadpool là Spiderman. Nhưng điểm giống có nhiều đó thôi, còn sau đây là khác nhau đến tương phản hoàn toàn luôn.

2. Về cơ bản, "hai vợ chồng" Nhện và Pool cũng có kha khá điểm khác nhau đấy nhé

Khác với Spider-Man, Deadpool là một tên tồi đúng nghĩa, sẵn sàng bắn nát sọ người khác chỉ vì tiền. Còn Spiderman lại là một cậu nhóc thông minh, với nhân phẩm đạo đức không chê vào đâu được. Cậu không bao giờ giết ai, còn không biết dùng súng và kiếm katana - vũ khí bất ly thân của Deadpool.

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 3.

Nói về tiểu sử của Spider-Man (Peter Parker) thì đúng là bi thảm nhất trong vũ trụ Marvel. Nhà nghèo, bố mẹ mất từ rất rất sớm, hầu như không có bạn ngoại trừ Harry Osborn - nguyên nhân gián tiếp gây ra cái chết của Uncle Ben. Sai lầm của tuổi trẻ khiến cậu liên tục bị dằn vặt, gánh nặng bảo vệ mọi người khỏi nguy hiểm đè lên vai cậu nhóc chưa tốt nghiệp phổ thông.

Trong Captain America 3: Civil War, Peter Parker từng nói rằng: "Nếu chú có thể làm những việc giống cháu, nhưng chú không làm, và việc tồi tệ xảy ra, đó là lỗi của chú." Đây chính là minh chứng cho tính cách luôn chịu trách nhiệm trong mọi việc của Người Nhện. Cậu yêu Mary Jane, sau cùng phải từ bỏ vì cậu không muốn kẻ thù nhắm vào cô. Sau đó, cậu tiếp tục vướng vào lưới tình với Gwen Stacy nhưng đng tiếc, cậu cứu cả thành phố, nhưng không cứu được người mình yêu.

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 4.

Cái chết mãi mãi ám ảnh Spiderman

Thời tuổi trẻ của Deadpool (Wade Wilson) vẫn chưa có thông tin cụ thể, chi tiết. Sau khi lớn lên, hắn đi làm lính đánh thuê. Trên phim, khi đang trong thời kì mặn nồng với Vanessa, hắn bị chẩn đoán ung thư não. Hắn bị lừa đi làm vật thí nghiệm bởi Francis như tìm ra loại thuốc chống ung thư. Cũng chính vì thế cơ thể hắn bị biến dạng, đồng thời sinh ra Healing Factor. Nó không chữa khỏi bệnh ung thư, mà là liên tục sản sinh những tế bào mới giúp lấn át những tế bào ung thư cũ. Hắn có đầy đủ triệu chứng của Hội chứng Căng thẳng hậu chấn thương (PTSD).

Tâm lý của Deadpool trở nên méo mó, và hắn là người duy nhất trong vũ trụ Marvel nhận thức rõ mình là một nhân vật truyện tranh (còn gọi là khả năng phá vỡ bức tường thứ 4). Deadpool mắc chứng hay quên, hay nói lảm nhảm và gặp khó khăn trong việc sử dụng từ ngữ.

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 5.
Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 6.

Sức mạnh của Spider-Man gồm có sức khoẻ về thể lực, cơ thể dẻo dai, linh hoạt, sức bật tốt, khả năng leo trèo, bám dính trên mọi địa hình. Cậu không tự bắn tơ từ cổ tay như trong Spider-Man Triology. Người Nhện còn có chỉ số thông minh cực cao, tự sáng chế máy bắn tơ.

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 7.

Về phần Deadpool, hắn cũng có thể lực rất "trâu bò", sử dụng điêu luyện súng và kiếm (katana), kĩ năng chiến đấu tốt - thành quả của luyện tập. Hắn bất tử nhờ Healing Factor, hồi phục nhanh chóng, nhưng không có nghĩa là hắn không biết đau.

Marvel khai thác bộ đôi này vô cùng tích cực, Deadpool đại diện cho Phản anh hùng (anti-hero), còn Spiderman thì đại diện cho Anh hùng (hero). Deadpool không phải người xấu nhưng cũng không phải người tốt, hắn luôn hâm mộ Spider-Man bởi vì sự chính nghĩa và sẵn sàng hy sinh của cậu.

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 8.
Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 9.

Deadpool (Ryan Reynolds đóng vai) luôn phải mang mặt nạ vì biến chứng.

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 10.
Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 11.

Deadpool Vol 2 #19-21

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 12.

Amazing Spiderman #611

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 13.

Deadpool Vol 3 #10

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 14.
Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 15.

Deadpool Vol 3 #10

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 16.

Deadpool Annual #2

Trong mạch truyện chính, cả hai có gặp nhau vài lần nhưng sau đó, comic team của Marvel đã đăng riêng Spiderman và Deadpool gồm hơn 50 tập được xuất bản bởi Marvel Comics vào đầu năm 2016.

Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 17.
Thánh bựa Deadpool và nhện nhí lắm mồm Spider-Man có gì hot mà ai cũng hóng đẩy thuyền dữ vậy? - Ảnh 18.

Tạm kết

Vậy nên, việc Marvel sẽ cho crossover hai nhân vật anh hùng – phản anh hùng này lên Vũ trụ Điện ảnh Marvel là rất có khả năng. Hơn nữa việc sát nhập Fox và Marvel cũng là một yếu tố thuận lợi để Marvel đưa nhân vật Deadpool vào thế giới siêu anh hùng, mà Spider-Man: Far From Home được dự đoán sẽ là điểm đến đầu tiên của nhân vật này.

Không chỉ trong truyện, diễn viên Tom Holland (Spiderman) và Ryan Reynolds (Deadpool) cũng đã từng tiết lộ về kế hoạch tương lai này một vài lần.

Tom Holland (Spiderman) và Ryan Reynolds (Deadpool) cũng đã từng tiết lộ về kế hoạch hợp tác với nhau

Người Nhện: Xa Nhà dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 05/07/2019 tới đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm