Không phải cần tây hay tỏi, đây mới là 4 loại "chất tẩy rửa" mạch máu, cục máu đông cực tốt cho cơ thể

Chang, Theo Tổ Quốc 11:00 26/12/2020

Mỗi ngày ăn thêm 4 loại thực phẩm này, bạn có thể tránh gặp phải 2 căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới là tim thiếu máu cục bộ và đột quỵ.

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến từ "huyết khối", nó không phải là rác hay chất thải tích tụ trong mạch máu, mà là cục máu đông bao gồm fibrin, tiểu cầu, bạch cầu và hồng cầu không hòa tan, có thể gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não nghiêm trọng, trong đó có 2 bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới là tim thiếu máu cục bộ và đột quỵ!

Để phòng tránh nguy cơ hiểm họa này, việc ăn uống đúng và đủ các loại thực phẩm giúp "quét sạch" huyết khối ra khỏi cơ thể là rất quan trọng. Dù cần tây và tỏi cũng rất tốt nhưng đây mới là 4 loại "chất tẩy rửa" mạch máu và cục máu đông tốt nhất cho cơ thể.

1. Hành tây

Hầu như tất cả các loại hành tây đều không chứa chất béo, nhưng nó chứa một số thành phần lành mạnh có lợi cho mạch máu, bao gồm Prostaglandin A, các hoạt chất sinh lý, axit amin lưu huỳnh... đều là chất làm loãng máu tự nhiên.

Không phải cần tây hay tỏi, đây mới là 4 loại chất tẩy rửa mạch máu, cục máu đông cực tốt cho cơ thể - Ảnh 1.

Đặc biệt, chất Prostaglandin A sau khi vào cơ thể có thể làm giãn nở mạch máu và kích hoạt các hoạt chất tạo fibrin tán huyết, làm giảm huyết áp và thúc đẩy quá trình bài tiết natri trong cơ thể.

Dữ liệu khảo sát cho thấy ăn hành thường xuyên cũng có thể làm giảm mức cholesterol, chất béo trung tính và lipoprotein, giữ cho mạch máu ở trạng thái khỏe mạnh và sạch sẽ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

2. Nấm hương

Nó là chất dinh dưỡng dồi dào nhất trong tất cả các loại nấm, chứa 16 loại axit amin, trong đó hơn 7 loại axit amin thiết yếu. Ngoài ra, nấm hương còn chứa nhiều axit béo không no, các loại vitamin và chất hạ lipid máu.

Không phải cần tây hay tỏi, đây mới là 4 loại chất tẩy rửa mạch máu, cục máu đông cực tốt cho cơ thể - Ảnh 2.

Theo quan điểm khoa học, các vitamin có trong nấm hương thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giảm hấp thu cholesterol trong dạ dày và ruột, ngoài ra nó còn chứa các chất axit nucleic có tác dụng thúc đẩy quá trình phân hủy cholesterol, có lợi ích nhất định trong việc ngăn ngừa tăng lipid máu và xơ vữa động mạch.

3. Dưa chuột

Dưa chuột có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, ngoài ra nó còn chứa một lượng xenluloza nhất định, có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải dư thừa ra khỏi đường ruột và giảm hấp thu cholesterol. Hơn nữa, dưa chuột còn ức chế quá trình chuyển hóa carbohydrate thành chất béo trong cơ thể, có tác dụng đặc biệt là giảm cân và điều chỉnh chuyển hóa lipid, ngăn ngừa tăng huyết áp và xơ vữa động mạch.

Không phải cần tây hay tỏi, đây mới là 4 loại chất tẩy rửa mạch máu, cục máu đông cực tốt cho cơ thể - Ảnh 3.

Đồng thời, dưa chuột cũng rất giàu ion kali, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa natri trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, có lợi cho sức khỏe mạch máu.

4. Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, chống táo bón.

Đồng thời, trong khoai lang có chứa một lượng collagen và mucopolysaccharid nhất định, có thể giúp duy trì độ đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa sự lắng đọng lipid và xơ vữa trong hệ tim mạch, giảm mỡ máu, bồi bổ sức khỏe. Hơn nữa, trong khoai lang có một số ion kali và caroten mang lại nhiều lợi cho sức khỏe chức năng tim và ổn định huyết áp.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This, Healthline, Pinterest

Không phải cần tây hay tỏi, đây mới là 4 loại chất tẩy rửa mạch máu, cục máu đông cực tốt cho cơ thể - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày