Không làm mà vẫn có ăn và những lý do khiến cho game thủ Việt đam mê "hack cheat" tới kỳ lạ

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 28/05/2021

Có rất nhiều lý do khiến cho các game thủ rất ưa thích việc sử dụng hack cheat trong game.

Phải thừa nhận một điều rằng, đa phần các tựa game trên thế giới đều luôn phải đau đầu với rất nhiều vấn đề, mà nan giải nhất có lẽ là nạn hack cheat luôn thường trực xuất hiện và đe dọa chính là thứ được quan tâm nhiều nhất. Nhìn lại lịch sử làng game Việt, có thể thấy vấn nạn này đã xuất phát và khởi nguồn từ rất lâu trước đó rồi.

Nếu đã từng trải qua giai đoạn 2005 hoàng kim của làng game Việt, chắc hẳn rất nhiều người sẽ cảm thấy quen thuộc với thuật ngữ "đúp đồ" của Mu Online. Gần hơn chút nữa thì là Đột Kích - tựa game siêu hay nhưng lại bị tàn phá tới mức sụp đổ cũng nhờ hack cheat.

Không làm mà vẫn có ăn và những lý do khiến cho game thủ Việt đam mê hack cheat tới kỳ lạ - Ảnh 1.

Chắc chắn, không phải ngẫu nhiên mà ở Việt Nam, các game thủ lại có niềm đam mê hack cheat tới như vậy. Chung quy lại thì cũng là do một số lý do sau đây.

"Không làm nhưng vẫn muốn có ăn"

Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất. Thường thì với các tựa game đối kháng, để giành được chiến thắng, bạn luôn phải thể hiện được kỹ năng, không thì cũng phải là khả năng phối hợp vượt trội hơn so với đối thủ. Tất nhiên, điều này yêu cầu sự cố gắng, luyện tập và đôi khi là cả năng khiếu bẩm sinh và một chút may mắn. Còn nếu không hội tụ đủ những điều trên, đối với một số game thủ, cách nhanh và ổn định nhất để duy trì tỷ lệ thắng chính là dùng hack.

Không làm mà vẫn có ăn và những lý do khiến cho game thủ Việt đam mê hack cheat tới kỳ lạ - Ảnh 2.

Đơn cử như với LMHT, vào thời kỳ mà "tool" còn thịnh hành, chẳng thiếu những tài khoản sẵn sàng bật hack và sử dụng những tính năng một cách công khai. Tới mức mà hiện tại, một số người còn tỏ ra tương đối mẫn cảm khi thấy vị tướng Xerath đi mid (cái tên dễ tận dụng tool hack nhất). Không muốn bỏ công sức quá nhiều nhưng vẫn muốn thắng - đấy là một lý do thường được các hacker bao biện.

Cảm thấy game quá nhàm chán, muốn thử trải nghiệm mới

Lý do này nghe qua thì khá vô lý nhưng lại rất thực tế. Chắc chắn, không phải game thủ nào cũng quá đặt nặng chuyện thắng thua tới mức tận dụng hack. Thế nhưng, một phần xuất phát từ tâm lý tò mò, phần nữa là do đang dần nhàm chán với những trận đấu quá đỗi quen thuộc, một số game thủ cũng có tâm lý muốn hack cheat.

Không làm mà vẫn có ăn và những lý do khiến cho game thủ Việt đam mê hack cheat tới kỳ lạ - Ảnh 3.

Nhưng thường thì dạng game thủ này sẽ không quá ưa chuộng hack cheat lâu dài. Sau một vài lần sử dụng, họ cũng sẽ rơi vào vòng lặp nhàm chán rồi tránh xa nó mà thôi.

Thích thể hiện bản thân, hành hạ người chơi khác

Không làm mà vẫn có ăn và những lý do khiến cho game thủ Việt đam mê hack cheat tới kỳ lạ - Ảnh 4.

Đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều người ưa chuộng hack cheat tới vậy. Những thành phần này thường được gọi là "trẻ trâu". Đáng sợ ở chỗ, chẳng những công khai hack cheat, chúng còn gây ức chế bằng việc thường xuyên dùng những từ ngữ mang tính sát thương cao để chỉ trích, trêu đùa những người thua trận - nạn nhân chính của hack cheat.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm