Tựa game "anh em" của Liên Quân Mobile cũng tổ chức giải vô địch thế giới, nhưng tiền thưởng thì gấp 4 lần CKTG

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:51 27/05/2021

Không chỉ vượt mặt LMHT về tổng giá trị tiền thưởng, Vương Giả Vinh Diệu còn thiết lập kỷ lục của nền Esports Trung Quốc.

Mới đây, Tencent đã công bố thông tin về việc tổ chức giải đấu Vô địch thế giới của tựa game Vương Giả Vinh Diệu - Honor of Kings World Champion Cup 2021. Giải đấu sẽ được khởi tranh vào ngày 28/8 năm nay, tại tổ hợp Sân vận động Olympic Bắc Kinh, với sức chứa 36.000 khán giả.

Đặc biệt, ở giải đấu năm nay, tựa game này cũng tăng tổng giá trị tiền thưởng lên 7,7 triệu USD (khoảng 177 tỷ VNĐ). Đây là một con số kỷ lục trong lịch sử phát triển Esports, cho một tựa game thể thao điện tử trên nền tảng di động.

Tựa game anh em của Liên Quân Mobile cũng tổ chức giải vô địch thế giới, nhưng tiền thưởng thì gấp 4 lần CKTG - Ảnh 1.

Khi con số 7,7 triệu USD tiền thưởng được công bố, có không ít người hoạt động trong giới Esports đã phải choáng váng. Ngoại trừ những tựa game đình đám như Dota 2 hay Fortnite, thì ngay cả hàng loạt tựa game Esports PC hàng đầu hiện nay cũng chưa có bất kỳ giải đấu nào chạm được đến con số này.

Tại kỳ CKTG 2020 cũng tổ chức ở Trung Quốc, tổng số tiền thưởng mà Riot Games chi ra chỉ là 2,2 triệu USD, kém xa tới gần 4 lần so với giải đấu Vô địch thế giới của Vương Giả Vinh Diệu. Thậm chí, nếu ước tính cả số tiền thưởng trích ra từ hoạt động bán trang phục Quán quân, hay tiền thưởng riêng cho đội vô địch có được từ việc bán skin CKTG (DAMWON Gaming), thì tổng mức tiền thưởng "kịch kim" cũng chỉ rơi vào khoảng 4,5 triệu USD.

Tựa game anh em của Liên Quân Mobile cũng tổ chức giải vô địch thế giới, nhưng tiền thưởng thì gấp 4 lần CKTG - Ảnh 2.

Honor of Kings World Champion Cup 2021 là lần thứ 4 giải đấu Vô địch thế giới Vương Giả Vinh Diệu được tổ chức. Điều thú vị là tuy mang tiếng "giải quốc tế", nhưng thực chất các đội tham gia đều là... đội Trung Quốc. Bởi lẽ Vương Giả Vinh Diệu là một phiên bản hoàn toàn độc lập và cũng sở hữu rất nhiều điểm khác biệt so với Arena of Valor, hay Liên Quân Mobile - sản phẩm tương tự được phát hành ở thị trường Thái Bình Dương và Việt Nam.

Tại Honor of Kings World Champion Cup 2020, tổng giá trị tiền thưởng giải đấu đã là 4,6 triệu USD, trong đó đội vô địch Turnso Gaming nhận được 1,93 triệu USD tiền thưởng.

Tựa game anh em của Liên Quân Mobile cũng tổ chức giải vô địch thế giới, nhưng tiền thưởng thì gấp 4 lần CKTG - Ảnh 3.

Khi thông tin về giải đấu Honor of Kings World Champion Cup 2021 được công bố, cộng đồng game thủ Trung Quốc cũng đã chia ra làm rất nhiều luồng ý kiến phản hồi. Trong đó, một bộ phận game thủ LMHT Trung Quốc và fan của LPL - giải đấu Esports được định giá "đắt nhất thế giới", cũng phải trầm trồ ghen tỵ trước con số khổng lồ mà một tổ chức vô địch Vương Giả Vinh Diệu có thể sở hữu.

Không chỉ riêng Vương Giả Vinh Diệu, mà người "em" của tựa game này - Arena of Valor, cũng sở hữu một giải đấu nắm giữ kỷ lục về tiền thưởng - Giải đấu Arena of Valor World Cup (AWC) 2021, với tổng giá trị giải thưởng gần 12 tỷ VNĐ và đội vô địch sẽ sở hữu 4,6 tỷ VNĐ tiền thưởng.

Tựa game anh em của Liên Quân Mobile cũng tổ chức giải vô địch thế giới, nhưng tiền thưởng thì gấp 4 lần CKTG - Ảnh 4.

Giải vô địch thế giới Liên Quân Mobile cũng sở hữu mức tiền thưởng "siêu kinh khủng"

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm