Không được debut solo, cựu "gà" JYP viết tâm thư 11 trang thuyết phục "bố Park", vừa toại nguyện thì ẵm giải "nhạc sĩ của năm" nhờ album tự sáng tác

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 29/03/2020

Để theo đuổi được thể loại âm nhạc mà mình yêu thích và nhận giải thưởng lớn như vậy là cả một quá trình đấu tranh gian lao của cựu nghệ sĩ JYP.

Từ trước tới nay, các thần tượng Kpop phần lớn đều không những giỏi ở một lĩnh vực mà còn tài năng trong những mảng khác. Tuy nhiên, không phải lúc nào tài năng đó cũng được các công ty nhìn nhận một cách đúng đắn mà trái lại còn có thể bị "vùi dập". Câu chuyện sau đây của HA:TFELT là một ví dụ.

Cô tên thật là Park Yeeun hoạt động trong Wonder Girls từ những ngày đầu nhóm mới ra mắt. Sau 7 năm, cô nung nấu ý định hoạt động solo với một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác biệt so với nhóm của mình thì bị chủ tịch Park Jinyoung ra sức ngăn cản với lí do thể loại đó không theo xu hướng và khó tiếp cận với khán giả.

Không được debut solo, cựu gà JYP viết tâm thư 11 trang thuyết phục bố Park, vừa toại nguyện thì ẵm giải nhạc sĩ của năm nhờ album tự sáng tác - Ảnh 1.

HA:TFELT có ý định solo nhưng bị chủ tịch JYP từ chối.

Mặc cho cựu thành viên Wonder Girls đã sáng tác rất nhiều bài hát tâm huyết mà theo cô chia sẻ là tới mức xé từng mảnh tim để thực hiện, "bố Park" vẫn một mực từ chối. Để thay đổi suy nghĩ của vị chủ tịch khó tính, cô viết hẳn một lá thư thuyết phục được cho là dài nhất trong cuộc đời mình có tổng cộng 11 trang để bày tỏ nguyện vọng debut solo.

Sau khi đọc xong tâm thư của "gà cưng", Park Jinyoung miễn cưỡng đồng ý với điều kiện HA:TFELT phải tự hoàn thiện album và ghi hình MV mà không có sự hỗ trợ từ phía công ty. Với sự giúp đỡ của đồng đội Yubin (vai trò trợ lí kiêm đạo diễn), cuối cùng cô đã chính thức ra mắt với mini album "Me?" gồm ca khúc chủ đề "Ain't Nobody" vào 31/7/2014.

Không được debut solo, cựu gà JYP viết tâm thư 11 trang thuyết phục bố Park, vừa toại nguyện thì ẵm giải nhạc sĩ của năm nhờ album tự sáng tác - Ảnh 2.

Bìa album ra mắt "Me?" của HA:TFELT.

Album này có 7 bài hát hoàn toàn do cô tự sáng tác, viết lời và nếu nghe theo thứ tự thì nó như một câu chuyện tự sự dài của chính người trình bày vậy. Dù không được JYP đẩy mạnh quảng bá, nó vẫn nhận được sự đánh giá cao về chất lượng từ công chúng và những người có chuyên môn, tiêu biểu là lọt top 10 album Kpop năm 2014 xuất sắc do Billboard bình chọn.

Ngoài ra, cô còn nhận giải "nữ nhạc sĩ của năm" tại Korean Music Awards lần thứ 12 (KMA 2015) cho những sáng tác của mình trong "Me?". Năm 2017, sau khi Wonder Girls tan rã, HA:TFELT cũng rời JYP Entertainment và kí hợp đồng với Amoeba Culture. Sau đó, cô tiếp tục giữ nghệ danh này và phát hành các sản phẩm âm nhạc theo thể loại mà mình yêu thích.

MV "Ain't Nobody" – HA:TFELT

Nguồn tham khảo: VNWonderful - Wonder Girls Vietnam FC, Wikipedia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm