Khi thi trắc nghiệm mà không có chính kiến: Khoanh tới khoanh lui một hồi cuối cùng đáp án đầu tiên lại đúng!

Lang Lang, Theo Helino 10:37 10/05/2019

Sau ra khỏi phòng thi thì mới nhận ra, lần khoanh đầu tiên mới chính là đáp án đúng

Thi trắc nghiệm là 1 hình thức thi cử phổ biến ở học sinh. Hầu hết các môn hiện nay đã chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm. Mặc dù hình thức thi này vẫn còn nhiều khuyết điểm như thời gian ngắn, đề có tính bao quát cao nhưng nhiều bạn cho rằng, việc có đáp án để lựa chọn vẫn tốt hơn thi tự luận.

Tuy nhiên để thi tốt trắc nghiệm thì ngoài ôn luyện kiến thức thật kỹ. Học sinh còn phải có tâm lý vững vàng, tránh bị dao động bởi ý kiến của những người xung quanh. Nếu không cứ nghe người này, thấy người kia khoanh rồi lựa chọn qua lại, không khéo bài thi của bạn bị đánh dấu không hợp lệ thì nguy to.

Một hình ảnh được bạn Yến Nhi chia sẻ trong group Trường Ta đã được cư dân mạng bình luận kịch liệt. Vì mọi người cảm thấy như chính bản thân mình đã bỏ quên đi tính chính kiến khi đi thi trắc nghiệm.

Khi thi trắc nghiệm mà không có chính kiến: Khoanh tới khoanh lui một hồi cuối cùng đáp án đầu tiên lại đúng! - Ảnh 1.

Ảnh: Yến Nhi/Group Trường Người Ta

Nhiều người cho rằng, đôi khi do không có chính kiến, đáp án đầu tiên có thể là kết quả đúng. Nhưng sau khi thấy bạn kia chọn khác thì nghi ngờ bản thân mình nên chọn theo người ta. Thành ra đến khi có kết quả thì mới biết, chính cái lập trường hay thay đổi đã tự hại chính mình.

Khi thi trắc nghiệm mà không có chính kiến: Khoanh tới khoanh lui một hồi cuối cùng đáp án đầu tiên lại đúng! - Ảnh 2.

Đôi khi quá cứng nhắc lại hại bản thân thành ra thế này. Ảnh: Oanh Trần

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm