Khi thi trắc nghiệm mà không có chính kiến: Khoanh tới khoanh lui một hồi cuối cùng đáp án đầu tiên lại đúng!

Lang Lang, Theo Helino 10:37 10/05/2019

Sau ra khỏi phòng thi thì mới nhận ra, lần khoanh đầu tiên mới chính là đáp án đúng

Thi trắc nghiệm là 1 hình thức thi cử phổ biến ở học sinh. Hầu hết các môn hiện nay đã chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm. Mặc dù hình thức thi này vẫn còn nhiều khuyết điểm như thời gian ngắn, đề có tính bao quát cao nhưng nhiều bạn cho rằng, việc có đáp án để lựa chọn vẫn tốt hơn thi tự luận.

Tuy nhiên để thi tốt trắc nghiệm thì ngoài ôn luyện kiến thức thật kỹ. Học sinh còn phải có tâm lý vững vàng, tránh bị dao động bởi ý kiến của những người xung quanh. Nếu không cứ nghe người này, thấy người kia khoanh rồi lựa chọn qua lại, không khéo bài thi của bạn bị đánh dấu không hợp lệ thì nguy to.

Một hình ảnh được bạn Yến Nhi chia sẻ trong group Trường Ta đã được cư dân mạng bình luận kịch liệt. Vì mọi người cảm thấy như chính bản thân mình đã bỏ quên đi tính chính kiến khi đi thi trắc nghiệm.

Khi thi trắc nghiệm mà không có chính kiến: Khoanh tới khoanh lui một hồi cuối cùng đáp án đầu tiên lại đúng! - Ảnh 1.

Ảnh: Yến Nhi/Group Trường Người Ta

Nhiều người cho rằng, đôi khi do không có chính kiến, đáp án đầu tiên có thể là kết quả đúng. Nhưng sau khi thấy bạn kia chọn khác thì nghi ngờ bản thân mình nên chọn theo người ta. Thành ra đến khi có kết quả thì mới biết, chính cái lập trường hay thay đổi đã tự hại chính mình.

Khi thi trắc nghiệm mà không có chính kiến: Khoanh tới khoanh lui một hồi cuối cùng đáp án đầu tiên lại đúng! - Ảnh 2.

Đôi khi quá cứng nhắc lại hại bản thân thành ra thế này. Ảnh: Oanh Trần

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông

    Đoạn clip Trấn Thành không thoải mái khi bị liên tục chĩa máy quay đang nhận sự quan tâm của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm