Khi gà nhà YG và JYP đối đầu trực tiếp trên mặt trận nhạc số: AKMU đạt All-kill còn TWICE có thành tích thấp nhất lịch sử

MX, Theo Helino 12:00 26/09/2019

Trong khi AKMU nhanh chóng đem về All-kill đầu tiên trong năm cho YG thì TWICE lại bất ngờ có thành tích nhạc số thấp nhất trong lịch sử các đợt come back.

Kpop đầu tuần này đã đón nhận sự trở lại của 2 đại diện đến từ 2 công ty lớn JYP và YG. Ngày 23/9, TWICE trở lại đầy lột xác với "Feel Special". Đến ngày 25, AKMU comeback sau 2 năm để fan phải chờ đợi với "How can I love the heartbreak, you're the one I love". "Feel Special" là một bước tiến mạnh mẽ trong concept của TWICE với concept retro lần đầu thử sức cùng giai điệu cực bắt tai, lời bài hát cực ý nghĩa là một lợi thế. 

MV "Feel Special" - TWICE

Còn với bộ đôi AKMU, nhóm trở lại với bản ballad vô cùng da diết viết về tình yêu khá sâu sắc. Giai điệu hợp tai nghe của netizen Hàn là một lợi thế trong lần trở lại này của hai anh em Chanhyuk, Suhyun. Vốn là những nghệ sĩ làm tốt trên mặt trận nhạc số, người hâm mộ cực kỳ mong chờ màn "đối đầu" của TWICE và AKMU trên mặt trận nhạc số. 

MV "How can I love the heartbreak, you're the one I love" - AKMU

Tuy nhiên, trong đợt trở lại này, AKMU hoàn toàn thắng thế TWICE. Trong khi TWICE không có thứ hạng debut đã đành còn tuột dần và chạm đến mốc thành tích thấp nhất trong lịch sử nhóm thì AKMU nhanh chóng đạt All-kill ngay sau khi phát hành ca khúc vài tiếng. Đây là thành tích All-kill đầu tiên mà một nghệ sĩ nhà YG đạt được trong năm 2019.

Khi gà nhà YG và JYP đối đầu trực tiếp trên mặt trận nhạc số: AKMU đạt All-kill còn TWICE có thành tích thấp nhất lịch sử - Ảnh 3.

Trong khi "How can I love the heartbreak, you're the one I love" chỉ mất 3 tiếng để đạt All-kill...

Khi gà nhà YG và JYP đối đầu trực tiếp trên mặt trận nhạc số: AKMU đạt All-kill còn TWICE có thành tích thấp nhất lịch sử - Ảnh 4.

Thì thứ hạng của "Feel Special" đang lên xuống thất thường, thậm chí còn có thời điểm rớt khỏi top 10 Melon và sở hữu thành tích thấp nhất lịch sử của TWICE.

"Feel Special" nhận được rất nhiều lời khen từ netizen Hàn bởi giai điệu cực hút. Tưởng chừng đây sẽ là cú nổ mạnh mẽ của TWICE nhưng kết quả nhạc số hiện tại cho thấy ca khúc là một bước đi lùi của TWICE. Cũng thương cho TWICE khi 9 cô gái đã comeback ở thời điểm nhạc phim đang lên ngôi và nhiều "quái vật nhạc số" như Bolbbalgan4, Jang Beom Jeon vừa trở lại còn chưa giảm nhiệt. 

Hơn nữa, việc TWICE thay đổi hình tượng và chất liệu âm nhạc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thị hiếu người nghe. Tuy nhiên, mỗi nhóm nhạc đều cần có những bước chuyển mình để đạt những đẳng cấp cao hơn. Không thể cứ theo đuổi mãi một hình ảnh dễ thương, năng động được. Từ "Fancy" đến "Feel Special", dễ nhận ra TWICE đang dần có một chiến lược thay đổi mới trong concept của nhóm: trưởng thành và cá tính hơn. Việc TWICE đi lùi một bước để thể hiện được sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc và sẵn sàng cho những bước nhảy vọt mạnh mẽ hơn trong tương lai xứng đáng được ủng hộ. 

Khi gà nhà YG và JYP đối đầu trực tiếp trên mặt trận nhạc số: AKMU đạt All-kill còn TWICE có thành tích thấp nhất lịch sử - Ảnh 5.

TWICE không có thành tích nhạc số dù chất lượng âm nhạc được đánh giá cao.

Từ trước đến nay, BXH nhạc số luôn là thế mạnh của các ca sĩ solo, ca sĩ indie, các unit theo đuổi dòng nhạc ballad. Chính vì thế, việc AKMU đạt được All-kill nhanh chóng và đang nhăm nhe lấy luôn danh hiệu Perfect All-kill là điều không quá bất ngờ. Vốn đã được mệnh danh là "thánh nhạc số" còn trở lại với một bản ballad hợp tai số đông người nghe thì mức độ thành công hoàn toàn được đảm bảo. Nhưng dù sao thì Chanhyuk và Suhyun cũng đã chứng tỏ được đẳng cấp của nhóm khi đã vắng bóng đường đua Kpop 2 năm trời nhưng âm nhạc của họ vẫn được đón nhận.

Khi gà nhà YG và JYP đối đầu trực tiếp trên mặt trận nhạc số: AKMU đạt All-kill còn TWICE có thành tích thấp nhất lịch sử - Ảnh 6.

Bộ đôi AKMU trở lại thành công mỹ mãn với danh hiệu All-kill đầu tiên trong năm 2019 của YG.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm