Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp!

MX, Theo Helino 14:31 25/09/2019

Nếu BLACKPINK "dính chưởng" ngay ở MV đình đám mới đây nhất thì BTS lại bị cấm chiếu một trong những MV làm nên tên tuổi của nhóm. Kể cả bản hit nổi tiếng toàn cầu của PSY cũng đã từng bị cấm phát sóng trên các nhà đài.

Có rất nhiều MV âm nhạc Kpop dù được đầu tư kỹ càng, chất lượng và nhận được sự yêu thích và đón nhận của đông đảo khán giả Hàn lẫn quốc tế nhưng vẫn bị các nhà đài cấm chiếu vì những lý do trên trời dưới đất về mặt nội dung hay hình ảnh. Cùng nghía qua loạt MV như thế để xem sản phẩm của idol nhà bạn từng không được xuất hiện trên sóng truyền hình vì những nguyên nhân nào nhé.

Kill This Love - BLACKPINK 

MV đình đám mới đây nhất của BLACKPINK là "Kill This Love" đã liên tục mang về hàng loạt kỷ lục cho nhóm nhưng lại bị một nhà đài tại Hàn Quốc là KBS cấm phát sóng. Lý do là trong MV có cảnh thành viên BLACKPINK vi phạm luật giao thông đường bộ. Cụ thể là phân cảnh Rosé lái xe quá tốc độ, không thắt dây an toàn và đứng trước chiếc ô tô đang chạy.

MV "Kill This Love" – BLACKPINK

Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp! - Ảnh 2.

Phân cảnh Rosé vi phạm luật giao thông đường bộ trong "Kill This Love".

Lotto - EXO 

EXO cũng không tránh khỏi trường hợp có MV bị cấm chiếu với MV "Lotto". Xuyên suốt bài hát là nội dung đầy ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống, nhưng MV lại bị cấm chiếu bởi chính cái tiêu đề "Lotto". Nhà đài MBC và KBS không cho MV phát sóng bởi "lotto" là tên thương hiệu, nhãn hàng. 

MV "Lotto" – EXO

Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp! - Ảnh 4.

"Lotto" bị cấm chiếu vì chính cái tên bài hát.

Everyday - WINNER

Trường hợp hoàn toàn tương tự như EXO là MV "Everyday". Trong lời rap của WINNER xuất hiện 1 từ "lotto", và đó chính là lý do khiến cả bài không được lên sóng tại KBS.

MV "EVERYDAY" – WINNER

Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp! - Ảnh 6.

Chỉ một từ "lotto" xuất hiện trong lời rap của Mino, toàn bộ ca khúc "Everyday" bị cấm chiếu.

Instagram - Dean

Bản hit đình đám trong sự nghiệp của Dean là "Instagram" cũng không thể được phát sóng chính bởi tựa đề bài hát là tên của một trang MXH lớn. 

MV "Instagram" - DEAN

Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp! - Ảnh 8.

"Instagram" của Dean từng bị cấm chiếu bởi tên ca khúc.

Dope - BTS

"Dope" - bản hit góp phần tạo nên tên tuổi của "nhóm nhạc toàn cầu" BTS từng bị KBS cấm chiếu vì có lời lẽ chê bai người khác quá gắt. Trong lời rap của J-Hope có câu: "Tất cả chúng mày đều quá yếu đuối, như một lũ thua cuộc, như những đứa ngốc chỉ biết khóc nhè".

MV "Dope" - BTS

Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp! - Ảnh 10.

"Dope" của BTS từng bị nhà đài KBS cấm chiếu vì lời lẽ thô bạo.

Island - WINNER

"Island" là một trong những bản hit mùa hè đình đám của WINNER. Tuy nhiên, ở thời điểm mới phát hành, "Island" bị cấm lên sóng của nhà đài KBS với lý do "chứa những hình ảnh tục tĩu về mối quan hệ giữa nam và nữ, hoặc tình yêu đồng giới". Một trong các câu hát gây tranh cãi là: "Anh muốn hòa làm một với em trên ghế sofa như lúc em lắc ly cocktail ấy".

MV “Island” - WINNER

Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp! - Ảnh 12.

MV "Island" từng bị đài KBS cấm lên sóng.

DDD - EXID 

Ca khúc phát hành cuối năm 2017 của EXID cũng từng bị cấm phát sóng bởi KBS. Nhà đài KBS đã cho rằng "DDD" là ca khúc có nội dung tục tĩu do những ca từ trong phần thì thầm "Shhh, my babe" nghe rất giống "sh**", không phù hợp thuần phong mỹ tục.

MV "DDD" - EXID

Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp! - Ảnh 14.

"DDD" bị cấm phát sóng do lời ca khúc có phần dễ gây liên tưởng đến những nội dung tục tĩu.

Cherry Bomb - NCT 127

Ít ai biết, một trong những hit lớn của NCT 127 là "Cherry Bomb" lại bị KBS cấm phát sóng. Lý do được KBS đưa ra là bởi phần lời của "Cherry Bomb" quá bạo lực và tàn nhẫn, không phù hợp để phát sóng trên các kênh của nhà đài này. 

MV "Cherry Bomb" - NCT 127

Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp! - Ảnh 16.

MV "Cherry Bomb" từng bị KBS cấm sóng.

Gentleman - PSY

MV bản hit "Gentleman" gây sốt toàn cầu của "ông hoàng giải trí" PSY cũng từng bị "dính chưởng" từ KBS. Nhà đài này cấm phát sóng MV vì trong MV "Gentleman" có chứa hành động phá hoại tài sản công cộng.

MV "Gentleman" - PSY

Có thể bạn chưa biết: Nhiều MV đình đám của BTS, EXO, BLACKPINK, WINNER... bị cấm phát sóng truyền hình vì đủ lý do, gồm cả tục tĩu và phạm pháp! - Ảnh 18.

MV của PSY có hình ảnh phá hoại tài sản công cộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày