iPhone 12 sẽ được nâng cấp công suất sạc không dây?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 08/09/2020

Các mẫu iPhone 12 sẽ được nâng cấp sạc không dây có công suất mới.

Ngày 6/9, trên trang Sina hé lộ thông tin về mặt lưng của thiết bị được cho là iPhone 12. Nó sở hữu module hỗ trợ sạc không dây mới.

iPhone 12 sẽ được nâng cấp công suất sạc không dây? - Ảnh 1.

Lược dịch: "Sạc từ tính nam châm của iPhone 12 trong bức ảnh bị rò rỉ có gắn mã QR được in gần cụm camera với dòng chữ iPhone, thiết kế bởi Apple tại California, lắp ráp tại Trung Quốc, in ở dưới cùng. Nó đã đạt chứng chỉ Châu Âu".

Theo như hình ảnh rò rỉ cho thấy, đó là cấu trúc module sạc không dây từ tính và module NFC của iPhone 12, được cấu tạo bởi 36 miếng nam châm thay thế cho cuộn dây thứ cấp như trên các dòng iPhone 8 trở lên, có hỗ trợ sạc không dây.

Chưa hết, còn có thông tin rò rỉ khác cũng cho thấy Apple sẽ dùng sạc từ tính không dây.

iPhone 12 sẽ được nâng cấp công suất sạc không dây? - Ảnh 2.

Lược dịch: "Sau khi công khai tuyên bố tạm dừng dự án AirPower. 1 năm rưỡi sau khi dự án biến mất, Apple đã không ngừng nghỉ và 1 lần nữa dành tặng người hâm mộ khi đưa tính năng sạc từ tính không dây hoàn toàn mới lên chiếc iPhone 12"

Cụ thể, module sạc không dây được sắp xếp hình tròn bên ngoài, còn phần vòng trong là mô-đun cuộn dây thẻ điện tử NFC đi kèm các bảng mạch. Do vậy, chắc chắn iPhone 12 sẽ hỗ trợ sạc không dây và có chức năng NFC.

iPhone 12 sẽ được nâng cấp công suất sạc không dây? - Ảnh 3.

Ngoài ra, Apple đã đăng ký bảo hộ bằng sáng chế cho giải pháp sạc không dây từ tính này. Về công suất, sạc không dây mới của Apple có thể sẽ hỗ trợ lên đến 15W. Theo báo cáo, Apple gần đây đã mua lại 6 bộ giải pháp sạc nhanh 20W cho nhiều sản phẩm như bộ sạc, nguồn điện di động... Do đó, có những suy đoán cho rằng dòng iPhone 12 có thể hỗ trợ sạc nhanh có dây 20W và không dây 15W.

iPhone 12 sẽ được nâng cấp công suất sạc không dây? - Ảnh 4.

Dù trên thị trường đang có những cuộc đua về công nghệ sạc nhanh, nhưng Apple lại không theo đuổi các con số công suất, vì sạc công suất càng cao thì tuổi thọ pin trên smartphone càng giảm. Theo Apple, trong mọi trường hợp thì sạc nhanh 15W là đủ cho hầu hết nhu cầu của mọi người.

Vậy, công suất sạc không dây mới trên iPhone 12 ra sao, tính năng như thế nào, chúng ta sẽ phải chờ đến sự kiện công bố chính thức vào tháng 10 để có cái nhìn rõ ràng hơn.

Ảnh và nguồn: Gizchina

iPhone 12 sẽ được nâng cấp công suất sạc không dây? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm