Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để "tậu" iPhone 12 sắp ra mắt?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 00:35 04/09/2020

Bạn băn khoăn làm sao để mua được iPhone 12? Bài viết dưới đây, sẽ chỉ cho bạn cách định giá chiếc điện thoại cũ, nếu bạn muốn bán nó để lên đời.

Theo một số nguồn đáng tin cậy, dự kiến Apple sẽ cho ra mắt dòng điện thoại iPhone 12 mới - có thể là đầu hoặc giữa tháng 9 này. Tuy nhiên, giá thành ban đầu của chúng chắc chắn không phải rẻ, thậm chí còn có thể lên đến 40 - 50 triệu đồng.

Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để tậu iPhone 12 sắp ra mắt? - Ảnh 1.

Để tiết kiệm mua flagship 2020 của Apple, bạn có thể sẽ phải "hy sinh" chiếc điện thoại đang dùng và nếu bạn thực sự có ý định đó, thì lời khuyên là không nên chần chừ. Bởi vì, những chiếc điện thoại cũ như dòng iPhone 11, iPhone XR, iPhone XS Max, chúng đang có giá bán tốt trước khi iPhone 12 được ra mắt.

Bạn muốn biết giá thị trường chiếc máy đó đang là bao nhiêu để không bị "hớ"? Hãy cùng điểm qua những cách, giúp bạn bán được điện thoại cũ giá cao để "tậu" iPhone 12 ngay sau đây.

Chú ý về ngoại hình

Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để tậu iPhone 12 sắp ra mắt? - Ảnh 2.

Ngoại hình là yếu tố đầu tiên thu hút người mua bằng mắt. Hầu hết người mua đều thích chiếc iPhone đã qua sử dụng có ngoại hình đẹp, không bị trầy xước, nứt vỡ hay móp méo. Những tác nhân này khiến người mua cảm thấy không hài lòng vì họ sợ phải tốn thêm khoản tiền nhỏ để tân trang lại, cộng thêm những nỗi lo hỏng hóc ở bên trong thiết bị.

Pin hoạt động tốt

Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để tậu iPhone 12 sắp ra mắt? - Ảnh 3.

Pin là yếu tố quan trọng không kém để người mua quyết định mua lại điện thoại của bạn. Pin iPhone có dung lượng thấp, vì vậy nếu nó bị "chai" sẽ khiến thời gian hoạt động giảm đáng kể. Điều này làm tăng số lần sạc khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Khi họ quyết định mua lại iPhone cũ họ cũng sẽ chấp nhận việc pin bị chai, nhưng chỉ ở mức độ thấp mà thôi.

Linh kiện bên trong máy còn "zin"

Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để tậu iPhone 12 sắp ra mắt? - Ảnh 4.

Không ai thích một chiếc smartphone bị thay linh kiện kể cả nó đã qua sử dụng. Hầu hết những linh kiện thay thế bên trong đều có chất lượng không bằng Apple. Vì vậy bạn hãy giữ gìn máy thật cẩn thật, đừng để bị hỏng hóc và thay thế bất kì một linh kiện nhỏ nào. Hàng nguyên đai, nguyên kiện bao giờ cũng giúp bạn bán giá cao hơn.

Tham khảo giá thu mua trên mạng

Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để tậu iPhone 12 sắp ra mắt? - Ảnh 5.

Tham khảo nhiều nguồn về giá thu mua trên mạng

Hiện tại, trên mạng đang có rất nhiều trang web giúp bạn định giá chiếc điện thoại cũ. Trong số đó có thể kể đến musicMagpie, decluttr, sellcell,... Đây là những nhà bán lẻ trực tuyến của nước ngoài chuyên thu mua và bán lại các thiết bị điện tử tân trang theo nhiều tiêu chí. Mặt khác, chúng là các trang web hữu dụng cho bạn tham khảo giá bán đi chiếc điện thoại trong thời điểm hiện tại. Để đánh giá chính xác bề ngoài và công năng của chiếc điện thoại, để trang web trả bạn số tiền chuẩn nhất.

Ví dụ: trên musicMagpie, iPhone 11 Pro Max 512 GB trong tình trạng tốt (Tất cả mọi thứ hoạt động, không bị nước vào bên trong hoặc các vết xước trên màn hình hoặc thân vỏ, Haptic Touch, Face ID, NFC đều hoạt động), thì bạn có thể sẽ bán được khoảng 23 triệu đồng. Sau khi iPhone 12 được ra mắt, giá của nó sẽ bắt đầu từ từ đi xuống.

Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để tậu iPhone 12 sắp ra mắt? - Ảnh 6.

iPhone 11 Pro Max 512GB tình trạng tốt được mua lại với giá 751 GBP (tương đương 23,1 triệu đồng)

Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để tậu iPhone 12 sắp ra mắt? - Ảnh 7.

Cùng với model iPhone 11 Pro Max, tình trạng sử dụng tồi tệ nhất vẫn bán được những 225,3 GBP (xấp xỉ 7 triệu đồng)

Ngoài ra, theo musicMagpie, ước tính rằng trong tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt iPhone mới, các dòng flagship những năm trước của Apple sẽ mất đi 11% giá trị thu mua, sau ba tháng sẽ lên đến 17%.

Giả sử: Trong tháng 9, iPhone 11 Pro Max 512 GB đang được thu mua với giá là 23 triệu đồng, sang tháng 10 sẽ giảm còn khoảng 20 triệu. Sau 3 tháng, người bán chỉ nhận được khoảng 19 triệu đồng.

Mặc dù vậy, musicMagpie cũng đưa ra báo cáo rằng, iPhone vẫn là dòng điện thoại thông minh mang lại chi phí hiệu quả, vì các thiết bị Android đang mất giá nhanh hơn nhiều. Đặc biệt, chiếc flagships của hãng điện thoại Huawei sẽ rẻ hơn 88% so với giá gốc, sau 2 năm phát hành. Trong cùng thời gian đó, iPhone chỉ mất 61% giá ban đầu.

Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để tậu iPhone 12 sắp ra mắt? - Ảnh 8.

Biểu đồ mất giá theo thời gian của các dòng máy điện thoại thông minh

Nhìn chung, các con số tham khảo trên những web này, sẽ giúp bạn biết khoảng giá chấp nhận được của dòng điện thoại iPhone 11 Pro Max trong thời điểm hiện tại. Mục đích cuối cùng, là để điều chỉnh giá bán trước khi đưa ra cho người mua nó.

Mấu chốt ở thời điểm bán

Thời điểm bán là yếu tố nghe tưởng chừng không quan trọng, nhưng lại quyết định chiếc iPhone cũ của bạn được bán với giá bao nhiêu. Năm nay, Apple ra loạt iPhone 12 mà bạn bán iPhone 8 chắc chắn sẽ bị mất giá. Vì những model cũ sẽ không được Apple hỗ trợ, các bản cập nhật bị hạn chế, tính năng mới cũng hạn chế. Từ đó, ảnh hưởng lớn về giá bán.

Chính vì vậy, bạn càng bán sớm thì số tiền bạn thu về sẽ càng nhiều hơn và tất nhiên, chi phí bỏ ra để "tậu" iPhone 12 sẽ giảm đi tương ứng.

Dữ liệu là trên hết

Trong mọi trường hợp, người dùng iPhone cần sao lưu dữ liệu của mình và đưa về cài đặt gốc trước khi tắt máy. Điều này sẽ giúp bảo vệ danh tính của bạn và đảm bảo cho tất cả ảnh và dữ liệu khác được chuyển sang một thiết bị mới, không bị gián đoạn khi sử dụng. Ngoài ra, những chiếc iPhone cũ minh bạch về tài khoản iCloud đều sẽ được giá cao hơn.

Tham khảo: musicMagpie

Nguồn ảnh: Internet

Làm thế nào bán iPhone cũ giá thật tốt để tậu iPhone 12 sắp ra mắt? - Ảnh 9.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày