Sản phẩm nào sẽ là “one more thing” trong sự kiện ra mắt iPhone 12 của Apple?

Tấn Minh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:37 31/08/2020

Câu hỏi chính xác ở đây là: liệu sẽ có “one more thing” trong sự kiện của Apple hay không?

Apple nổi tiếng vì nhiều thứ và ngoài các sản phẩm, một nét nổi bật khiến người ta nhớ về Apple là phần "one more thing" ("còn một thứ nữa") thường xuất hiện vào cuối các sự kiện của hãng.

Phần này diễn ra ở thời điểm mà sự kiện tưởng chừng sắp đi đến hồi kết, nó thường dành để giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới và cực kỳ thú vị - ví dụ, chiếc Apple Watch đầu tiên chính là một "one more thing", và chiếc iPhone X cũng vậy.

Sự kiện ra mắt sản phẩm tiếp theo của Apple sắp diễn ra - có thể là đầu tháng 9 hoặc tháng 10, với trọng tâm là dòng iPhone 12. Chúng ta nhiều khả năng cũng sẽ được thấy chiếc Apple Watch 6 và một vài thiết bị khác. Nhưng liệu lần này Apple sẽ tiếp tục có một "one more thing" hay không? Và nếu có, đó sẽ là thứ gì?

Liệu sẽ có một "one more thing" trong năm nay?

Điều đầu tiên cần nói rõ là, dù Apple đã nổi tiếng với phần này, không có gì đảm bảo chúng ta sẽ thấy nó xuất hiện trong năm nay.

Sản phẩm nào sẽ là “one more thing” trong sự kiện ra mắt iPhone 12 của Apple? - Ảnh 1.

iPhone X là "one more thing" trong sự kiện Apple năm 2017

"One more thing" đã vắng mặt trong một vài năm qua, lần cuối cùng chúng ta thấy nó là khi Apple giới thiệu chiếc iPhone X năm 2017. Thêm nữa, 2020 không phải là một năm bình thường, Covid-19 đã khiến mọi thứ đảo điên và sự kiện truyền thông quy mô cũng không còn mang tính thực tế như mọi năm nữa. Thậm chí người ta còn đồn đoán rằng iPhone 12 sẽ chỉ được công bố thông qua các thông cáo báo chí, tức chẳng có chỗ nào để đưa phần "one more thing" vào cả.

Nhưng có nhiều sản phẩm và dịch vụ mà Apple được cho là đang phát triển, nên chắc chắn phải có một vài ứng viên tiềm năng cho vị trí này. Ví dụ như những thứ dưới đây:

Apple AirTags

Sản phẩm nào sẽ là “one more thing” trong sự kiện ra mắt iPhone 12 của Apple? - Ảnh 2.

Apple AirTags (hoặc chỉ ngắn gọn là Apple Tags) đã được đồn đại từ lâu. Chúng là những chiếc thẻ (tag) nhỏ mà bạn có thể gắn lên ví, chìa khoá, hay các vật dụng cá nhân khác và sau đó có thể theo dõi vị trí của chúng từ một thiết bị Apple.

Sản phẩm này có thể giúp định vị một món đồ khi nó bị thất lạc hoặc mất cắp, đây cũng không phải là một ý tưởng gì đó mới mẻ - hãng Tile đã sản xuất ra những thiết bị theo dõi tương tự suốt nhiều năm qua.

Theo các tin đồn thì bạn sẽ có thể định vị những chiếc AirTags bị thất lạc bằng tính năng Find My hiện có của Apple, nhưng còn có một vài tin đồn khác nói về khả năng theo dõi thông qua thực tại tăng cường, hoặc sử dụng những chiếc iPhone của người khác để giúp theo dõi những chiếc AirTags một khi chúng đã ra khỏi phạm vi phủ sóng của nhà mạng mà thiết bị bạn đang dùng.

Như vậy, chúng ta ít nhiều cũng biết được những điểm đáng trông chờ ở Apple AirTags; điều chưa rõ ở đây là khi nào chúng sẽ xuất hiện. AirTags hoàn toàn có khả năng ra mắt cùng iPhone 12, nhưng cho đến lúc này, không có nhiều tin đồn nói về điều đó cho lắm.

AirTags có phù hợp để làm "one more thing" trong sự kiện sắp tới hay không? Có lẽ không! Dù sản phẩm này đúng là mới, nhưng chúng không phải là thứ thực sự hấp dẫn để biến phần hạ màn trở nên đáng nhớ - 3 "one more thing" gần đây nhất là iPhone X, Apple Music và Apple Watch đấy!

Apple Car

Sản phẩm nào sẽ là “one more thing” trong sự kiện ra mắt iPhone 12 của Apple? - Ảnh 3.

Tin đồn về chiếc xe hơi tự lái của Apple cũng đã xuất hiện từ nhiều năm qua. Trên thực tế, chúng ta đều biết chắc Apple đã và đang thử nghiệm công nghệ xe hơi tự lái, bởi đã có một vài phương tiện thử nghiệm được phát hiện đang chạy trên đường.

Gần đây hơn, chúng ta thấy một bằng sáng chế của Apple liên quan cửa sổ xe hơi tự động đổi màu và với việc Apple CarPlay đang ngày một cải tiến, rõ ràng Apple có hứng thú với xe cộ.

Nhưng dù Apple đang - hoặc đã từng - thử nghiệm công nghệ xe hơi tự lái, không có dấu hiệu nào cho thấy dự án này sắp sửa hoàn thành. Hồi năm 2018, "ông đồng Apple" Ming-Chi Kuo từng khẳng định Apple Car sẽ chưa xuất hiện cho đến năm 2023 - 2025.

Do đó, rất ít khả năng Apple Car sẽ xuất hiện trong sự kiện lớn năm nay của hãng, nhưng nếu có, thì nó sẽ là một "one more thing" tuyệt vời!

Apple Glasses

Sản phẩm nào sẽ là “one more thing” trong sự kiện ra mắt iPhone 12 của Apple? - Ảnh 4.

Một sản phẩm khác dường như đang được Apple phát triển là Apple Glasses, hay ngắn gọn là Apple Glass - cặp kính thông minh thực tại tăng cường có khả năng hiển thị thông tin trên mắt kính, gần giống Google Glass.

Đã có khá nhiều rò rỉ và tin đồn về Apple Glass, đến nỗi chúng ta gần như chắc chắn đây là một sản phẩm có thực, nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong năm nay, đặc biệt khi một nguồn tin cho biết nó sẽ được công bố tại chính sự kiện iPhone 12.

Cụ thể hơn, nguồn tin này khẳng định chắc như đinh đóng cột là Apple muốn Apple Glass trở thành "one more thing" trong sự kiện sắp tới. Tuy nhiên, nguồn tin còn nói thêm rằng công ty muốn màn ra mắt của cặp kính này phải diễn ra trong một sự kiện lớn, nơi giới truyền thông tập hợp đông đủ, nên nếu tình hình Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Apple Glass có thể bị đẩy sang tháng 3/2021. Đáng nói hơn cả, dù ra mắt lúc nào, nguồn tin cho biết bạn cũng sẽ chưa thể mua Apple Glass trước cuối năm 2021 được.

Cũng có nhiều thông tin cho biết Apple Glass sẽ chưa ra mắt cho đến ít nhất là năm 2022.

Cặp kính này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để làm "one more thing" - một công bố lớn, thú vị, không phải là sản phẩm trọng tâm trong sự kiện. Nhưng xét cho cùng, đây cũng chỉ là tin đồn, không có gì đảm bảo cả.

Một sản phẩm thay thế cho Apple AirPower

Sản phẩm nào sẽ là “one more thing” trong sự kiện ra mắt iPhone 12 của Apple? - Ảnh 5.

AirPower là đế sạc không dây Apple từng công bố nhiều năm trước, nhưng sau đó bị huỷ bỏ trước khi ra mắt thực sự. Thiết bị này được thiết kế để sạc một iPhone, Apple Watch, và AirPods cùng lúc. Tuy nhiên, Apple dường như không thể khiến nó hoạt động theo đúng ý định nên đã quyết định buông tay.

Dẫu vậy, ý tưởng về AirPower vẫn còn đó, và nhiều tin đồn thời gian qua cho biết nó - hoặc một đế sạc không dây khác - đang được Apple phát triển trở lại.

Tin đồn gần đây nhất tiết lộ Apple đang nghiên cứu một "đế sạc không dây ít tham vọng hơn" có nghĩa là một đế sạc thiết bị thông thường, hoặc một thứ có thể sạc 2 thiết bị cùng lúc.

Xét việc sạc không dây ngày càng phổ biến, tin đồn Apple sẽ không bán kèm sạc dây trong hộp iPhone 12, sẽ hoàn toàn hợp lý khi công ty tự chế tạo ra đế sạc không dây của riêng mình. Do đó, chúng ta cũng không ngạc nhiên nếu một mẫu đế sạc không dây nào đó của Apple được công bố trong sự kiện sắp tới.

Những nếu sản phẩm này "ít tham vọng" hơn AirPower, thì nó nhiều khả năng cũng kém thú vị hơn, khiến nó trở thành một ứng viên không mấy hấp dẫn để làm "one more thing". Nếu bằng cách nào đó Apple đã hoàn thiện được AirPower, thì nó sẽ là sản phẩm hạ màn tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều bằng chứng về điều này - nên dù đế sạc không dây có khả năng xuất hiện, biến nso thành một "one more thing" có lẽ không phải là điều đáng làm cho lắm.

Tham khảo: TechRadar

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cô gái đòi bạn trai cho 500 triệu bị tố lươn lẹo, Lily lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh

    Đoan Minh giải thích rằng mình chỉ đang "hẹn hò" với cậu em trai thân thiết nhân kỷ niệm 4 năm gặp gỡ.
  • Đọc thêm