Sử dụng "bó sạc" 10 dây nguồn để sạc iPhone, điều gì sẽ xảy ra?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 30/08/2020

Liệu chiếc iPhone này sẽ có tốc độ sạc nhanh gấp 10 lần hay nó sẽ gặp sự cố ngoài ý muốn?

Bạn đã bao giờ thử nghĩ nếu sử dụng 10 thiết bị sạc cùng lúc cho iPhone thì tốc độ sạc có nhanh gấp 10 lần không hay chiếc iPhone sẽ bị chập điện mà phát nổ! Đây là ý tưởng điên rồ, một tài khoản YouTube tên là TechRax đã thực hiện thí nghiệm để giải đáp thắc mắc này.

Đầu tiên, TechRax để tạo nên dây sạc 10 trong 1, anh chàng đã nối 10 chiếc dây từ 10 cục sạc khác nhau về một đầu Lightning. "Bó sạc" này đã được sạc thử trên một chiếc XR.

Sử dụng bó sạc 10 dây nguồn để sạc iPhone, điều gì sẽ xảy ra? - Ảnh 1.

Ngay sau khi "bó sạc" được cắm, chiếc iPhone XR bắt đầu lên nguồn và được sạc với tốc độ khá nhanh.

Trung bình 1% pin chỉ mất từ 10 đến 15 giây, chỉ sau 3 phút dung lượng pin của máy đã lên tới 26%. Đặc biệt là chiếc smartphone, củ sạc và dây sạc đều không có dấu hiệu quá nhiệt. Tuy nhiên, máy chỉ được sạc nhanh đến 40% pin và sau đó máy sạc chậm lại, phải mất tới 20 phút để sạc từ 40% lên 50% pin.

Khi so sánh với chiếc iPhone XR được sạc theo phương pháp thông thường, thì TechRax nhận thấy rằng, nếu dùng "bó sạc" 10 dây này để sạc thì máy sẽ được sạc nhanh ở những phút đầu tiên. Tuy nhiên sau đó sẽ bị sạc rất chậm.

Vậy chúng ta có thể kết luận là việc sử dụng "bó sạc" 10 dây nguồn cho iPhone không giúp nó sạc nhanh hơn và thậm chí nó chưa xảy ra sự cố là điều hết sức may mắn.

Video thử nghiệm việc dùng 10 dây sạc cùng một lúc cho iPhone

Ảnh và video: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm