Hương Ly lại bị chỉ trích live một đằng, về nhà đăng clip chỉnh sửa âm thanh quá đà một nẻo: cùng xem clip fancam để kiểm chứng!

Nhật Nguyên, Theo Helino 09:00 12/11/2019

Tự tin đăng video hát live nghe rất hay, tuy nhiên Hương Ly lập tức bị khán giả đi xem thực tế "bóc mẽ" rằng đã chỉnh sửa video. Sự thật thế nào?

Mới đây, trên mạng đã đăng tải một đoạn clip ngắn ghi hình buổi diễn mới đây tại Bắc Giang của Hương Ly trình diễn ca khúc "Đông Vân" cùng với X2X. Sau hàng loạt nghi vấn về khả năng hát live của Hương Ly, khán giả có thể nghe trong đoạn clip giọng hát của cô gái "hiện tượng cover" trong trẻo, mượt mà không khác mấy so với bản studio và dành nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, một bình luận phía dưới của khán giả đã gây chú ý khi "bóc mẽ" âm thanh từ đoạn clip này với âm thanh trên thực tế hoàn toàn khác nhau!

Hương Ly ft. X2X - "Đông Vân" (phiên bản quay dựng chuyên nghiệp).

Cụ thể, khán giả này đã chỉ ra giọng hát trong đoạn clip được đăng tải nói trên đã qua chỉnh sửa để nghe hay hơn, trong khi giọng hát thực sự mà khán giả nghe tại đêm nhạc tại Bắc Giang hoàn toàn khác, "giọng hát đè chênh, phô giọng và còn lệch cả tông", "không trong trẻo, mượt mà và đầy cảm xúc mà chông chênh, hơi yếu, lạc giọng và lộ cả hát nhép".

Điều này có nghĩa là: đoạn clip được đăng tải với các góc quay chuyên nghiệp đã được thay thế phần âm thanh gốc, chèn vào một đoạn audio khác đã qua chỉnh sửa, lọc tạp âm để có thể nghe hay hơn và gần với bản gốc trong MV hơn. Hoặc cũng có thể đoạn video này đã chèn audio gốc vào phần trình diễn được đăng tải.

Hương Ly lại bị chỉ trích live một đằng, về nhà đăng clip chỉnh sửa âm thanh quá đà một nẻo: cùng xem clip fancam để kiểm chứng!  - Ảnh 2.

Các bình luận khá gay gắt của khán giả có mặt trực tiếp tại chương trình có sự xuất hiện của Hương Ly ở Bắc Giang, dù cũng hơi khó hiểu là đã "lộ hát nhép" thì sao lại "lạc cả giọng"?

Tạm gác đoạn clip đã được cắt dựng chuyên nghiệp được Hương Ly đăng tải, vẫn có khá nhiều những đoạn clip fancam ghi lại trực tiếp hình ảnh và âm thanh tại đêm diễn ở Bắc Giang để khán giả có thể đối chứng. Khi xem lại màn trình diễn "Đông Vân" của Hương Ly, khán giả có thể thấy âm thanh ở clip "người thật việc thật" khá khác biệt so với âm thanh của clip quay dựng chuyên nghiệp.

Hương Ly hát cùng X2X ca khúc "Đông Vân" (phiên bản ghi hình và ghi tiếng trực tiếp).

Tuy nhiên, khi nghe giọng hát live của Hương Ly trong đoạn clip này có thể thấy giọng live của cô nàng vẫn khá ổn, tròn trịa, không đến mức "chênh phô", "lạc giọng" đến mức bị lên án kịch liệt. Có vẻ như khán giả đang ngày càng có cái nhìn khắt khe hơn đối với một hiện tượng cover như Hương Ly sau loạt scandal vừa qua. Việc các ca sĩ chèn một bản audio khác vào đoạn clip khi trình diễn live vốn là điều khá quen thuộc, thường các ca sĩ mong muốn phần trình diễn của mình khi đăng tải rộng rãi phải được chỉn chu, dễ nghe và dễ nhận được sự yêu thích của khán giả. Thậm chí có thể ban tổ chức đã mix lại kỹ âm thanh trước khi đăng tải chứ chẳng phải là chủ đích của nữ ca sĩ. Tuy nhiên khá xui xẻo khi cô lại là người bị hứng những dư luận tiêu cực. Ở trường hợp bản live "Đông Vân" của Hương Ly và X2X, dù các ca sĩ hát live không hề tệ nhưng dường như phía ekip hậu kì đã can thiệp kha khá, nhiều đoạn có thể nghe thấy cả sự can thiệp của... autotune.

Có thể thấy, thời gian vừa qua, chưa bao giờ vấn đề "hát live - hát nhép" lại gây tranh cãi đến như vậy. Trước đó Hương Ly cũng từng đối mặt với ồn ào khi khán giả tìm ra đoạn clip livestream "bóc mẽ" khả năng hát live tệ hơn nhiều với bản cover trên YouTube. Ngay sau đó, Hương Ly đã đăng status biện minh, đổ lỗi cho dàn âm thanh của địa điểm trình diễn và bị đại diện của nơi tổ chức đăng đàn "phản pháo", khiến cô ngay sau đó phải xóa status và gửi lời xin lỗi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm