Hơn 2000 game thủ tạo nên trận chiến "lịch sử" trong EVE Online để mừng sinh nhật người chơi mắc bệnh ung thư

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 01:49 30/06/2020

Sinh nhật lần thứ 42 của game thủ EVE Online đã trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Mới đây, hơn 2.000 game thủ EVE Online đã tạo nên trận đánh "lịch sử" để chúc mừng sinh nhật lần thứ 42 của game thủ có biệt danh Chappy78. Họ tạo thành 2 đội tàu không gian khổng lồ và bắn nổ nhau để mang đến cho anh màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục nhất từ ​​trước đến nay. Nhiều game thủ cũng đã mang những con tàu lớn nhất trị giá hàng tỷ ISK (đơn vị tiền tệ trong trò chơi) để tham gia vào vụ nổ.

Hơn 2000 game thủ tạo nên trận chiến lịch sử trong EVE Online để mừng sinh nhật người chơi mắc bệnh ung thư - Ảnh 1.

Gần 2.000 người chơi đã tham gia trận chiến không gian để chúc mừng sinh nhật vừa qua của Chappy.

Về phần game thủ Chappy78, anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy và vào tuần trước anh nhận được thông báo rằng mình đã đến giai đoạn cuối. Sinh nhật lần thứ 42 này có lẽ sẽ là lần cuối cùng, anh chia sẻ trên Discord rằng đây là cuộc chiến ngoạn mục nhất anh từng tham gia.

Hơn 2000 game thủ tạo nên trận chiến lịch sử trong EVE Online để mừng sinh nhật người chơi mắc bệnh ung thư - Ảnh 2.

Vài giờ sau khi trận chiến kết thúc, diễn đàn Reddit của EVE Online đã tràn ngập hình ảnh và video về trận chiến với gần 2.000 người chơi. Khoảnh khắc tuyệt vời này bao gồm hàng trăm nghìn tên lửa, đạn và laze bắn vào hàng trăm tàu ​​chiến. Chappy78 không bao giờ ngờ rằng bữa tiệc sinh nhật của mình đã biến thành một trong những trận chiến lớn nhất trong năm của EVE Online.

Trước đó, Chappy78 mời bạn bè của mình trong EVE Online tham gia bữa tiệc sinh nhật nhỏ bằng cách thành lập hạm đội để có vài trận chiến vui vẻ. Tuy nhiên, một số người bạn của anh đã chia sẻ câu chuyện này với những người khác, sau đó nó nhanh chóng lan truyền khắp toàn bộ cộng đồng. 

Trên diễn đàn Reddit của EVE Online, Chappy78 cũng nói rằng một tuần trước đó, anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và đây có thể là sinh nhật cuối cùng của anh. Chỉ trong vài giờ, gần 2000 game thủ EVE Online đã xác nhận rằng họ sẽ tổ chức sinh nhật cho Chappy78 bằng trận chiến lớn.

Hơn 2000 game thủ tạo nên trận chiến lịch sử trong EVE Online để mừng sinh nhật người chơi mắc bệnh ung thư - Ảnh 4.

Sau trận chiến, Chappy78 nhận được một loạt yêu cầu kết bạn và từ 17 người bạn anh đã có hơn 2.000 người bạn. Chappy78 nói rằng anh sẽ tiếp tục chơi EVE Online cho đến những ngày cuối cùng và cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng game. Ngoài ra, một số game thủ đã kiến ​​nghị các nhà phát triển tạo ra một tượng đài cho Chappy78 để giúp anh trở thành một phần vĩnh viễn của EVE Online.

Hơn 2000 game thủ tạo nên trận chiến lịch sử trong EVE Online để mừng sinh nhật người chơi mắc bệnh ung thư - Ảnh 5.

Bình luận

  • Đọc thêm