Tencent khẳng định sức mạnh công ty game hàng đầu thế giới: LMHT, Peace Keeper Elite, GTA V thống trị bảng xếp hạng doanh thu

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 16:57 29/06/2020

LMHT, Peace Keeper Elite và Vương Giả Vinh Diệu đang thực sự là con gà đẻ trứng vàng cho Tencent.

Với tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới, doanh thu của ngành game vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút dù giãn cách xã hội đã được nới lỏng ở một số quốc gia.

Tencent khẳng định sức mạnh công ty game hàng đầu thế giới: LMHT, Peace Keeper Elite, GTA V thống trị bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu đến tháng 5/2020 theo SuperData

Ở hệ máy PC, LMHT vẫn giữ nguyên top 1 kể từ tháng 4. Sức hút của trò chơi này vốn đã lớn kể từ khi tất cả mọi người đều phải cách ly xã hội. Sang tháng 5, các giải đấu của từng khu vực bắt đầu trở lại, cùng với đó là sự kiện Mid Season khiến cho lượng người chơi cũng như người xem trò chơi này gần đây tăng lên đáng kể.

Ở phía ngược lại, Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) đã có cú trượt dài khi số lượng người chơi đã giảm mất 6% và doanh thu giảm mất 9% so với tháng 4. Cùng thời điểm đó, Riot Games đã cho ra lò đối thủ cạnh tranh trực tiếp của CS:GO - Valorant, đây lý do chính khiến lượng người chơi của trò chơi này sụt giảm.

Tencent khẳng định sức mạnh công ty game hàng đầu thế giới: LMHT, Peace Keeper Elite, GTA V thống trị bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 2.

Valorant ra lò và có một sự cạnh tranh mạnh mẽ với CS:GO

Đối với hệ máy Console, việc Grand Theft Auto V (GTA V) được phát hành miễn phí trên nền tảng Epic Game Store đã khiến tựa game này có bước nhảy vọt ngoạn mục, tăng tới 245% so với tháng 4. Qua đó giúp cho doanh số của GTA V trên PC đã tăng lên gấp 2, thế nhưng con số này là gấp 4 đối với hệ máy console nhờ vậy GTA V độc chiếm vị trí thứ 2 trên BXH.

Với những bản cập nhật cầu thủ cũng như gameplay liên tục, FIFA 20 vẫn giữ nguyên được sức nóng của mình. Chưa kể tới việc do dịch, các giải bóng đá trên toàn thế giới bị hoãn trong thời gian dài. Do đó, có lượng lớn cầu thủ nổi tiếng đã chuyển từ đá bóng bằng chân sang đá bằng tay cầm. Nhờ vậy, lượng người xem lẫn người chơi mới tăng lên đáng kể, đưa FIFA 20 nhảy vọt lên top 1 BXH đối với mảng game hệ console.

Tencent khẳng định sức mạnh công ty game hàng đầu thế giới: LMHT, Peace Keeper Elite, GTA V thống trị bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 3.

GTA V miễn phí khiến cho Epic store một phen náo loạn, cùng với đó là lượng người chơi mới khổng lồ.

Ở phần game mobile, có thể thấy sự vươn lên mạnh mẽ của Peace Keeper Elite, tựa game PUBG Mobile làm riêng cho thị trường Trung Quốc, sau thời gian dài Vương Giả Vinh Diệu ở vị trí top 1. Doanh thu của tựa game này đạt mức cao kỷ lục trong tháng 5, đặc biệt ở thị trường Ấn Độ, Đông Nam Á và đặc biệt là Trung Quốc. Đây là một trong số ít lần, Vương Giả Vinh Diệu để cho người anh em cùng nhà Tencent vượt mặt.

Tencent khẳng định sức mạnh công ty game hàng đầu thế giới: LMHT, Peace Keeper Elite, GTA V thống trị bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 4.

Peace Keeper Elite đang rất hot ở thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á.

Ngành game tháng 5 vừa qua vẫn đạt doanh số 10,2 tỷ dù cho giãn cách xã hội không còn ở một vài nước. Tuy nhiên lại tăng 14% so với cùng tháng năm ngoái (8,9 tỷ USD). Điều này cho thấy một sự khởi sắc và phát triển vượt bậc của ngành game những tháng trở lại đây dù khủng hoảng kinh tế vẫn đang diễn ra.

Tencent khẳng định sức mạnh công ty game hàng đầu thế giới: LMHT, Peace Keeper Elite, GTA V thống trị bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm