Hollywood dậy sóng, dàn sao đồng loạt lên tiếng ủng hộ Taylor Swift khi "Nghệ sĩ của thập kỉ" không thể trình diễn những ca khúc của chính mình!

Koi Koi, Theo Helino 10:49 15/11/2019

Liệu với sự ủng hộ mạnh mẽ từ đồng nghiệp lẫn người hâm mộ, Taylor Swift có hi vọng nào trong cuộc chiến pháp lí này hay không?

Sau khi bức tâm thư kêu cứu của Taylor Swift được đăng tải trên tất cả các mặt trận mạng xã hội, một làn sóng ủng hộ khổng lồ từ người hâm mộ đã được dấy lên để đòi công bằng cho nữ ca sĩ "Lover". Không chỉ người hâm mộ, mà đông đảo ngôi sao Hollywood, đồng nghiệp của Taylor Swift đều lên tiếng ủng hộ nữ ca sĩ khi "Nghệ sĩ của thập kỉ" tại AMAs 2019 sắp tới lại không được phép biểu diễn những ca khúc của chính mình!

Diễn viên, người mẫu Ruby Rose là một trong những người nổi tiếng đầu tiên lên tiếng về vấn đề này. Cô đã cho đăng tải lại một phần bức tâm thư của Taylor lên Instagram story đồng thời đăng dòng trạng thái: "Điều này không ổn một tí nào!", tag trực tiếp tên của Taylor Swift vào bài đăng của mình.

"Điều này không ổn một tí nào!" - Ruby Rose đăng tải lên instagram story bức tâm thư của Taylor và chia sẻ tâm trạng của mình về sự việc này.

Đạo diễn "tỉ view" Joseph Kahn, người đứng sau thành công của loạt MV đình đám của Taylor Swift như "Blank Space", "Bad Blood", "Look What You Made Me Do",... lên tiếng khá gay gắt: "Đây là một lũ ********, làm sao bọn họ có thể sống được với chính mình nhỉ? Làm sao các nghệ sĩ vẫn muốn làm việc chung với họ? Nếu bạn là một nghệ sĩ, làm sao bạn có thể ủng hộ hành động này được?". Dòng tweet tiếp theo của anh ôn hòa hơn: "Một tác phẩm tốt quan trọng hơn tiền bạc."

Hollywood dậy sóng, dàn sao đồng loạt lên tiếng ủng hộ Taylor Swift khi Nghệ sĩ của thập kỉ không thể trình diễn những ca khúc của chính mình! - Ảnh 2.

"Đây là một lũ ********, làm sao bọn họ có thể sống được với chính mình nhỉ? Làm sao các nghệ sĩ vẫn muốn làm việc chung với họ? Nếu bạn là một nghệ sĩ, làm sao bạn có thể ủng hộ hành động này được?". Dòng tweet tiếp theo của anh ôn hòa hơn: "Một tác phẩm tốt quan trọng hơn tiền bạc."

Hollywood dậy sóng, dàn sao đồng loạt lên tiếng ủng hộ Taylor Swift khi Nghệ sĩ của thập kỉ không thể trình diễn những ca khúc của chính mình! - Ảnh 3.

"Một tác phẩm tốt quan trọng hơn tiền bạc."

Todrick Hall cũng đăng tải lại tâm thư của Taylor Swift cũng như bày tỏ sự giận dữ của mình qua trạng thái trên Instagram story. Todrick Hall là một ca sĩ thân thiết với Taylor Swift, luôn đồng hành và ủng hộ nữ ca sĩ sinh năm 1989.

Todrick Hall chia sẻ "Điều này làm tôi thật sự giận dữ!" và đăng kèm bức tâm thư của Taylor Swift ngầm ủng hộ nữ ca sĩ.

Lily Allen kêu gọi: "Hãy đoàn kết lại vì Taylor Swift, điều này thực sự tồi tệ, đã đến lúc ngành công nghiệp âm nhạc lên tiếng theo phong trào #MeToo rồi!" - ý của Lily Allen chính là việc các nghệ sĩ đồng loạt lên tiếng để dấy lên cảnh báo cho toàn xã hội về vấn đề này, giống như phong trào #MeToo cách đây 2 năm đã gây tác động mãnh liệt đến người dân.

Hollywood dậy sóng, dàn sao đồng loạt lên tiếng ủng hộ Taylor Swift khi Nghệ sĩ của thập kỉ không thể trình diễn những ca khúc của chính mình! - Ảnh 5.

"Hãy đoàn kết lại vì Taylor Swift, điều này thực sự tồi tệ, đã đến lúc ngành công nghiệp âm nhạc lên tiếng theo phong trào #MeToo rồi!"

Hollywood dậy sóng, dàn sao đồng loạt lên tiếng ủng hộ Taylor Swift khi Nghệ sĩ của thập kỉ không thể trình diễn những ca khúc của chính mình! - Ảnh 6.

Tinashe thì có phần thẳng thắn và súc tích hơn: "***** bọn ấy, tôi đứng về phe Taylor Swift".

Hollywood dậy sóng, dàn sao đồng loạt lên tiếng ủng hộ Taylor Swift khi Nghệ sĩ của thập kỉ không thể trình diễn những ca khúc của chính mình! - Ảnh 7.

Blogger nổi tiếng Perez Hilton ủng hộ Taylor Swift bằng một cách "rất Perez Hilton": "Giờ nếu tôi công khai email và số điện thoại của Scooter Braun lúc này thì sao nhỉ?".

Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 8 vừa rồi, khi Scooter Braun thâu tóm lại hãng đĩa Big Machine Records, công ty chủ quản và có quyền sở hữu với tất cả các sản phẩm âm nhạc của Taylor Swift từ album debut cho đến album "Reputation", đồng thời không cho phép Taylor Swift sử dụng những ca khúc của cô trong tương lai. Về mặt pháp lý, Scooter Braun đã làm đúng khi công ty chủ quản nắm quyền sở hữu hoàn toàn các bản ghi âm của Taylor Swift. Chính điều này, khiến Taylor bất lực đến mức phải đăng tải tâm thư kêu cứu người hâm mộ một lần, tuy nhiên chỉ có thể gây áp lực về mặt dư luận là chính, gần như không thể tác động vào quyền sở hữu ca khúc về mặt pháp lý.

Sự việc hiện tại có vẻ đang nghiêng về hướng bất lợi cho Taylor Swift khi Scooter Braun gần như đã chiến thắng về mặt pháp lý: tất cả các bài hát mà Taylor Swift thu âm trước kia quả thực đều thuộc bản quyền của Big Machine Records đã được ông mua lại. Không chỉ là một tay lão luyện trong ngành công nghiệp âm nhạc, Braun còn là một quản lý quyền lực của Hollywood khi đang là người quản lý của Demi Lovato, Justin Bieber, Ariana Grande và Carly Rae Jepsen, thế nên, trong cuộc chiến pháp lý này, Taylor Swift cần nhiều hơn là sự ủng hộ từ người hâm mộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm