Hội giảm cân thường làm điều này trước khi ngủ nhưng không ngờ lại gây ra nhiều hậu quả tai hại

Gà, Theo Helino 09:19 01/05/2019

Chẳng ai nghĩ làm điều này vào buổi tối lại khiến cơ thể phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nguy hại. Nếu biết được những thông tin sau, chắc chắn bạn sẽ không dám lặp lại thêm một lần nào nữa.

Có rất nhiều cách giảm cân trong cuộc sống thường ngày nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn phương pháp đúng. Điều này vô tình gây ảnh hưởng tới kết quả giảm cân và khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, một số người còn chọn cách nhịn đói vào buổi tối để giúp cân nặng giảm xuống nhanh hơn. Vậy nhưng, đây không phải là một phương pháp tốt mà trái lại còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe tai hại.

Gây khó ngủ vào ban đêm

Việc để bụng đói vào buổi tối sẽ khiến dạ dày của bạn cồn cào, khó chịu. Cơn đói làm bạn tỉnh táo và không thể chìm vào giấc ngủ sâu, gây trằn trọc, thao thức suốt đêm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do dạ dày không có thức ăn nạp vào suốt từ chiều đến đêm nên khiến bạn khó ngủ hơn.

Hội giảm cân thường làm điều này trước khi ngủ nhưng không ngờ lại gây ra nhiều hậu quả tai hại - Ảnh 1.

Tăng cân mất kiểm soát

Cứ tưởng nhịn ăn vào buổi tối khiến cân nặng của bạn giảm xuống nhanh hơn, nhưng thực tế thì ngược lại. Chuyên gia thường khuyên bạn không nên ăn quá nhiều vào buổi tối chứ không khuyên bạn nhịn ăn hoàn toàn. Do cơ thể càng đói sẽ càng có xu hướng tiêu thụ nhiều thức ăn hơn nên vô tình gây ảnh hưởng tới kết quả giảm cân của bạn. Vì vậy, cách đơn giản nhất để giảm cân là ăn theo những chế độ ăn lành mạnh và phù hợp với thể lực của mình.

Hội giảm cân thường làm điều này trước khi ngủ nhưng không ngờ lại gây ra nhiều hậu quả tai hại - Ảnh 2.

Gây thiếu hụt dinh dưỡng

Việc nhịn đói vào buổi tối cũng có thể gây thiếu hụt dinh dưỡng trong cơ thể. Chuyên gia Manjari Chandra cho biết: "Cơ thể của chúng ta cần đủ những chất dinh dưỡng như magiê, vitamin B12, vitamin D3 để có đủ năng lượng làm việc mỗi ngày. Nếu một người có thói quen nhịn ăn vào buổi tối sẽ khiến bụng sôi cồn cào trước khi ngủ, dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu chất nghiêm trọng".

Hội giảm cân thường làm điều này trước khi ngủ nhưng không ngờ lại gây ra nhiều hậu quả tai hại - Ảnh 3.

Kinh nguyệt thay đổi thất thường

Khi bạn cố gắng giảm cân bằng cách nhịn ăn tối thì vô tình có thể gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của mình. Do lúc này, cơ thể đang thiếu hụt nhiều nguồn dưỡng chất và dễ gây mất cân bằng nội tiết tố, làm xuất hiện tình trạng kinh nguyệt đến sớm hoặc đến muộn hơn dự định.

Hội giảm cân thường làm điều này trước khi ngủ nhưng không ngờ lại gây ra nhiều hậu quả tai hại - Ảnh 4.

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Cũng hại không kém gì thói quen bỏ bữa sáng, việc bỏ ăn tối khiến các chất dinh dưỡng không được nạp đủ vào cơ thể và dễ làm xuất hiện những khối u xấu ở vùng dạ dày, gan, thận... Chính vì vậy, nếu không sửa ngay thói quen này thì nguy cơ cao bạn sẽ gặp các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư thận, ung thư đại tràng...

Hội giảm cân thường làm điều này trước khi ngủ nhưng không ngờ lại gây ra nhiều hậu quả tai hại - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Timesofindia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm